Business is booming.

Kể về ngày tựu trường đáng nhớ của em

Kể về ngày tựu trường đáng nhớ của em

Hướng dẫn

Với tuổi học trò, ai cũng có cái nao nao của ngày khai trường. Cái cảm giác rất khó tả: bâng khuâng và một chút xao xuyến và nó đã in đậm trong kí ức tuổi thơ của tôi…

Hôm trước ngày khai giảng, bố mẹ mua cho anh em tôi rất nhiều thứ, áo trắng, quần vải, đôi giày, cây bút,… rất chu đáo. Hẳn là khi chúng tôi có được niềm vui của ngày tựu trường, ba mẹ tôi phải gánh thêm nhiều nặng nhọc, lo âu: Học phí, phương tiện, kết quả của chúng tôi,… nhưng khi nhìn vào mắt ba mẹ, tôi vẫn cảm nhận sự hạnh phúc, tự hào.

Trời vừa hửng sáng, ông mặt trời vừa lấp ló chân trời, tôi đã vội vàng mặc quần áo mới, đeo đôi giày ba-ta trắng tinh và đứng soi trước gương. Tôi mỉm cười nghĩ: “Giờ ta là học sinh lớp 7 rồi nhé!” Rồi đạp xe nhanh tới trường với một niềm vui hớn hở: Sắp gặp bạn bè thân thương và thầy cô giáo. Tôi ngước lên hàng cây quen thuộc bên đường, giờ chúng khác quá, có lẽ chúng cũng rạo rực như tôi, những hạt sương từ đêm hôm qua vẫn còn đọng trên lá đang long lanh dưới những tia nắng vàng. Dường như mọi vật đều tràn trề sự sống.

Bước chân vào cổng trường THCS Gia Cẩm, mọi thứ có một chút thay đổi kể từ năm học lớp 6: nhiều cây xanh hơn, hoa cũng nhiều hơn. Tôi đảo mắt xung quanh tìm vài đứa bạn cũ. Có rất nhiều học sinh lớp 5 vừa mới chuyển lên, đứng ở gốc cây tụm năm tụm ba tán chuyện, tìm lớp học mới. Tôi chạy lên tầng ba để tìm lớp mới của mình. A! Đây rồi, lớp 7E đây rồi. Ôi! Lớp học mới thật đẹp rộng rãi, khang trang, bộ bàn ghế, chiếc bảng mới toanh, đẹp hơn hẳn lớp cũ của tôi. Các bạn đang ngồi túm lại với nhau, trò chuyện điều gì có vẻ vui lắm. Tôi vội tìm chỗ ngồi rồi chạy lại nói chuyện cùng các bạn. Rồi tiếng trống vang lên, tiếng trống vẫn quen thuộc như vậy; tiếng trống của THCS, tiếng trống đầu tiên trong năm học.

>> Xem thêm:  Nghị luận lòng trung thực

Có lẽ, trong tâm trí tôi, kí ức về ngày tựu trường là kỷ niệm đẹp đẽ, thơ mộng nhất. Nó chứa đầy ắp những kỷ niệm tuổi học trò, lúc có nước mắt, lúc có tiếng cười và ký ức này sẽ thedo tôi tới cuối cuộc đời.

Có thể bạn quan tâm?

  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị
  • Bạn Linh Chi kể lại buổi đầu đi học
  • Kể về một anh hàng xóm mà em quý mến
  • Văn miêu tả lớp 3: Tả một con vật nuôi trong gia đình
  • Tập Làm Văn Tả Cái Bàn Học Của Em
  • Tả cảnh tan trường

Comments are closed.