Business is booming.

Kể về một lần về thăm quê ngoại của em

Kể về một lần về thăm quê ngoại của em

Hướng dẫn

Sau khi nghỉ hè một tuần, em được bố mẹ cho về thăm bà ngoại ở Vĩnh Kim, một vùng cây trái nổi tiếng của tỉnh Tiền Giang.

Tới gần ngôi nhà lớn nằm dưới bóng mát rặng dừa, em đã nghe thấy tiếng ru: “Ầu ơ.. Ví dầu cầu ván đóng đinh, cầu tre lắt lẻo gập ghềnh khó đi..” Chắc bà ngoại đang ru bé Nam – con cậu Long ngủ. Em chạy vội vào chào bà thật to và rất mừng khi thấy bà vẫn khỏe. Bà ngoại xoa đầu em, âu yếm hỏi: “Mẹ con cháu về Vinh thăm bà đấy ư? Cháu bà dạo này chóng lớn quá!” Bà ngoại em năm nay đã bảy mươi tư tuổi. Mái tóc của bà bạc trắng búi cao. Những nếp nhăn hằn sâu trên khuôn mặt phúc hậu. Mỗi khi bà cười, ánh mắt hiền từ, ấm áp. Bà ngoại sống chung với vợ chồng cậu Long. Ngày ngày, bà dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và trôm nom cháu bé. Có bà giúp đỡ, cậu mợ em an tâm đi dậy học. Tuy đã già nhưng bù lại ngoại em vẫn còn khỏe mạnh. Lưng bà hơi còng nhưng tai còn thính, mắt còn sáng và trí nhớ rất tốt. Bà thường kể cho em nghe những ngày em còn nhỏ xíu, được bà chăm sóc, vỗ về như thế nào. Đến chiều, bà dẫn em ra vườn chơi. Chỉ tay lên một cây mận hồng đào đầy quả chín, bà bảo: “Phần cháu đấy! Nhớ hái cho nhiều mà đem về trên đấy chia cho mọi người.” Đến cây mít ở góc vườn, bà vỗ vỗ vào trái lớn nhất, mỉm cười và nói: “Quả này bà cũng để dành cho cháu đó. Liệu cháu có mang nổi không? ” Em sung sướng khi được bà yêu thương như thế. Được cầm tay bà đi trong vườn trái cây xum xuê, em tưởng như lạc vào thế giới cổ tích đẹp đẽ và bà ngoại em là một bà tiên hiền từ đôn hậu rất nhiều phép lạ. Tối đến, em nằm cạnh bà say mê nghe bà kể chuyện ngày xửa, ngày xưa. Qua lời kể của bà, em càng thương cô Tấm xinh đẹp dịu hiền và thương chú cuội phải sống một mình trên cung trăng. Kể chuyện xong, bà em hỏi về kết quả học tập của em. Em thưa với bà là năm học vừa qua em đã đạt học sinh giỏi, bà vui lòng lắm.

>> Xem thêm:  Kể về kỉ niệm đáng nhớ của em với bạn thân

Mấy ngày ở quê trôi qua nhanh qúa! Lúc phải chia tay bà để về thành phố, em lưu luyến mãi, em ao ước hè tới sẽ được ở với bà. Trọn ba tháng bên bà ngoại kính yêu.

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến
  • Chủ điểm: Tình cảm gia đình – Cảm thụ văn học lớp 4
  • Kể lại một câu chuyện nói về truyền thống Tôn sư trọng đạo
  • Mẹ em mua thuốc bổ gửi biếu bà ở quê. Em hãy giúp mẹ gửi một bức điện báo cho bà để bà biết mà ra nhận
  • Kể lại một trận thi đấu bóng đá của dội tuyển Việt Nam
  • Nghị luận xã hội Thử thách lớn nhất của đời người là thành công rực rỡ

Comments are closed.