Business is booming.

Kể về những nỗi vất vả của mẹ em

Kể về những nỗi vất vả của mẹ em

Hướng dẫn

Người ta thường nói: “Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Đúng vậy, cho đến tận bây giờ tôi mới hiểu được câu nói ấy. Quả thật khi được sinh ra chúng ta đã nằm trong vòng tay yêu thương ấm áp của mẹ và được bú mớm những dòng sữa trong lành, ngọt mát của mẹ, đặc biệt là tình thương yêu vô bờ bến của mẹ đối với ta. Những lời ru ngọt ngào của mẹ đã khắc sâu vào tâm trí của mỗi chúng ta. Vì thế trong nhà mẹ là người mà tôi quý trọng và thương yêu nhất.

Tôi thương mẹ lắm! Mẹ tôi không xinh như hoa hậu không có làn da trắng mịn màng như bao người khác và một đôi mắt đẹp. Nhưng mẹ tôi có thứ mà nhiều người khác không có, đó là tình yêu thương gia đình hết mực, tấm lòng vị tham và sự cần cù nhẫn nại ít ai bì kịp. Nhà tôi cũng không khá giả là bao nhưng mẹ tôi luôn sắm cho tôi những thứ thật cần thiết để cho tôi không phải thua kém các bạn của mình. Bố tôi luôn bận rộn với công việc nên không có thời gian chăm sóc cho gia đình nên mẹ tôi phải một mình gánh vác.

Mẹ tôi rất vất vả. Những nết nhăn trên khuôn mặt mẹ đã ngày càng rõ. Những vết chai sần trên tay mẹ tôi khiến tôi nhìn cũng phải xót thương, bàn tay bỏng rộp, đen sạm, nhưng cũng chính nhờ bàn tay gầy guộc xương xương của mẹ lại nôi tôi lớn không, trưởng thành như bây giờ. Mẹ luôn mong tôi khi sinh ra không phải chịu nhiều đau thương nên mẹ cố gắng làm lụng để cho tôi được hạnh phúc.

>> Xem thêm:  Nêu cảm nhận của em về cảnh sắc mùa xuân trong tác phẩm Mùa xuân của tôi

Tuy mẹ nghiêm khắc với tôi nhưng tôi biết rằng mẹ chỉ muốn tốt cho tôi mà thôi. Đó là những khi tôi bị ốm mẹ đã thức suốt đêm để lo cho tôi từng viên thuốc tới bữa ăn. Đã nhiều lần tôi làm nhiều điều sai trái nhưng mẹ vẫn tha thứ cho tôi. Mẹ chưa bao giờ trách móc tôi dù chỉ một lần. Tôi biết mẹ chịu nhiều vất vả nhưng mẹ chưa bao giờ phàn nàn dù chỉ một lần. Cho dù khó khăn mẹ vẫn một tay nuôi đủ cho cả nhà. Không biết công ơn nuôi tôi lớn bao giờ tôi mới có thể trả cho mẹ. Nhưng tôi có thể làm được rất nhiều điều chỉ để mẹ hiểu đổi với tôi không gì quý bằng tình mẫu tử. Để nuôi tôi lớn như ngày hôm nay mẹ đã phải trải qua biết bao khó nhọc và những đồng tiền mồ hôi, nước mắt của mẹ đã nuôi tôi ăn học đến tận bây giờ. Mẹ không muốn bố con tôi lo lắng cho mẹ nên nhiều đêm mẹ thường khóc một mình. Quanh năm, mẹ đã phải chịu bao cay đắng buồn tủi nhưng mẹ vẫn in lặng. Tình yêu mà mẹ dành cho bố con tôi là sự hy sinh. Cuộc đời của mẹ đã dành cho tôi. Nhiều lần tôi không nghe theo mẹ đã để mẹ phiền lòng nhưng những khi vấp ngã mẹ vẫn rang rộng tay đón. Tôi muốn nói với mẹ một câu: “Mẹ ơi! Con xin lỗi” vì chưa bao giờ hiểu được lòng mẹ nghĩ gì, tất cả những điều con nghĩ từ trước đến nay đều là nghĩ về con.

>> Xem thêm:  Chứng minh rừng mang lại lợi ích cho con người và con người cần phải bảo vệ rừng

Mẹ là người mà tôi nương tựa suốt chặng đường dài và là nơi an ủi khi tôi thất bại. Tôi muốn mẹ luôn luôn được hạnh phúc, vui vẻ. Tôi không muốn mẹ phải rơi một giọt nước mắt nào về mình. Mẹ luôn là người bạn thân nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta. Mẹ là tất cả những gì mình đang có.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Tả chú mèo đáng yêu của nhà em
  • Tả cây dừa
  • Văn miêu tả lớp 3: Tả về một loài cây
  • Sân trường em hoặc nơi em ở thường có nhiều cây cho bóng mát. Hãy miêu tả một cây mà em yêu thích – Tập làm văn 4

Comments are closed.