Business is booming.

Kể về kỷ niệm ngày đầu tiên đi học

Kể về kỷ niệm ngày đầu tiên đi học

Đề bài: Kể về kỷ niệm ngày đầu tiên đi học.

Bài làm

Ai rồi cũng trải qua những tháng năm học trò đầy ắp những kỷ niệm buồn vui. Đối với em thì kỷ niệm về ngày đầu tiên đi học là kỷ niệm mà dù đã trải qua khá nhiều năm nhưng em vẫn không thể nào quên được.

Em còn nhớ như in ngày đầu tiên đi học cũng đồng thời chính là ngày đầu tiên sau lễ khai giảng năm học mới. Còn nhớ dư âm của ngày khai giảng một ngày đặc biệt đối với quãng đời học sinh của em. Em còn nhớ như in cảm xúc khi bố đưa em đến trường, khi được nhận lớp, được gặp mặt lần đầu tiên với các bạn mới trong lớp, được gặp cô giáo mới. Khi ấy có quá nhiều cảm xúc đan xen, có quá nhiều sự mới mẻ khiến em dường như cảm thấy choáng ngợp và hơi lo sợ. Từ nay mình chính thức trở thành học sinh lớp một và chỉ ngày mai thôi thì năm học đã bắt đầu, cũng là ngày đi học chính thức đầu tiên của học kỳ một. Tối ấy, vẫn tâm trạng lo sợ đồng thời cũng tò mò về trường mới, lớp mới. có biết bao câu hỏi cứ lòng vòng ở trong đầu em. Không biết học lớp một sẽ như thế nào? Có giống hay khác ở mẫu giáo?… Tất cả đồ dùng, sách vở, quần áo đã được mẹ sắm sửa đầy đủ và mẹ cùng giúp em soạn sách vở cho buổi học đầu tiên. Ấy vậy nhưng em vẫn chưa thể yên tâm ngủ được. Thậm chí lúc nằm lên giường rồi em vẫn còn bật dậy để xem lại một lần nữa bài học mà ngày mai cô sẽ dạy, kiểm tra lại xem có thiếu sách hay đồ dùng gì không. Mãi sau đó em mới yên tâm đi ngủ.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ của em sau khi đọc câu chuyện “Thầy bói xem voi”

Kể về kỷ niệm ngày đầu tiên đi học

Kể về kỷ niệm ngày đầu tiên đi học

Có thể nói ngày chính thức đi học đầu tiên ấy cũng là lần đầu tiên trong đời em tự gác ngủ dậy sớm và thực hiện vệ sinh cá nhân, ăn sáng nhanh nhẹn một cách bất ngờ. Bố mẹ đều khen ngợi nói rằng em đã lớn hơn rất nhiều. Mẹ giúp em chỉnh lại bộ đồng phục được phát hôm trước mà em vừa mặc lên người sau đó đưa em đến trường. Ngôi trường cách nhà em không xa mất khoảng mười phút đi xe đạp. Trên đường tới trường em gặp rất nhiều anh chị lớp trên đang cắp sách tới trường và gặp một số bạn mới giống như em đang được bố mẹ đưa đón. Gần tới nơi, Từ xa em đã thấy không khí rộn ràng, sự đông đúc của ngôi người. Từng bóng áo trắng, quần đen với khăn quàng đỏ tươi của các bạn học sinh đang nhanh chân bước vào trường. Mẹ đưa em vào lớp và nói lời tạm biệt, chúc em có một buổi học thú vị.

Trước khi và truy bài em cùng một số bạn học cùng lớp dưới đã cùng nhau đi làm quen với những bạn mới khác trong lớp. Lớp em học có ba mươi bạn trong đó các bạn nữ rất ít, chỉ có mười bạn. Trong tất cả những bạn mới em ấn tượng nhất là Trung, một cậu bạn rất hòa đồng, vui tính và cậu ấy nói rất nhiều. Cho tới tận bây giờ khi em học lớp sáu thì em và Trung vẫn học cùng lớp và trở thành bạn thân của nhau. Giờ đầu tiên chúng em học chính là giờ tiếng Việt do cô giáo chủ nhiệm dạy. Có thể nói rằng buổi học mới đầu em cùng nhiều bạn trong lớp còn căng thẳng và có chút sợ sệt nhưng cô chủ nhiệm đã dùng một vài trò chơi nhỏ khiến cho không khí của lớp trở nên sôi nổi hơn và tự nhiên hơn. Cô chủ nhiệm của lớp em khi đó rất hiền và cô cũng rất tận tụy với học trò. Cô dạy chúng em từng từ, từng chữ một và còn đi đến từng bàn để hướng dẫn và dạy chúng em cách viết, tư thế ngồi học sao cho đúng. Có bạn bị ngọng cô còn rất kiên trì giúp bạn luyện nói sao cho đúng nữa. Giờ ra chơi cô còn nhiệt tình hỏi và giúp đỡ những bạn còn khó khăn trong việc tiếp cận cách học mới và giúp các bạn hòa đồng với cả lớp. Có thể nói đối với em thì cô giáo chủ nhiệm năm lớp một của em là cô giáo để lại cho em nhiều ấn tượng khó quên nhất.

>> Xem thêm:  Văn mẫu lớp 6: Tả ngày hội thả diều trên quê hương em

Buổi đi học đầu tiên dù học những bốn tiếng nhưng lại khiến cho em cảm thấy nó trôi qua thật mau và tràn ngập những niềm vui. Cũng từ đó em có thêm động lực và quyết tâm rèn luyện học tập tốt không chỉ cho bản thân, mà còn mong muốn để cho ba mẹ, thầy cô vui lòng. Đó đồng thời cũng là quãng thời gian mà em trân trọng, ghi nhớ nhất.

Loan Trương

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết lại một tin thể thao
  • Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em
  • Kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3
  • Viết một đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu đi học của em
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với bà em
  • Hãy viết một bài nghị luận với thông điệp: “Cuộc sống trongmắt tôi
  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Kể về thầy giáo của em

Comments are closed.