Business is booming.

Kể về một tấm gương tốt trong học tập

Kể về một tấm gương tốt trong học tập

Đề bài: Kể về một tấm gương tốt trong học tập.

Bài làm

Trong cuộc sống luôn có những tấm gương tốt cho chúng ta học tập, noi theo. Đối với em thì Hạnh, lớp trưởng lớp em là một tấm gương tốt trong học tập và em luôn muốn noi theo.

Hạnh là cô bạn học cùng em từ năm lớp một đến nay và bạn ấy là người có thành tích học tập cao nhất lớp em. Hạnh là người được cả lớp cùng bầu làm lớp trưởng không chỉ bởi thành tích học tập tốt mà trước hết đó chính là khả năng lãnh đạo tốt và sự hòa đồng với mọi người trong lớp. Trước hết về học tập thì Hạnh là mọt cô bạn rất chăm chỉ và ngoan ngoãn. Trong giờ học rất ít khi em thấy bạn ấy nói chuyện trong lớp trừ việc trả lời các câu hỏi của cô giáo. Trong giờ học Hạnh luôn chăm chú nghe giảng và thường xuyên xung phong lên bảng. Nhắc tới đây khéo mọi người nghì rằng Hạnh sẽ là một con mọt sách, học mọi lúc, mọi nơi. Nhưng không, trong giờ học yên lặng, điềm tĩnh là vậy nhưng giờ ra chơi bạn ấy lại giống như trở thành một con người khác vậy. Giờ ra chơi bạn ấy không ngồi học bài hay làm bài mà hòa cùng với các bạn cùng nhau chơi trò chơi, đuổi nhau chạy khắp sân trường. Trò chơi mà cả đám đều thích đó là đuổi bắt có khi chạy khắp sân trường, khắp sân vận động.

>> Xem thêm:  Tập làm văn 6 đề 30: Miêu tả một trận lũ lụt khủng khiếp ở quêmình hoặc xem cảnh đó trên truyền hình

Kể về một tấm gương tốt trong học tập

Kể về một tấm gương tốt trong học tập

Trong những giờ truy bài thì Hạnh luôn tỏ rõ được vị thế lớp trưởng của mình khi cho các bạn ôn bài. Ngoại trừ những ngày mưa, rét ra thì trường tổ chức truy bai ở dưới sân trường và dưới những gốc cây cổ thụ cả lớp lại miệt mài ôn bài, có khi chia thành các nhóm, các tổ để cùng nhau thảo luận, hay cùng nhau học bằng cách chơi trò hỏi đáp mà Hạnh làm người chủ trì bởi lúc nào bạn ấy cũng thuộc bài và biết rất nhiều thứ. Trong một tập thể lớp không thể ai cũng giỏi hay giỏi đồng đều nhau chính vì thế sẽ có sự chênh lệch nhau về học lực. Trong những giờ giải lao hay những buổi học nhóm thì Hạnh thường giúp đỡ những bạn học yếu kém hơn bằng cách giảng lại bài trên lớp, hướng dẫn các bạn làm bài tập. Phải nói rằng Hạnh là người không bao giờ tỏ ra kiêu kỳ trước những bạn học kém hơn mà trái lại còn nhiệt tình chỉ bảo cho mọi người. Nhất là đối với môn toán, một môn mà em học kém nhất trong tất cả các môn thì cũng nhờ có sự hướng dẫn của Hạnh mà kết quả môn đó của em ngày một tốt hơn. Hạnh giống như sinh ra để làm lớp trưởng vậy bởi bạn ấy là người rất quyết đoán và làm việc có kế hoạch, có nguyên tắc. Mỗi năm học thì có rất nhiều các phong trào thi đua và nhiều công việc đòi hỏi cả tập thể lớp phải đoàn kết cùng nhau hoàn thành. Trước những công việc đặt ra ấy thì Hạnh luôn đặt ra các kế hoạch và phân chia công việc rất rõ ràng nên lớp không bao giờ phải tốn quá nhiều thời gian hay lúng túng trong việc thi đua. Thậm chí cô giáo chủ nhiệm còn phải khen ngợi sự nhanh nhẹn và chu đáo của bạn.

>> Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 6: Chữa lỗi dùng từ

Hạnh ở gần nhà em và ở nhà bạn ấy luôn được bạn bè, hàng xóm khen ngợi không chỉ ở thành tích học tập mà còn ở sự hiếu thảo, chăm chỉ của Hạnh. Gia đình Hạnh làm nông nghiệp giống với gia đình em và ngoài thời gian học tập thì Hạnh ở nhà thường làm việc đỡ đần bố mẹ. Từ việc chăn trâu, cắt cỏ đến những việc đồng áng không gì là bạn ấy không biết. Ở nhà bạn ấy còn làm đỡ bố mẹ từ những việc nhà cửa, bếp núc. Mặc dù ở nhà khá nhiều việc nhưng cũng không ảnh hưởng gì đến kết quả học tập của bạn ấy. Hạnh còn thường xuyên giúp đỡ những người xung quanh, nhất là những bạn nhỏ học lớp dưới.

Đối với em thì Hạnh không chỉ là một người bạn mà còn là một tấm gương sáng khổng chỉ về học tập mà còn cả ở đức tính giản dị, sự chăm ngoan, hiếu thảo. Em luôn tự hứa sẽ học tập theo bạn, tu dưỡng và rèn luyện để có thể trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Loan Trương

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến
  • Đề kiểm tra cuối tuần 27 Tiếng Việt lớp 3
  • Dàn ý bài văn kể về tấm gương tốt trong học tập hoặc giúp đỡ bạn bè
  • Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 18: Tìm hiểu chung về văn miêu tả
  • Giáo án Ngữ văn 12 theo chủ đề: Thơ Việt Nam và nước ngoài
  • Tả hình ảnh mẹ hoặc cha khi em làm được một việc tốt
  • Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 28: Viết bài tập làm văn số 7 – Văn miêu tả sáng tạo
  • Văn mẫu lớp 6: Tả không khí ngày Tết quê em

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 6: Hoán dụ

Comments are closed.