Business is booming.

Kể lại một kỷ niệm khó quên về người bạn cũ của em

Kể lại một kỷ niệm khó quên về người bạn cũ của em

Hướng dẫn

Hôm nay nhận được quà của Khánh – Cô bạn cũ cùng học với tôi suốt thời gian tiểu học. Cầm món quà trên tay, những kỷ niệm cũ bỗng ùa về trong kí ức. Tôi còn nhớ tôi và Khánh – cô bạn gái vừa xinh xắn, dễ thương lại học giỏi này đã quen nhau gần năm năm. Cứ mỗi giờ ra chơi hai chúng tôi lại đi cùng nhau trò chuyện ríu ra ríu rít. Tình bạn ấy của chúng tôi gắn bó thân thiết trong suốt những năm tháng qua đến mức tôi và Khánh không một lần nào giận nhau. Ấy vậy mà chỉ vì một chuyện nhỏ thôi mà giữa chúng tôi đã từng xảy ra xích mích.

Đó là năm học lớp 4, Khánh chỉ vì … Câu chuyện của tôi là thế này: Tối hôm ấy là thứ hai nên tôi rất cẩn thận soạn bài vì sáng hôm sau sẽ có tiết kiểm tra văn lấy điểm của tháng. Tôi rất tự hào và vui sướng vì mình đã chuẩn bị bài rất kĩ rồi nên được nghỉ sớm. Sau khi xem phim xong tôi yên tâm ngủ một giấc ngon lành cho tới tận sáng. Tôi hồi hộp chờ đợt đến tiết văn mà lòng đầy lo lắng. Chẳng hiểu sao lại thế? Hôm qua tôi đã ôn bài rất kỹ rồi mà đầu bây giờ lại trống rỗng thế này. Càng nghĩ càng lo càng khiến cho tôi bối rối hơn. Đồng hồ điểm tám giờ, tiết văn đã đến, cô giáo bắt đầu viết đề bài lên bảng, tay tôi cứ run lên cầm cập. Trông Khánh tự tin khiến tôi thật ghen tị. Vì vốn là cây văn của lớp nên bất cứ tiết nào liên quan đến môn này là bạn lại rất giỏi. Ngồi nghĩ mãi mà không ra tôi đành chịu điểm kém để lại bị mẹ mắng. Cứ nhìn bạn ngồi viết lia lịa mà phát ghen, lúng túng quá tôi đành giật áo Khánh nói: “Khánh ơi cho mình chép bài của cậu đi mà!”. Khánh trả lời “Cậu tự làm bài của mình đi!” Tôi rất giận bạn và đành nghĩ được câu gì thì viết câu ấy vào. Lúc hết giờ cũng là lúc tôi làm xong bài, tôi thở phào nhẹ nhõm nhưng trong lòng vẫn tức Khánh. Nếu bạn cho tôi chép bài thì mọi việc đã xong rồi còn đâu. Cuối cùng, hôm trả bài kiểm tra cũng đến, tôi chỉ được điểm bảy còn Khánh với điểm chín sáng chói trên trang vở trắng thơm mùi giấy mới. Tôi rất hối hận, nghĩ đi nghĩ lại thầy lí do bị điểm kém cũng chỉ tại mình mà ra. Tôi kể cho mẹ đầu đuôi sự việc và mẹ bảo tôi mai đến lớp phải xin lỗi bạn. Nhưng xin lỗi thế nào đây? Cả tối hôm đó tôi không sao ngủ được, cứ nằm trằn trọc suy nghĩ mãi. Hôm sau đến lớp tôi đã thấy Khánh đang trực nhật tại vì tuần này cũng là đến phiên tổ hai chúng tôi. Nhẹ nhàng đến bên bạn tôi bảo: “Khánh à, cậu có giận mình không? Cho mình xin lỗi về câu chuyện hôm nọ nh 2000 é!”. Khánh chỉ mỉm cười gật đầu, thật đúng với tính cách thường ngày của bạn: dễ thương, ít nói, luôn hòa đồng với mọi người. Tôi biết Khánh làm như vậy chỉ vì muốn giúp tôi, mong tôi tiến bộ trong học tập. Chuyện đó lại càng giúp tình bạn của chúng tôi thêm gần gũi, giúp chúng tôi thêm hiểu nhau hơn. Những lúc không hiểu bài tôi lại hỏi Khánh. Nhờ có bạn mà môn văn của tôi đã tiến bộ lên rất nhiều. Tình bạn của chúng tôi thật là đẹp!

>> Xem thêm:  Cảm nhận về quê hương

Câu chuyện của chúng tôi là vậy đấy! Giờ đây dù đã xa Khánh nhưng tôi mãi mãi không bao giờ quên một tình bạn đẹp đẽ, thắm thiết với bao kỷ niệm khó quên giữa hai chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm?

  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Nghị luận về ý nghĩa câu chuyện Những vết đinh
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến
  • Dựa vào đoạn tóm tắt, kể lại chuyện người con hiếu thảo – Tập làm văn 4
  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • TUẦN 6: Kể về ngày đầu đi học
  • Đề kiểm tra cuối tuần 35 Tiếng Việt lớp 3

Comments are closed.