Business is booming.

Phát biểu cảm nghĩ về mùa đông

Phát biểu cảm nghĩ về mùa đông

Hướng dẫn

6 giờ 10 phút, như thường ngày, tôi dắt xe ra khỏi cổng bắt đầu đến trường. Ngoài trời sương đã giăng mù mịt, gió táp từng cơn lạnh buốt vào mặt. Đông đến thật rồi!

Màn sương khiến mọi thứ trở nên mờ ảo, cây cối như đang ẩn náu để trốn đi cái buốt giá của mùa đông. Những cây bàng trên cành giờ chỉ còn xơ xác vài chiếc lá để những cành cây khẳng khiu, trơ trọi như thể sự sống đã rời khỏi nó vậy. Giờ đã là hơn 6 giờ sáng nhưng ngoài đường vẫn thật vắng lặng, thỉnh thoảng mới có vài chiếc xe vụt qua rồi mất hút vào màn sương mờ ảo. Có lẽ mọi người vẫn chưa muốn ra khỏi chiếc chăn ấm áp. Phải để ý thật kĩ mới thấy một vài chú chim sẻ rụt cổ trong chiếc tổ xinh xinh trên cây. Mấy giờ thì trời mới ấm dần được? Trời bắt đầu ấm dần lên, sương bay bớt đi, trên phố bắt đầu có nhiều bóng người qua lại, ai cũng khoác trên mình một chiếc áo bông thật ấm áp. Dạo bước thật nhanh trên đường. Gần tới trường, học sinh mỗi lúc một đông hơn. Đang đi, Linh – một cô bạn học cùng tôi từ hồi đầu cấp một í ới gọi tôi, rồi cùng nhau lên trường. Đứng trên lan can tầng ba, tôi có thể nhìn thấy cảnh vật vẫn có phần im ắng nhưng chỉ một lúc sau sân trường bắt đầu nhộn nhịp, tiếng nói cười của cô cậu học trò bắt đầu rộn rã trên khắp sân trường. Mặt trời lúc này đỏ hồng trên trời những tia nắng nhảy nhót xuyên qua lớp sương mù còn lại, đánh thức cỏ cây, hoa lá và xua tan cái lạnh của đông. Trên cành lá những giọt sương còn đọng lại được nắng tinh nghịch chiếu vào lung linh như những viên kim cương ai đõ lỡ đánh rơi. Vương vãi lại trên đó. Vài người bạn của tôi chạy lại định rủ tôi xuống sân trường nhảy dây cho ấm người thì tùng…tùng…tùng… tiếng trống quen thuộc vang lên, tôi quay người nhìn về phía có ánh hồng tỏa ra, hít một hơi thật sâu, thầm nhủ: “Vào học thôi! Cố lên nào tôi ơi!”

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài ca dao “Người ta đi cấy lấy công…”- Văn lớp 7

Tuy rằng mùa đông thường gắn với cái giá lạnh mà ít người ưa thích nhưng lại là lúc để những người thân yêu gần lại nhau hơn. Làm mùa đông trở nên ấm áp hơn.

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Tả con gấu bông mà em thích
  • Kể về một ngày lễ hội Đền Gióng
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Viết về lợi ích của một loài cây mà em biết
  • Kể về một nhạc sĩ
  • Em Hãy Tả Về Một Chú Gấu Bông Mà Em Yêu Thích
  • Kể lại một kỉ niệm làm em nhớ mãi văn 7

Comments are closed.