Business is booming.

Kể về một chuyến ra thành phố của em

Kể về một chuyến ra thành phố của em

Đề bài: Kể về một chuyến ra thành phố của em.

Bài làm

Có rất nhiều kỷ niệm mà em không thể nào quên được gắn với những năm tháng tuổi thơ của chính em. Một trong số đó chính là chuyến ra thành phố cùng với mẹ của em.

Mặc dù em đã được ra thành phố vài lần nhưng chuyến đi với mẹ để lại cho em nhiều ấn tượng nhất. Mọi lần trước em ra thành phố là đi cùng tập thể lớp để đi tham quan còn lần này mẹ cho em đi ra thành phố để đến thăm nơi mẹ đang làm việc. Mẹ em làm việc trong một trung tâm thương mại rất lớn và làm công việc bán hàng tại đó và sáng đi tối về. Hai mẹ con đi xe máy và từ nhà em vào thành phố mất khoảng một giờ đi đường. Đây cũng là lần đầu tiên em đến Hà Nội bằng xe máy. Đó là một ngày chủ nhật đẹp trời, trời không quá nắng cũng không mưa và rất thích hợp để đi chơi.

Kể về một chuyến ra thành phố của em

Kể về một chuyến ra thành phố của em

Hai mẹ con đi từ sáng sớm và khi đến nơi thì đã bảy rưỡi sáng. Điểm đến đầu tiên mẹ đưa em đi đó chính là tới Lăng Bác. Đây là lần đầu tiên em được tới đây. Vì là ngày cuối tuần nên tại đây rất đông người. Không chỉ những người Việt mà còn có rất nhiều du khách nước ngoài. Em và mẹ xếp hàng sau một đoàn học sinh cấp một của một trường nào đó để đợi vào lăng. Ai nấy đều nghiêm túc đứng xếp hàng và không khí thì rất nghiêm trang, kính cẩn. Sau khi vào Lăng Bác thì hai mẹ con tiếp tục vào thăm bảo tàng Hồ Chí Minh từ đó em có thêm rất nhiều hiểu biết về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ và càng thêm ngưỡng mộ vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Sau đó cũng gần tới trưa nên mẹ em đưa em đến trung tâm thương mại gần đó, nơi mẹ em làm việc để dạo chơi và ăn trưa.

>> Xem thêm:  Viết đơn – lớp 6

Có thể nói trung tâm ấy rất lớn và rất đẹp. Nó nằm ở dưới mặt đất và em cảm thấy rất thích thú khi được xuống đây chơi. Có rất nhiều cửa hàng với nhiều mặt hàng khác nhau và được bày trí rất trang trọng, hoa lệ. Nhất là những cửa hàng bán quần áo, mỹ phẩm, đồ trang sức hay nội thất. Mẹ đưa em đến khu ẩm thực nơi có rất nhiều quán với những nét đặc trưng khác nhau từ lẩu, nướng tới đồ ăn của các nước như Nhật, Hàn… Quán hai mẹ con vào đó chính là quán lẩu nướng. Cuối tuần nên quán ăn nào cũng rất đông khách, trong quán có những món ăn tự chọn được bày biện thành bàn dài và trông rất đẹp mắt. Có thể nói đấy là bữa ăn đặc biệt nhất em từng được thưởng thức. Sau khi ăn trưa mẹ còn cho em sang khu vui chơi để chơi các trò chơi. Ở đây chẳng thiếu thứ gì cả, trò chơi cho trẻ con cũng rất đa dạng nhưng em thích nhất là trò gắp thú bông và vui hơn nữa đó là em đã gắp được một con gấu bông rất xinh trước sự ngưỡng mộ của mấy bạn nhỏ hơn em quanh đó bởi trò gắp gấu này rất khó và em cảm thấy mình thật may mắn.

Vừa dạo quanh các khu trò chơi trong trung tâm thương mại hai mẹ con em cùng chờ đến giờ mua vé xem phim. Mẹ đã hứa sẽ dẫn em đi xem phim hoạt hình ở rạp chiếu phim. Đây cũng là lần đầu tiên em được trải nghiệm thú vị đó là xem phim hoạt hình ở rạp chiếu phim. Chiếc màn hình trong đó rất to và âm thanh thì cực kỳ sống động. Bộ phim kéo dài hơn một tiếng nhưng đem lại cho em và mẹ rất nhiều tiếng cười vui vẻ. Cuối cùng thì hai mẹ con cùng nhau vào siêu thị và mua quà về cho ông bà với bố ở nhà. Thế là một ngày đi chơi đã kết thúc em và mẹ lại cùng nhau trở về quê.

>> Xem thêm:  Kể về kỷ niệm ngày đầu tiên đi học

Đối với em dù chỉ đi chơi trong một ngày ngắn ngủi nhưng đọng lại trong em rất nhiều những kỷ niệm thú vị và nhiều niềm vui. Em mong muốn khi nào bố mẹ có thời gian rảnh sẽ cùng cả gia đình có một chuyến đi ra thành phố một lần nữa.

Loan Trương

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Kể lại một trận thi đấu cầu lông
  • Kể về thầy giáo của em
  • Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Em hãy kể về tình cảm của bố em đối với em
  • Viết lại một tin thể thao
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em

Comments are closed.