Business is booming.

Kể về ngày đầu tiên đi học của em

Kể về ngày đầu tiên đi học của em

Đề bài: Kể về ngày đầu tiên đi học của em.

Bài làm

Những kỷ niệm về ngày đầu tiên đi học là những gì mà em sẽ không bao giờ quên được. Đó chính là ngày đầu tiên đến trường, ngày em bước vào lớp một.

Khác với những năm học còn đi mẫu giáo, khi em bước vào lớp một em cảm nhận được, thấy được mình giống như đã lớn hơn rất nhiều. Không còn là đứa trẻ mỗi ngày mẹ phải gọi dậy, đưa tới lớp. Mẹ cũng có thể dành thời gian nhiều hơn cho công việc. Chính vì thế em rất háo hức, mong chờ đến ngày chính thức được vào lớp một.

Sau kỳ nghỉ hè dài hai tháng thì cuối cùng ngày em mong chờ cũng đã đến. Mặc dù không phải lễ khai giảng nhưng cũng là ngày tập trung toàn trường để bắt đầu làm quen với môi trường mới. Em nhớ đó là ngày đầu tiên của tháng tám, trước đó mẹ em có nghe thông báo trên loa về việc tập trung và đã dặn dò em. Mặc dù không còn căng thẳng như lần đến tham gia tuyển sinh vào lớp một nhưng đây là lần đi học chính thức đầu tiên nên em vẫn có một tập trạng hồi hộp, chờ mong. Lớp em sẽ học là lớp 1A và do thầy Thảo chủ nhiệm. Mặc dù đã biết tên lớp, biết thầy cô chủ nhiệm nhưng em vẫn chưa biết được mình sẽ học cùng những bạn nào, môi trường học tập mới ra sao và em rất mong chờ được tận mắt trông thấy, được trải nghiệm.

>> Xem thêm:  Cây bút giúp người lương thiện, chống kẻ tham tàn – Truyện cổ tích Cây bút thần Ngữ Văn 6

Kể về ngày đầu tiên đi học của em

Kể về ngày đầu tiên đi học của em

Sáng sớm ngày đầu tháng tám, trời thu trong xanh với những cơn gió nhè nhẹ thổi. Mặt trời cũng lên cao từ sớm nhưng ánh nắng không còn gay gắt như trước nữa. Em tự giác ngủ dậy sớm, làm vệ sinh cá nhân và thay quần áo chuẩn bị tới trường. Bộ quần áo mới được mẹ em giặt là phẳng phiu cùng với đôi giày mới mà em rất yêu thích. Trường cách nhà em rất gần nên hai mẹ con cùng nhau đi bộ tới trường. Mẹ dắt tay em đến trường khiến trong lòng em nao nao đến lạ. Mai đây thôi con đường này sẽ trở nên quen thuộc đối với em, em có thể tự mình đến trường mà không cần mẹ phải vất vả đón đưa như hồi còn đi học mẫu giáo nữa. Trên con đường ấy có rất nhiều bạn học cũng đang cất bước tới trường. Có bạn thì được bố mẹ đưa, những anh chị lớp trên thì tự mình tới trường. Ai ai cũng đều hân hoan, cười nói.

Chẳng mấy chốc cổng trường đã xuất hiện trước tầm mắt của em. Ngôi trường khang trang, sạch sẽ nằm núp dưới những hàng cây cổ thụ và được sơn màu vàng rất bắt mắt. Tại cổng trường có rất nhiều học sinh đang tiến vào và những băng rôn, khẩu hiệu đón chào một năm học mới. Mẹ đưa em vào trong sân trường và đến bảng tin để đọc hướng dẫn, tìm vị trí tập trung. Chỉ một lát sau tiếng trống đã vang lên báo hiệu thời gian tập trung toàn trường đã tới. Mẹ nhanh chóng đưa em về vị trí tập trung sau đó mẹ đứng ở phía dưới cùng với các phụ huynh khác. Hàng của lớp em khá dài và em cũng nhìn thấy vài khuôn mặt quen thuộc đã từng học cùng em hồi mẫu giáo. Chúng em vẫy chào nhau và nhanh chóng trật tự trước sự nhắc nhở và chỉ đạo của thầy chủ nhiệm. Thầy vẫn còn rất trẻ và trên khuôn mặt thầy thể hiện rõ nét mặt nghiêm nghị, nghiêm khắc.

>> Xem thêm:  Tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con hổ có nghĩa

Giờ tập trung nhà trường sau khi chào mừng những bạn học sinh năm nay vào lớp một thì bắt đầu nhắc nhở chúng em thực hiện tốt những nội quy, quy định và tích cực học tập rèn luyện để có một năm học thành công tốt đẹp, đạt kết quả tốt. Sau giờ tập trung chúng em được trở về với lớp học đã được phân chia và làm quen với thầy chủ nhiệm, các bạn trong lớp. Sau đó thầy nhắc nhở và cho chúng em ghi thời khóa biểu cho buổi học ngày hôm sau. Trước khi ra về chúng em còn được đi tham quan các phòng học, khuôn viên của trường với sự giới thiệu của thầy chủ nhiệm.

Đối với em ngày đầu tiên đi học là một ngày có nhiều điều thú vị và nhiều niềm vui. Vậy là em đã chính thức bước vào lớp một, khi đó trong em tự nhủ rằng sẽ chăm chỉ học tập và rèn luyện để có kết quả tốt và khiến cho bố mẹ vui lòng.

Loan Trương

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về thầy giáo của em
  • Kể về người bạn thân của em (bạn gái)
  • Kể về một người kĩ sư xây dựng
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Kể về một nhạc sĩ
  • Bạn Mùi Thu Thủy kể lại buổi đầu tiên đi học
  • Bạn Minh Quân kể về gia đình mình với người bạn mới

>> Xem thêm:  Viết về mẹ của em nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Comments are closed.