Business is booming.

Nêu biểu cảm của em về cây phượng

Nêu biểu cảm của em về cây phượng

Đề bài: Biểu cảm về cây phượng.

Bài làm

Cây phượng là một loại cây gắn liền với lứa tuổi học trò, với mùa hè, mùa thi. Đây cũng là loài cây mà bao lớp học trò yêu quý nó giống như một người bạn, một người tri kỷ, người chứng kiến từng khoảnh khắc của các cô cậu học trò.

Mỗi khoảng sân trường vì để tạo không gian mát mẻ, trong lành để các bạn học sinh vui chơi, học tập thì luôn được trồng các loại cây vừa để tạo bóng mát vừa để làm đẹp cho ngôi trường. Dù  trồng rất nhiều loại cây từ cây cảnh, luống hoa đến cây cho bóng mát mỗi trường sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Tuy  nhiên có một loại cây không thể thiếu đó chính là cây phượng. Nhắc  đến cây phượng hẳn ai ai cũng đều nhớ đến sắc đỏ. Phượng không chỉ một đóa cũng không phải vài cành mà khi hoa phượng nở đỏ rực cả một vùng, một góc trời. Tôi đã từng có ước mơ một lần được đặt chân đến thành phố hoa phượng đỏ để cảm nhận sắc đỏ, cảm nhận cái cảm giác đạp xe trên con đường mà hai bên là hai hàng phượng đỏ san sát, trải dài. Chắc hẳn đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Nêu biểu cảm của em về cây phượng

Biểu cảm về cây phượng

Đến giữa tháng năm, khi tiếng ve bắt đầu kêu râm ran, khi những ánh nắng bắt đầu chói chang và thời tiết oi bức hơn nghĩa là mùa hè đã tới. Những cành phượng xanh lá chứa những chùm nụ xanh đã bắt đầu hé nở, để lộ ra sắc hồng của hoa phượng. Đó cũng là lúc những cô cậu học trò bắt đầu gấp rút ôn bài để chuẩn bị cho kỳ thi học kì. Sân trường bây giờ không còn những tiếng nô đùa như trước mà thay vào đó là không khí khẩn trương, những cô cậu học trò chuyên cần ôn bài vở. Có khi vì quá oi bức mà những gốc phượng trở thành nơi ôn bài lí tưởng cho học trò vào mỗi buổi sáng sớm khi tới trường. Phía trên cây phượng che bóng mát đung đưa theo gió.

>> Xem thêm:  Thuyết minh về lễ hội làng Triều Khúc

Cây phượng gắn bó với quãng thời gian học trò tươi đẹp đong đầy những niềm vui nhưng cũng chứa không ít những nỗi buồn. Những buổi vui đùa chạy quanh gốc phượng, những giây phút ngồi bên nhau tán gẫu rồi những lúc chỉ ngồi bên nhau mà không biết nói gì cả. Nhất là sau khi kết thúc kì thi cuối kì thì cô cậu học trò lại có một khoảng thời gian rảnh rỗi không phải lúc nào cũng cầm theo cuốn vở để ôn bài nữa. Nhưng đó cũng là lúc phượng nở rực rỡ nhất báo hiệu mùa hè, báo hiệu kỳ nghỉ hè đã tới. Khi ấy mặc dù vui vì không phải đi học nhưng cũng có biết bao những nuối tiếc. Nhanh như vậy đã sắp kết thúc một năm học và hai tháng hè họ sẽ phải xa nhau. Cảm xúc chia tay ấy sâu sắc nhất vẫn là những anh chị cuối cấp. Mặc dù sau khi thi cuối kì ở trường xong thì anh chị vẫn còn phải đối mặt với kì thi lớn hơn và sau đó thì mỗi người sẽ có lối đi riêng cho mình, không còn được ở bên nhau, học tập và vui chơi cùng nhau như trước nữa. Những khoảnh khắc nhìn xuống sân trường, tại những gốc phượng, các anh chị đang cặm cụi ngồi viết cho nhau những dòng lưu bút rồi vội vã nhặt những bông hoa phượng ép vào vở rồi tặng trao tay nhau. Có những anh chị thì chỉ biết ngồi kể cho nhau nghe những ước mơ những nuối tiếc chưa kịp thực hiện. Giây phút chứng kiến những cảnh đó khiến em cảm thấy rất bồi hồi xúc động. Sẽ không lâu nữa em cũng trở thành học sinh cuối cấp và cũng sẽ trải qua cái giây phút chia xa đầy lưu luyến xúc động ấy. Nhìn thấy cây phượng lặng im, mặc gió đong đưa giống như thổn thức, hòa chung không khí chia tay ngày cuối cấp ấy.

>> Xem thêm:  Tả một bạn em đang ngồi học bài văn 7

Không chỉ với em mà với rất nhiều người đã,đang và sẽ trở thành học sinh thì chắc hẳn sẽ đều có những tình cảm, có những kỷ niệm với cây phượng. Phượng sẽ mãi là loài cây, loài hoa em yêu thích nhất.

Loan Trương

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Trận bóng dưới lòng đường – Tiếng việt 3.
  • Chủ điểm: Bác Hồ – Cảm thụ văn học lớp 4
  • Kể về một tiết mục biểu diễn xiếc khỉ
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Phát biểu cảm nghĩ của em về những ngày hè
  • Chủ điểm: Người ta là hoa đất – Cảm thụ văn học lớp 4
  • Cảm thụ văn học bài Rước đèn ông sao – Tiếng Việt 3
  • Dàn ý biểu cảm về cây phượng

Comments are closed.