Business is booming.

Ngày 20 tháng 11 trường em tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam rất trang trọng. Em hãy miêu tả lại khung cảnh trường em hôm ấy.

Ngày 20 tháng 11 trường em tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam rất trang trọng. Em hãy miêu tả lại khung cảnh trường em hôm ấy.

Hướng dẫn làm bài

– Đề bài yêu cầu tả lại khung cảnh trang trọng trường em nhân dịp tổ chức lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11.

– Miêu tả qua sự quan sát từ thực tế cuộc sống.

– Bài văn cần đủ các ý chính sau:

Mở bài: .

+ Giới thiệu khái quát quang cảnh nhà trường trong ngày lễ 20 – 11.

Thân bài:

+ Công tác chuẩn bị cho ngày lễ.

+ Khung cảnh trường trong ngày lễ kỉ niệm:

+ Hoạt động trong ngày lễ.

Kết bài:

+ Khẳng định ý nghĩa buổi lễ.

Bài văn mẫu

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trường tôi tổ chức một buổi lễ kỉ niệm rất long trọng. Khung cảnh trường hôm đó thật tưng bừng và nhộn nhịp.

Từ mấy hôm trước, công tác chuẩn bị cho buổi lễ kỉ niệm đã được nhà trường tiến hành rất chu đáo. Mỗi lớp đều có nhiệm vụ để đóng góp cho buổi kỉ niệm. Tất cả mọi nơi trong trường đều được chú ý trang trí. Vì nhận thấy dây là một ngày lễ rất ý nghĩa nên học trò chúng tôi ai cũng có ý thức xây dựng. Từng ngày trôi qua, ngày lễ kỉ niệm cũng đã đến..Còn rất nhiều điều bất ngờ, thú vị chờ đón nên chúng tôi rất hồi hộp….

>> Xem thêm:  Đóng vai một người khách đến mua cá, em hãy kề lại truyện ngụ ngôn “Treo biển”

Buổi sáng hôm đó, tôi cùng mấy người bạn thân đến từ sớm. Đi từ xa, tôi nhận ra những lá cờ bảy màu trên cổng trường bay phấp phới trong gió sớm. Đến gần, khung cảnh trường mới rực rỡ làm sao. Hai cánh cổng sắt mở rộng như giang tay chào đón các vị khách quí. Dòng chữ lớn “Tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11” nằm ngang trên cổng gây ấn tượng mạnh với mọi người. Trong sân, chỗ nào cũng sạch sẽ. Các bác lao công hẳn đã rất vất vả. Xung quanh đều được giăng cờ hoa như khu vườn cổ tích. Các khóm hoa trong, vườn trường cũng đua nhâu khoe sắc thắm. Hôm nay chúng ngủ dậy sớm hơn mọi khi, đang tỏa mùi hương ngào ngạt. Chúng tôi đi lên tầng hai, đưa mắt nhìn xuống sân trường. Từng dãy ghế nhựa nằm ngay ngắn như những đội quân tí hon. Hàng bàn ghế đại biểu phủ khăn đẹp đẽ, bên trên là những lọ hoa nhỏ xinh. Và có lẽ đẹp nhất trong buổi lễ hôm nay là sân khấu. Sân khấu được trang trí rất lộng lẫy với nhiều hoạ, bóng bay, ánh sáng và màu sắc, nhất là phông nền chuẩn bị vô cùng công phu. Với sự đầu tư này chắc chắn trường tôi sẽ có buổi lễ thành công và ý nghĩa.

Sắp đến giờ tổ chức, sân trường chật cứng người. Những chị học sinh lớp 9 hôm nay dịu dàng hơn với những tà áo dài thướt tha tung bay khiến các chị lớp 7, lớp 8 và cả các bạn lớp 6 chúng em nữa nhìn theo đầy ngưỡng mộ. Các bạn nam chững chạc trong bộ quần áo sơ mi đen trắng. Các thầy, các cô cũng xinh đẹp lạ. Nhìn thầy cô ai nấy đều vui và hạnh phúc. Các vị khách đã. đến, có cả những thế hệ thầy cô về hưu của nhà truờng. Thế là trong chốc lát, sân trường sôi nổi, nhộn nhịp như trong lễ hội sắc màu. Tiếng cười, tiếng nói râm ran hòa lẫn tiếng nhạc. Bỗng tiếng thầy Hiệu trưởng vang lên. Buổi lễ đã bắt đầu. Mọi người hướng lên sân khấu chính, ở đó diễn ra nhiều hoạt động, nhất là phần trao thưởng cho tập thể lớp, cá nhân học sinh xuẫt sắc trong đợt thi đua. Đây là những món quà lớn nhất chúng tôi muốn gửi đến thầy cô thay cho lời cảm ơn chân thành. Có một mục làm tôi vô cùng xúc động. Các thầy cô giáo cũ, những cựu học sinh về thăm, nói chuyện với học sinh của trường. Những câu chuyện đã qua nhưng sông động, ý nghĩa giúp chúng tôi thấy yêu truờng, yêu lớp, yêu thầy cô bạn bè mình hơn.

>> Xem thêm:  Viết đoạn văn miêu tả Cụ già

Buổi lễ kỉ niệm đã qua nhưng để lại trong chúng tôi nhiều hình ảnh tốt đẹp. Ai cũng phấn khởi với thành công và dư âm mà nó để lại. Tôi mong năm nào nhà trường cũng tổ chức một buổi lễ như thế.

Có thể bạn quan tâm?

  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 25: Miêu tả về một lễ hội
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Kể lại một câu chuyện nói về truyền thống Tôn sư trọng đạo
  • Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em
  • Văn miêu tả lớp 3: Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật em đuợc xem
  • Miêu tả quang cảnh ngôi trường em trước buổi học
  • Tả ngôi trường của em lớp 4
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 22: Miêu tả người

Comments are closed.