Business is booming.

Kể về cô giáo mà em quý mến

Kể về cô giáo mà em quý mến

Đề bài: Kể về cô giáo mà em quý mến.

Bài làm

Trong tất cả những thầy cô đã từng dạy em thì em quý mến nhất là cô Huyền. Cô là một người đã để lại cho em những ấn tượng sâu sắc nhất và dù cho đã mấy năm trôi qua nhưng em vẫn nhớ như in những kỉ niệm gắn liền với cô.

Cô Huyền là cô giáo chủ nhiệm năm lớp ba của em và ấn tượng ban đầu của em về cô thì đó là một cô giáo rất trẻ và xinh. Cô  để mái tóc ngắn qua tai  và ôm sát vào cằm kết hợp với nước da trắng nên trông cô như búp bê vậy. Ai cũng khen cô xinh và nếu như gặp ngoài đường thì chẳng ai nghĩ cô đã 24 tuổi và đang làm giáo viên cả. Cô là một người rất có nguyên tắc mặc dù cô hiền nhưng ngay từ đầu năm học vì để lớp đi vào nề nếp thì cô đã đưa ra những quy định và có thưởng phạt rõ ràng. Điều  em ấn tượng nhất ở cô chính là giọng nói truyền cảm ấm áp. Cả lớp rất thích nghe cô đọc thư nghe cô kể chuyện. Có  những câu chuyện cổ tích mà chúng em đã được nghe kể rất nhiều lần nhưng khi nghe cô kể lại thì nó lại mang những cảm xúc hết sức đặc biệt.

Kể về cô giáo mà em quý mến

Kể về một cô giáo mà em quý mến

Trong cương vị là một cô giáo chủ nhiệm thì cô rất quan tâm tới các bạn trong lớp. Không chỉ về việc học tập mà còn cả chuyện gia đình. Cô giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong đó có lần cô có tổ chức cùng một vài bạn trong lớp, trong đó có em để đến nhà bạn Hùng gia đình nhà bạn ấy thu hoạch lạc, trồng ngô. Bởi vì bố bạn ấy mất sớm mà mẹ bạn Hùng thì vừa bị ốm. Đó cũng là một kỉ niệm khó quên nó không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa tương trợ, giúp đỡ bạn bè mà thông qua buổi ấy em còn học hỏi được rất nhiều điều. Từ việc trồng cây thu hoạch lạc đến tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau và có ý thức hơn trong việc đỡ đần bố mẹ bằng cách làm những việc nhà. Nhất là khi thấy hoàn cảnh của Hùng trong khi Hùng vừa phải chăm lo việc nhà vừa học nhưng kết quả học tập vẫn tốt.

>> Xem thêm:  Bài văn mẫu lớp 6: Kể về người ông của em

Cô Huyền là một người rất yêu cây cối. Em đã từng đến nhà cô vài lần và thấy được điều đó. Nhà cô có khoảng sân rất rộng. Trong khoảng sân ấy có rất nhiều bồn cây cảnh và trong khu vườn nhỏ chiếc nhà cũng được cô sắp xếp rất đẹp mắt. Xung quanh là hàng rào giống như một bức tường thấp làm bằng cây và được cắt tỉa thường xuyên, vuông vắn. Mặt  trước của khu vườn ngăn với sân chính là một lối hàng rào bằng hoa rất đẹp. Trong  khu vườn ấy cô trồng nhiều loại rau được phân chia thành các luống. Nhà  cô có cái khế cho quả quanh năm mà mỗi lần em và các bạn đến chơi thì cô lại hãy cho chúng em ăn. Chính  vì tình yêu của cô với cỏ cây, hoa lá nên lớp học và bồn hoa của lớp được trang trí rất đẹp mắt và nhận được lời khen ngợi của các thầy cô trong trường.

Cô Huyền còn dạy chúng em rất nhiều điều hay, lẽ phải. Cô luôn quan tâm tới từng sự thay đổi của các bạn trong lớp để kịp thời có lời khuyên cho chúng em. Ngay cả ngày sinh của các bạn trong lớp cô cũng đều nhớ tới và thường chúc mừng sinh nhật các bạn vào tiết sinh hoạt đầu tuần. Cô giống như người mẹ thứ hai luôn quan tâm, lo lắng cho đàn con thơ. Chính vì những tình cảm ấy mà dù sau đó không được học cô nữa nhưng mỗi năm cứ đến ngày lễ, tết thì lớp em lại tổ chức đến nhà cô chơi để thăm cô, để hàn huyên, ôn lại những chuyện cũ. Tất cả đều thể hiện sự yêu mến, kính trọng đối với cô giáo và luôn muốn cô được vui vẻ. Ngay khi còn học cô thì cả lớp luôn cô gắng phấn đấu học tập, thi đua thật tốt.

>> Xem thêm:  Em hãy tả lại khung cảnh lăng Chủ tịch và quảng trường Ba Đình

Dù cũng đã ba năm trôi qua nhưng em luôn ghi nhớ về những kỷ niệm, những tháng ngày cô Huyền còn là giáo viên chủ nhiệm của em. Trong tất cả những thầy cô em đã được học thì cô chính là người em yêu mến nhất.

Loan Trương

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Kể lại một trận đấu vật Sumô
  • Tả đàn bò đang gặm cỏ
  • Kể về lòng nhân hậu
  • Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Sáng kiến kinh nghiệm: Hướng tiếp nhận truyện ngắn “ Một người Hà Nội”
  • Bài dự thi tích hợp kiến thức liên môn Ngữ văn, Giáo dục công dân, Lịch Sử, Địa lý

Comments are closed.