Business is booming.

Nhập vai chú voi trong câu chuyện Thầy bói xem voi để kể lại câu chuyện ấy

Nhập vai chú voi trong câu chuyện Thầy bói xem voi để kể lại câu chuyện ấy

Gợi ý

Tôi là một chú voi già trong đoàn xiếc ở kinh thành. Ngày nọ, ông chủ đưa chúng tôi về một làng quê để biểu diễn. Ở đây, có lẽ người ta chưa từng thấy anh em họ hàng của tôi bao giờ nên nhắc đến voi ai cũng háo hức. Vé bán một buổi sáng mà đã hết veo!

Buổi chiều hôm ấy, cậu bé giúp việc đưa tôi ra đồng ăn cỏ, lúc trở về, cậu lại dắt tôi ra chợ để mua đồ. Đang đi, chợt bên đường có năm ông thầy bói già cứ đùn đẩy nhau điều gì không rõ. Bác bán rau nói với cậu bé đi cùng tôi: “Này cháu! Năm ông thày bói muốn cháu dừng con voi lại để họ xem nó thế nào có được không?”. Cậu bé nhìn tôi như muốn hỏi ý kiến, thấy tôi huơ vòi cậu bèn vui vẻ nhận lời. Thú thực, tôi thấy xúc động vì tấm lòng của người dân nơi đây dành cho mình. Bởi vậy, ai nỡ từ chối đề nghị như thế của những người già, họ lại bị mù nữa cơ chứ. Thật tội nghiệp quá!

Tôi dừng lại, năm ông thầy bói theo lời hướng dẫn của cậu bé đi cùng, dò gậy lại gần tời. Năm người bọn họ, người ôm chân tôi, người xoa vòi tôi, người sờ tai tôi, người lại vuốt ngà tôi, người thứ năm thì cứ vỗ tay bồm bộp vào bụng tôi! Tôi thấy nhọt lắm nhưng gắng nín nhịn chiều họ. Đột nhiên, ông sờ vòi nói to:

>> Xem thêm:  Nêu cảm nghĩ của em về tình cảm anh em giữa nhân vật người anh và cô em gái trong truyện ngắn “Bức tranh của em gái tôi” (Tạ Duy Anh).

-Ôi chao! Tôi tưởng con voi thế nào! Hoá ra nó sun sun như con đỉa.

Ông sờ ngà tiếp lời:

– Ông nhầm rồi! Nó chần chẫn như cái đòn càn.

Ông thầy sờ tai không chịu nhường:

– Ai bảo thế! Nó bè bè như cái quạt thóc.

– Nhầm! Nhầm hết! Nó như cái cột đình – Thầy sờ chân quát to!

Thầy sờ đuôi giơ gậy lên như sẵn sàng đánh nhau với ai:

– Bốn ông sao ngốc nghếch thế! Nó tun tủn như cái chổi sể cùn!

“Như con đỉa!”, “Như cột đình!”, “Như đòn càn”,… Năm ông ỏm tỏi với nhau, mặt ai cũng đỏ gay gắt. Cậu bé đi cùng hốt hoảng đẩy mấy ông thầy kì lạ ra. Còn tôi lúng túng tìm cách thoát ra khỏi đám đông đang xúm xít lại xem.

Tối hôm ấy, dân làng đến xem chúng tôi rất đông. Nhìn thấy tôi, tất cả ồ lên vỗ tay. Họ còn bàn tán ríu ran về chuyện mấy ông thầy bói. Thì ra, tôi đi khỏi rồi, năm ông còn đánh nhau đến chảy máu đầu!

Tôi vừa buồn cười, vừa tức giận. Sai lầm của các thầy bói là ở chỗ mỗi thầy chỉ sờ một bộ phận của tôi và bảo rằng đó là cả con voi tôi. Vòi, chân, tai, ngà, đuôi đúng là của con voi tôi thật, nhưng mới chỉ là những bộ phận riêng lẻ, chưa phải là cả con voi. Giá các thầy ấy chịu khó lắng nghe ý kiến của nhau, hỏi cậu bé đi cùng tôi… thì đã biết tôi là như thế nào và đâu đến nỗi đánh nhau đến thế!

>> Xem thêm:  Lập dàn ý Tả cảnh mùa xuân lớp 6

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị
  • Mẹ em mua thuốc bổ gửi biếu bà ở quê. Em hãy giúp mẹ gửi một bức điện báo cho bà để bà biết mà ra nhận
  • Kể lại truyện Chiếc áo len theo lời của Lan
  • Kể lại câu chuyện Không nỡ nhìn
  • Kể lại câu chuyện Kéo cây lúa lên và trả lời câu hỏi: a. Khi thấy lúa ở ruộng nhà mình xấu, chàng ngốc đã làm gì? b. Về nhà, anh ta nói gì với vợ? c. Vì sao lúa nhà chàng ngốc bị héo
  • Miêu tả và nêu kỉ niệm đáng nhớ với đồ dùng học tập thân thiết của em – Tập làm văn 4
  • Đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ bàn về chủ đề Thành công
  • Viết một bức thư ngắn cho người thân

Comments are closed.