Business is booming.

Kỷ niệm không quên về lần đầu tiên đi học

Kỷ niệm không quên về lần đầu tiên đi học

Hướng dẫn

Trong những năm cắp sách đi tới trường hẳn mỗi người trong chúng ta ai ai cũng có những kỷ niệm. Những kỷ niệm vui, những kỷ niệm buồn. Trong những kỷ niệm đó có một kỷ niệm không bao giờ quên, mãi mãi in đậm trong tâm trí tôi mỗi khi qua hè kỷ niệm đó lại trào dâng trong tôi. Đó là kỷ niệm ngày đầu tiên đi học.

Không khí của sự hồi tưởng thật đặc biệt và ấn tượng biết bao. Tôi cứ bắt gặp cái cảm giác lâng lâng của kỷ niệm từng qua trong quá khứ những kỷ niệm hiện về gần gũi quanh ta. Thiên nhiên cảnh vật hiện ra đẹp hơn, nên thơ hơn. So với những ngày tôi chưa đi học. Khi mà tôi được nghe tin là ngày mai được bước vào lớp một. Mẹ tôi nắm tay tôi bước đi trên con đường quen thuộc đến trường nhưng không hiểu tại sao trong tôi lại mang máng một cảm giác lo sợ và hồi hộp đến như vậy. Khi bước đến cổng trường tôi ngẩng đầu lên thấy dòng chữ “Trường tiểu học Gia Cẩm”. Có bao nhiêu là người lớn cũng đưa con đi nhập học như tôi vậy. Có một tiếng nói từ đằng sau tôi vang lên: “Chào chị! Chào em” thì ra đây là giọng nói của cô tổng phụ trách của trường. Cô mời tôi và mẹ tôi vào xếp hàng để nhận lớp, khi xếp hàng xong thì cô hiệu trưởng bước lên bục và nói: “Kính thưa toàn thể các bậc phụ huynh, thưa toàn thể các em học sinh thân mến. Cô hiệu trưởng giới thiệu về trường rồi bắt đầu đọc nội quy xong cô đọc bảng phân lớp. Khi đọc đến tên em tim em đập thình thịch rồi có một cô giáo đến dắt tay tôi vào lớp. Lớp tôi là lớp 1D khi bước vào lớp tôi thấy cảnh vật xung quang mình như rất lạ từ cái bàn, cái bảng cho tới những vật nhỏ bé nhất. Khi bố mẹ ra về trong lớp tôi có những tiếng nức nở rồi òa lên khóc. Cô giáo ân cần bảo chúng tôi: “Các em đừng khóc, trưa nay các em còn được về nhà cơ mà và ngày mai các em lại được nghỉ cả ngày nữa”. Thế là những tiếng khóc trong lớp tôi dần dần chỉ còn là những tiếng nấc rồi sau đó im hẳn. Thế là chúng tôi bước vào tiết học đầu tiên. Đó là ngày đầu tiên đi học của tôi và đó là kỷ niệm không sao quên được.

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Bạn đến chơi nhà

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Bạn Mùi Thu Thủy kể lại buổi đầu tiên đi học
  • Viết một đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu đi học của em
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Ngày khai trường – Tiếng việt 3.
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Đoạn văn Nghị luận xã hội về bệnh vô cảm
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học

Comments are closed.