Business is booming.

Phát biểu cảm nghĩ về cây phượng

Phát biểu cảm nghĩ về cây phượng

Đề bài: Phát biểu cảm nghĩ về cây phượng.

Bài làm

Những năm tháng học trò của mỗi người luôn có những kỉ niệm về sân trường đầy nắng và gió, về tiếng ve kêu râm ran, phượng đỏ thắm báo hiệu hè về. Cây phượng chứng kiến biết bao buồn vui của tuổi học trò và đây cũng là loài cây em yêu.

Em đã được nhìn thành phố hoa phượng đỏ –  Hải Phòng với sắc đỏ tràn ngập cả một con đường, cả một vùng trời đỏ thắm. Thế nhưng chỉ cần cây phượng già ở góc sân trường bắt đầu nở đỏ đã đủ khiến lòng người nao nao. Biết bao năm học đã trôi qua cây phượng già nằm giữa hai khu vựa trường cấp một và cấp hai luôn khiến em phải lưu tâm, chú ý tới. Từ những ấn tượng của năm lớp một tới nay khi nhìn về phía ấy. Cây phượng đó nghe các thầy cô kể rằng từ trước đó rất lâu, ngay cả cô giáo lớn tuổi nhất cũng chỉ biết khi các cô đến đây công tác thì cây phượng ấy đã cao lớn rồi. Để rồi quy hoạch với biết bao đợt xây dựng trường nhưng cây phượng vẫn đứng sừng sững ở vị trí đó. Nó không di chuyển đi đâu, không bị chặt đi mà vẫn xanh tốt.

Phát biểu cảm nghĩ về cây phượng

Biểu cảm về cây phượng

Gốc cây phượng chính là nơi mà nhóm bạn em ra chơi mỗi ngày. Nơi diễn ra biết bao trò chơi của tuổi học trò. Những buổi sáng mùa hè ôn bài dưới tán cây, những giờ trưa nóng bức ngồi hóng gió dưới gốc cây. Dưới tán cây cùng nhau trò chuyện, vui đùa. Thế mới nói câu phượng là loài cây gần gũi với học trò. Kỳ nghỉ hè đến ngoài nhớ thầy cô, nhớ bạn bè thì khoảng sân trường, cây phượng già là những thứ mà lũ học trò nhớ nhất. Với em cũng vậy. Chẳng biết từ khi nào cây phượng già giống như một người bạn lớn tuổi của đám bạn và em. Mùa thu, mùa tựu trường thấy gốc phượng xa xa, đứng lặng lẽ ở một góc sân trường đem lại cho em nhiều cảm xúc.

>> Xem thêm:  Kể lại một câu chuyện đã khiến em cảm động

Mùa tựu trường qua đi, thấm thoát thời gian như thoi đưa chẳng mấy chốc những kì thi cứ lần lượt đến rồi đi. Từ kì thi học kì một đến kì thi học kì hai. Từng khoảnh khắc ấy phượng giống như chứng kiến và cũng mang theo sự đổi thay. Từ những tác lá xanh ngả vàng đầu thu đến rơi rụng vào cuối thu và lập xuân lại bắt đầu đâm chồi nảy lộc xanh non mơn mởn. Thế rồi thi xuân qua hạ tới thì giữa những chùm lá xanh ấy bắt đầu hé nở những nụ hồng tươi thắm. Cây phượng như đánh dấu sự khởi đầu và kết thúc của một năm học. Có lẽ do em mới học lớp bảy nên những xúc cảm về mùa hè chỉ là bắt đầu một kỳ nghỉ và sau đó lại gặp lại bạn bè trong năm học mới. Tuy nhiên với anh chị lớp chín thì cây phượng đánh dấu một ý nghĩa rất đặc biệt. Phượng nở nghĩa là mùa hè tới, mà mùa hè là mùa thi, mùa chia ly. Chỉ nay thôi khi kì thi kết thúc đón chờ họ là kỳ thi lớn hơn và cũng là lúc rời khỏi mái trường đã gắn bó bốn năm học để đến với một môi trường mới. Nơi mà không biết mỗi thành viên sẽ đi đâu và về đâu, có còn những ai học chung lớp nữa không. Từ những cảm xúc bồi hồi ngày chia tay ấy thì cây phượng chứng kiến sự lưu luyến không rời, đôi tay nắm lấy bàn tay để chia tay nhau, chứng kiến những cô cậu học trò viết vội những dòng lưu bút và ép vào cuốn sách những chiếc lá, những cánh hoa phượng để giữ lại chút kỷ niệm.

>> Xem thêm:  Suy nghĩ về tình yêu thương con người

Đối với em thì cây phượng giống như một minh chứng cho sự vận động, chảy trôi của thời gian. Là nơi mỗi khi có chuyện gì buồn phiền em lại lẳng lặng ngồi dưới gốc cây lắng nghe âm thanh huyên náo trong sân trường, lắng nghe tiếng chim hót mỗi sáng sớm tới trường. Những ngày đến sớm trực tuần thì ngồi dưới gốc cây ngắm nhìn sân trường vắng lặng buổi sớm, ngồi ôn bài cho tiết kiểm tra… Tất cả là những kỷ niệm khó quên nhất.

Cây phượng giống như một người bạn âm thầm, lặng lẽ dõi theo em trong suốt những năm tháng học trò. Em rất yêu quý và dành nhiều tình cảm cho người bạn ấy và mong muốn nó sẽ mãi ở tại nơi đó chứng kiến em và từng lứa học trò lớn lên, trưởng thành hơn.

Loan Trương

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại câu chuyện Không nỡ nhìn
  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em
  • Kinh nghiệm làm bài văn nghị luận về một hiện tượng đời sống
  • Bài Văn Ngắn Tả Ngôi Nhà Thân Yêu Của Gia Đình Em

>> Xem thêm:  Tuổi thơ không muốn chia ly – Bình giảng văn lớp 7

Comments are closed.