Business is booming.

Kể về một tấm gương học sinh vượt khó mà em biết

Kể về một tấm gương học sinh vượt khó mà em biết

Hướng dẫn

Lê Thị Hồng Nhung là một bạn gái có dáng người nhỏ nhắn, xinh xắn, với khuôn mặt tươi tắn. Điểm đáng chú ý nhất trên khuôn mặt ấy là đôi mắt sáng, biết nói. Nhưng ẩn trong đôi mắt sáng ấy có chút buồn ưu tư.

Hồng Nhung năm nay 15 tuổi đang học lớp 9C trường THCS Gia Cẩm. Học kỳ I vừa qua Hồng Nhung đã đạt được danh hiệu học sinh giỏi toàn diện với tổng điểm trung bình môn là 8,3. Kết quả đó là sự nối tiếp những thành tích mà Hồng Nhung đã đạt được trong suốt chín năm học đã qua.

Hồng Nhung là một lớp phó học tập, Trong lớp Hồng Nhung luôn gương mẫu được các bạn và thầy cô giáo yêu mến. Những năm học trước Hồng Nhung cũng đã đạt được thành tích trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố. Năm học này vì lý do cá nhân nên Hồng Nhung đã không tham gia. Hồng Nhung không chỉ là một học sinh học giỏi, một cán bộ lớp gương mẫu mà còn là một đội viên hoạt động công tác Đội tích cực. Hồng Nhung cũng là một cây văn nghệ nặng kí, trong các cuộc thi cũng như trong hoạt động văn nghệ của liên đội trường. Những thành tích mà Hồng Nhung đã đạt được trong suốt những năm học vừa qua rất đáng để các bạn học sinh noi theo.

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Văn bản đề nghị

Khi Hồng Nhung 12 tuổi, bất hạnh cuộc đời đến với gia đình em cha gặp tai nạn giao thông phải nằm bệnh viện gần một năm trời. Mẹ em ở đó cùng cha đến khi ông mất đi, em luôn ở nhà một mình trong khoảng thời gian đó nhưng không vì thế mà em chán nản bỏ bê việc học hành cũng như hoạt động của lớp, của trường. Em luôn cố gắng đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Với những thành tích đã đạt được cô mong rằng Hồng Nhung sẽ còn phát huy tốt hơn nữa những thành tích của mình trong những năm học tiếp theo. Cô chúc em có được một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về thầy giáo của em
  • Bài dự thi tích hợp kiến thức liên môn Ngữ văn, Giáo dục công dân, Lịch Sử, Địa lý
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Sáng kiến kinh nghiệm: Rèn luyện kĩ năng đọc hiểu văn bản
  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Hãy viết lại nội dung báo cáo hoạt động tổ trong tháng gửi thầy (cô) giáo
  • Sáng kiến kinh nghiệm : Bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia môn Văn
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến

Comments are closed.