Business is booming.

Nghị luận xã hội: suy nghĩ về tự hào dân tộc

Nghị luận xã hội: suy nghĩ về tự hào dân tộc

Hướng dẫn

Đề bài: Suy nghĩ về ý kiến trong phần đọc hiểu “Tự hào dân tộc không phải là việc vỗ ngực xưng tên, xem nhẹ các nền văn hóa khác, mà là thể hiện bản sắc của người Việt”.

“Tự hào dân tộc không phải là việc vỗ ngực xưng tên, xem nhẹ các nền văn hóa khác, mà là thể hiện bản sắc của người Việt”. Trong bối cảnh quốc tế câu nói trên đã để lại trong tôi nhiều bài học quý giá và nó đã khác nhắc nhở tôi cần phải thể hiện sự tự hào dân tộc một cách đúng đắn, tự hào dân tộc đó là một cảm xúc rất khó để lý giải, nó thường xuất hiện trong những hoàn cảnh cụ thể và ai cũng có thể cảm nhận được điều đó. Vỗ ngực xưng tên tức là thể hiện, khẳng định vị thế của đất nước bằng sức mạnh quân sự, thể hiện bản sắc Việt trong bối cảnh quốc tế là hội nhập với thế giới, đem những nét đẹp truyền thống, văn hóa của đất nước để quảng bá cho bạn bè quốc tế biết đến. Vậy tại sao tự hào dân tộc là thể hiện bản sắc Việt? trong bối cảnh quốc tế khi chúng ta hội nhập, chúng ta sẽ được giao lưu với nhiều nền văn hóa. Đồng thời quảng bá và giới thiệu đến nhiều người trên thế giới về đất nước Việt Nam tuy nhỏ bé mà con người hồn hậu, nhiều danh lam thắng cảnh, mang đậm vẻ đẹp truyền thống.

Tuy nhiên cũng phải hiểu rằng, hội nhập nhưng không được hòa tan. Hội nhập là tiếp thu những cái mới, những cái tiến bộ, nhưng không được đánh mất đi những nét đẹp văn hóa của đất nước mình.

Trong cuộc sống với sự năng động và khám phá, nhiều bạn trẻ đã chọn đi du học ở nước ngoài, để có thể vừa tiếp thu những nét đẹp văn hóa của nước bạn, vừa giới thiệu được cho bạn bè nước ngoài biết đến những vẻ đẹp của Việt Nam. Bên cạnh những người như vậy thì vẫn còn rất nhiều người chưa biết thể hiện sự tự hào dân tộc một cách đúng đắn, một số người chỉ biết nói mình là người nước Việt mà chưa biết phải thể hiện nó như thế nào. Một số khác lại cho rằng, tự hào dân tộc là học thuộc lòng những bài ca dao, những sự kiện lịch sử, mỗi người trong chúng ta cần phải phê phán những suy nghĩ sai lầm trên. Hãy hội nhập với thế giới để quảng bá những bản sắc Việt, để Việt Nam trở nên đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế./.

xem thêm: NGHỊ LUẬN XÃ HỘI

Xem thêm:  Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quà của đồng nội – Tiếng Việt 3

Theo Vanmau.top


Comments are closed.