Business is booming.

Kể về lễ hội đua thuyền

Đề bài: Kể về lễ hội đua thuyền (Lớp 3).

Bài làm

Hằng năm, ở quê em, vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương, mọi người thường hay tổ chức hội đua thuyền. Thanh niên trai tráng sẽ tự tổ chức thành một đội để thi đấu.

Hội đua được tổ chức tại một khúc sông tương đối dài, đủ để cho cuộc đua diễn ra thuận lợi nhất. Có rất nhiều chiếc thuyền cùng tham gia, có những chiếc màu vàng, có những chiếc màu đỏ, màu xanh. Mỗi đội có 12 người, và tùy theo sở thích họ lại mặc những bộ quần áo màu sắc khác nhau để khán giả cũng như trọng tài dễ dàng phân biệt. Chưa đến lúc thi đấu mà khán giả đã đứng kín hai bên bờ sông. Mọi người reo hò cổ vũ cho đội thi mình thích nhất. Không khí vô cùng nào nhiệt.

Khi tiếng còi của trọng tài vang lên, lá cờ đỏ tung bay, báo hiệu cho các đội chơi, cuộc thi bắt đầu, các đội đều ra sức chèo lái con thuyền của mình đi nhanh nhất có thể. các chàng trai khỏe mạnh, cường tráng dốc hết sức mình, chéo chống con thuyền chạy phăng phăng trên mặt nước trong tiếng cổ vũ reo hò của mọi người.

Các đội bám sát nhau không rời, không ai nhường ai, ai cũng muốn giành được thắng lợi cho đội mình. Cuối cùng, Bằng những cố gắng, nỗ lực, đội màu đỏ vượt lên trên và cán đích trước, trở thành người thắng cuộc. Kết thúc cuộc đua, ai cũng mệt mỏi, nhưng ai cũng đều rất vui vẻ. Họ đã làm hết mình cả rồi.

>> Xem thêm:  Em hãy tả cây bút chì- văn lớp 3

Lễ hội đua thuyền ở quê em vào ngày giỗ Tổ, đã trở thành truyền thống ở quê. Năm nào mà không tổ chức, là năm đó thiếu hẳn đi không khí của ngày hội.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhạc sĩ
  • Kể lại một trận đấu vật Sumô
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Kể lại câu chuyện Không nỡ nhìn
  • Em hãy tả về con gà trống nhà em
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Giọng quê hương – Tiếng việt 3.
  • Kể về một người bạn cùng lớp của em (bạn trai)
  • Mẹ em mua thuốc bổ gửi biếu bà ở quê. Em hãy giúp mẹ gửi một bức điện báo cho bà để bà biết mà ra nhận

Comments are closed.