Business is booming.

Nghị luận xã hội trên con đường của thành công không có dấu chân của sự lười biếng

Nghị luận xã hội trên con đường của thành công không có dấu chân của sự lười biếng

Hướng dẫn

trên con đường của thành công không có dấu chân của sự lười biếng” trình bày suy nghĩ anh/chị về câu nói trên:

Bài làm:

Mỗi người chọn cho mình một cách thức riêng để đạt được đến những giới hạn của thành công. AI đó cũng mong muốn thành công, ai cũng mong mình trở nên thành đạt và có địa vị trong cuộc sống. Nhưng trong số đó, lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế khiến ta nhớ tới một câu nói: “trên con đường của thành công không có dấu chân của sự lười biếng

Con người sinh ra vốn là một sinh vật nhỏ bé trong vũ trụ bao la. Nhưng ngày nay, hàng ngàn năm về trước, con người dần tiến hóa và trinh phục đối trọi với vũ trụ với thiên nhiên. Con người lần lượt đặt chân lên vũ trụ, đặt chân lên những hành tinh khác, xa hơn, mạnh mẽ hơn, dần dần con người thành công ngay trong cả cách trinh phục sự sống của mình.

Muốn được như vậy, đó đã là cả một quá trình dài vô tận của con người, không ngừng nỗ lực phát huy và cống hiến từ ngày này tháng này năm này thế kỉ này sang những thế kỉ khác. Và nhờ đó, ta có được cuộc sống của ngày hôm nay. Hòa bình và no ấm, đủ đầy và phát triển.

Xem thêm:  Tính dân tộc trong bài Việt Bắc Tố Hữu

Nhưng ta có bao giờ tự hỏi, đạt được những điều như vậy đó là cả một quá trình lao động gian khổ. Vì thế mới có câu, “trên con đường của thành công không có dấu chân của sự lười biếng”. Đúng vậy, thành công là một hành trình, mà đích đến luôn phải hướng về phía trước. Dừng lại là thất bại, dừng lại là bỏ cuộc là đầu hàng với số phận, với chính mình. Vì thế ta nói, thành công không có dấu chân kẻ lười biếng. Không có “dấu chân” tức không được cho phép bản thân trở thành kẻ lười biếng, không có ý chí, nhụt chí và thụ động…

Nói tóm lại, câu nói là một lời động viên và khích lệ kịp thời tinh thần của tất cả mọi người. Mong muốn có một cuộc sống đúng nghĩa, thì trước hết hãy siêng năng chăm chỉ, không ngại khổ ngại khó, thì mới hi vọng có ngày được toàn vẹn và đủ đầy.

Như Bác hồ CHí Minh, cả đời phấn đấu vì nước vì dân, hơn 30 bôn ba hải ngoại, chịu nhiều tháng ngày tù đầy, nhưng với sức mạnh tinh thần, sự kiên nhẫn và nhẫn nhục. Bác Hồ đã làm nên một kì tích, tìm ra con đường cứu nước cứu dân. Công ơn ấy, cả dân tộc Việt Nam, triệu triệu thế hệ con dân đất Việt không thể quên ơn.. Qua đó, cũng là một khía cạnh, thể hiện thái độ phê phán những kẻ lười nhác. Lười biếng chỉ mang đến thất bại, vì cuộc đời không tặng sẵn bất kì ai. Vì vậy đừng thụ động ngồi một chỗ, hãy đứng lên, cố gắng siêng năng, cần cù vì chính mình.

Xem thêm:  Đọc hiểu về tác phẩm văn học ngoài chương trình

Cuộc sống không ngừng vận động, vì thế ta không thể không phát triển và cố gắng theo. Nếu bản thân mình nhụt chí, thì cũng chính là tự đào thải chính mình. Cảm ơn câu nói đã như một hồi chuông cảnh tỉnh, cho những ai còn đang lười biếng với chính mình.

Theo Vanmau.top


Comments are closed.