Business is booming.

Kể về một kỷ niệm đáng nhớ của em

Kể về một kỷ niệm đáng nhớ của em

Đề bài: Kể về một kỷ niệm đáng nhớ của em.

Bài làm

Trong tất cả những kỷ niệm mà em có hồi còn nhỏ thì kỷ niệm một lần về quê ngoại với mẹ là kỷ niệm đáng nhớ nhất của em.

Quê ngoại nhà em ở xa, cách nơi em đang ở khoảng gần hai trăm cây số. Chính vì thế hầu như một năm mẹ em chỉ về quê một đến hai lần. Những lần về khi em còn bé thì em không nhớ nhiều. Tuy nhiên vào năm em học lớp hai thì mẹ cùng bố cho em về quê ngoại ăn Tết và đây cũng là dịp để lại cho em nhiều ấn tượng về quê ngoại đồng thời cũng là lần đầu tiên đón Tết cùng ông bà ngoại. Quê ngoại nhà em ở một vùng trung du miền núi phía Bắc và nhà của ông bà thì nằm ở một thị trấn nhỏ mà xung quanh là đồi núi. Đối với những người ở thành phố thì quê ngoại của em là một vùng có phong cảnh hữu tình và rất thích hợp để nghỉ mát bởi khí hậu ở đây rất mát mẻ.

Sau khi cả nhà được nghỉ Tết thì ngày 25 Tết cả nhà em bắt xe về quê. Trước đó bố mẹ em đã mua quà về biếu ông bà và các cô dì, chú bác. Đi từ thành phố về đến nhà ông bà ngoại mất khoảng năm tiếng ngồi xe. Bắt đầu lên xe là em lăn ra ngủ nhưng khi thấy càng ngày càng lạnh và em tỉnh dậy thì đã thấy hai bên đường lúc này thay bằng nhìn thấy nhà cửa san sát thì đã thấy những ngọn đồi, núi nối tiếp nhau chạy dài. Không khí trong lành hơn, nắng xuân cũng trở nên rực rỡ hơn và bầu trời cũng trong xanh chứ không một màu xám xịt như khi còn ở thành phố. Cả quãng đường dài còn lại em đều chăm chú ngắm cảnh hai bên đường.

>> Xem thêm:  Em hãy tả lại hình ảnh thầy giáo hoặc cô giáo của em vào ngày 20 tháng 11.

Gần tới thị trấn thì hai bên đường cũng dần đông đúc nhà cửa hơn. Mỗi nhà đều có những cây đào rừng bắt đầu nở khoe sắc hồng. Tất cả khiến cảnh vật trở nên mang theo những đặc trưng của mùa xuân, của ngày Tết. Xe dừng ngay trước ngõ nhà ông em, bố mẹ dắt tay em cùng bước trên con đường nhỏ để về nhà ông. Hai bên đường là đồi chè xanh bát ngát. Qua một quãng đường khoảng nửa cây số là đến nhà. Nghe tiếng gọi ý ới của em từ xa, ông bà liền ra ngoài cổng đón gia đình em. Đã gần mọt năm không gặp ông bà em cảm thấy rất nhớ mọi người và thấy rằng ông bà năm nay cũng già đi rất nhiều. Trong lòng em biết bao nỗi bồi hồi. xúc động.

Kể về một kỷ niệm đáng nhớ của em

Kể về một kỷ niệm đáng nhớ của em

Sau khi cất xong đồ đạc gia đình em cùng ông bà làm cơm trưa. Em thì chạy sang nhà bác để chơi với anh chị. Dù lâu không gặp nhưng mọi người vẫn rất vui vẻ với nhau và có cảm giác thân thiết giống như đã gặp thường xuyên vậy. Buổi chiều em cùng bố mẹ phụ giúp ông bà dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa, một công việc mà hằng năm nhà nhà đều làm để chào đón năm mới. Công việc em yêu thích nhất chính là cùng ông bà cắt tỉa, dọn dẹp khu vườn trước và sau nhà. Trước nhà được ông em trồng rất nhiều loại hoa, cây cảnh từ lớn tới nhỏ. Em còn nhớ khi em còn bé ông đã tặng em mấy chậu hoa nhỏ xinh để em mang về thành phố.

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 6: Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Đến ngày 28 Tết gia đình em cùng bà ngoại đi chợ Tết vừa để chơi và vừa để mua sắm. Chợ Tết ở quê mang theo một hương vị rất đặc biệt. Mặc dù không sầm uất như ở thành phố nhưng cũng rất nhộn nhịp và đặc biệt mang theo đặc trưng riêng của núi rừng. Những sản vật từ rừng, những bộ trang phục dân tộc rồi những cành đào phai khoe sắc… Tất cả tạo nên một không khí vừa thanh bình lại vừa tươi vui. Những năm ở thành phố thì gia đình em thường đặt mua bánh chưng còn về quê thì thường cùng ông bà với bác cả gói chung một nồi bánh chưng. Đây cũng là lần đầu tiên em được chứng kiến các công đoạn để làm thành chiếc bánh chưng nên cảm thấy rất thú vị.

Có thể nói chuyến về quê ăn Tết năm em học lớp hai đã để lại cho em rất nhiều kỷ niệm và những ấn tượng sâu sắc về quê ngoại. Em yêu vùng quê yên bình ấy và mong rằng sẽ thường xuyên được về quê ngoại hơn.

Loan Trương

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức thư ngắn cho người thân
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • TUẦN 11: Tập làm văn miêu tả lớp 3: Miêu tả về quê hương của em
  • Nói về quê hương em, một bản làng miền núi
  • Kể về thầy giáo của em
  • Kể lại một trận thi đấu cầu lông
  • Kể về nơi mà em đang sống
  • Nói về quê hương em, một làng quê vùng trung du

>> Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 25: Cô Tô

Comments are closed.