Business is booming.

Kể lại giờ chào cờ của trường em

Kể lại giờ chào cờ của trường em

Hướng dẫn

Nắng sớm trải dài khắp sân trường. Ngôi trường trung học cơ sở Gia Cẩm phấp phới cờ đỏ sao vàng. Chúng em chuẩn bị cho giờ chào cờ đầu tuần. Tất cả các bạn học sinh cùng các thầy cô đều có mặt đông đủ. Có lẽ buổi chào cờ này làm em nhớ nhất vì đầy là buổi chào cờ đầu tiên của khối 6 chúng em khi bước vào trường THCS Gia Cẩm.

Mới 6 giờ 30 phút sáng mà sân trường đã tấp nập các bạn học sinh. Bàn ghế được các bạn xếp ngay ngắn. Lá cờ quốc kỳ tung bay trước gió như dang những cánh tay chào đón chúng em. Rồi tiếng trống cũng vang lên rộn rã. Các bạn quần áo đồng phục chỉnh tề đứng trước cờ. Lòng chúng em mang bao niềm tự hào, niềm kiêu hãnh khi hướng về là cờ của đất nước. Từng các khối lớp xếp thành hàng thẳng tắp, ngồi trật tự. Những ánh mắt lấp lánh hướng về khán đài nơi diễn ra buổi chào cờ. Tiếng trống, tiếng kèn rộn rã vang lên. Chúng em hát quốc ca, đội ca. Lời hát thật hùng dũng, bao nhiêu nước mắt và sự hy sinh sương máu đã đổ xuống đất Việt Nam này. Nghi thức chào cờ kết thúc, cô Tổng phụ trách Đội lên sơ kết tuần học vừa qua và nêu phương hướng mới cho tuần tới và dặn dò chúng em một số điều cần nhớ. Bạn Liên đội trưởng lên nhận xét ý kiến và đọc điểm thi đua trong tuần vừa qua. Ngước lên trời, bầu trời thật trong xanh. Làn gió lướt qua nhẹ nhàng. Trên nền trời xanh thẳm, lá cờ tổ quốc tung bay. Đàn chim họa mi hót vang trong vòm lá xanh non. Đàn bướm bay múa theo lời hót véo von của chim. Buổi chào cờ vẫn đang tiếp tục, thầy Hiệu trưởng bước lên khán đài phát biểu và tuyên dương một số lớp có ý thức tốt trong tuần qua. Giọng thầy trang nghiêm, truyền cảm. Rồi buổi chào cờ kết thúc. Các lớp đi theo hàng lối về lớp.

>> Xem thêm:  Kể lại nội dung câu chuyện được ghi trong một bài thơ có tính chất tự sự (như Lượm hoặc Đêm nay Bác không ngủ)

Buổi chào cờ thật là ý nghĩa. Nó như là một buổi lễ để xem sét những khuyết điểm cũng như ưu điểm của các bạn học sinh các lớp và từ đó chúng em sẽ phấn đấu cho một tuần học mới tốt hơn. Em rất nhớ buổi chào cờ đầu tiên này.

Có thể bạn quan tâm?

  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Tả cảnh tan trường
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Nói về nơi em ở, một vùng quê nghèo
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Kể về thầy giáo của em
  • Miêu tả và nêu kỉ niệm đáng nhớ với đồ dùng học tập thân thiết của em – Tập làm văn 4
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến

Comments are closed.