Business is booming.

Phát biểu cảm nghĩ về ngày khai trường đầu tiên

Phát biểu cảm nghĩ về ngày khai trường đầu tiên

Hướng dẫn

Đề bài: Buổi khai trường đầu tiên để lại trong lòng em rất nhiều cảm xúc. Em hãy phát biểu cảm nghĩ của mình về ngày khai trường đầu tiên

Mở bài Phát biểu cảm nghĩ về ngày khai trường đầu tiên

“Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường,

Em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương”.

Vâng! Đó là tâm tình ngày đầu tiên đi học trong bài hát ngày dầu tiên đi học của nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện. Còn với riêng tôi ngày đầu tiên đi học là một ngày vô cùng đáng nhớ, đáng trân trọng.

Thân bài Phát biểu cảm nghĩ về ngày khai trường đầu tiên

Tôi đã được mẹ chuẩn bị mọi thứ cần thiết để bắt đầu một năm học mới từ trước đó một tuần lễ. Ngày khai trường là một ngày vô cùng đặc biệt, tôi đã háo hức không thể ngủ được vì mong chờ dự buổi lễ đó. Ngôi trường tiểu học của tôi là một ngôi trường nhỏ trong làng cho nên cũng không còn quá xa lạ với chúng tôi, vì vậy ngày đầu tiên đi học của tôi không có được những ký ức cùng mẹ tới trường. Sáng hôm đó tôi cùng những đứa trẻ trong làng đón một ngày đầy những niềm vui và phấn khích.

Cánh cổng trường màu xanh đã mở sẵn giống như đang dang rộng vòng tay chào đón chúng tôi vào một thế giới thần tiên, ở đó chúng tôi vừa có thể học được những điều hay lẽ phải, vừa có thể vui đùa cùng bạn bè. Và có lẽ cũng vì hôm đó là ngày khai trường nên trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những anh chị lớn hơn được kết nạp đoàn và đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ khiến lòng tôi cảm thấy phấn chấn vô cùng, tôi khao khát một ngày cũng được đeo chiếc khăn quàng đỏ ấy.

Sân trường nào là cờ đỏ sao vàng, băng rôn khẩu hiệu “Nhiệt liệt chào mừng lễ khai giảng năm học mới” tôi cứ đắm chìm trong sự lộng lẫy ấy, mặc cho tâm trí tôi đang tưởng tượng về những buổi học. Tiếng trống báo hiệu lễ khai giảng bắt đầu, cánh cổng trường dần khép lại giống như người mẹ nhẹ nhàng ôm những đứa con vào lòng mà vỗ về che chở.

Sau lễ chào cờ là bài phát biểu của các vị đại biểu các thầy cô, nhưng ấn tượng nhất vẫn là khi cô hiệu trưởng đọc cho chúng tôi nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, và cả lời căn dặn của Bác dành cho thế hệ chúng tôi “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không,chính là nhờ một phần vào công học tập của các cháu”. Câu nói đó như nhắc nhở chúng tôi rằng việc học là công việc hàng đầu, luôn được yêu tiên nhất.

Trong suốt buổi lễ khai giảng tâm trí của tôi luôn hiện lên những viễn cảnh tươi đẹp. Từ nay, tôi đã là học sinh lớp một, ngày ngày được cắp sách đến trường, được các thầy cô giáo dạy cho biết bao điều hay lẽ phải. Tôi sẽ được gặp bạn bè để cùng vui đùa, cùng nhau cố gắng học tập để đạt được những thành tích thật tốt để bố mẹ và thầy cô vui lòng.

Những tiết mục văn nghệ của các bạn trong đội văn nghệ xung kích của trường đã khép lại buổi lễ khai giảng và một màn thả bóng bay tuyệt đẹp. Buổi khai trường đầu tiên ấy là một mảnh ký ức đẹp lạ lùng trong tâm trí của tôi; cho đến tận bây giờ khi đã qua rất nhiều năm đã dự thêm nhiều buổi khai trường nữa nhưng trong tôi vẫn còn nguyên vẹn sự háo hức bâng khuâng và lòng quyết tâm sẽ học hành nỗ lực và cố gắng hết mình

Kết luận Phát biểu cảm nghĩ về ngày khai trường đầu tiên

Ngày khai giảng đầu tiên ấy đã để lại trong lòng tôi biết bao nhiêu là cảm xúc, vừa bồi hồi vừa khó tả. Nó giống như một động lực luôn thôi thúc tôi phải cố gắng hơn nữa trong học tâp. Tôi sẽ mãi trân trọng những ký ức đẹp đẽ ấy để sau này khi tôi lớn lên, nghĩ về những ngày tháng học trò thì buổi khai trường ấy sẽ luôn mang lại một dư vị ngọt ngào với bao kỷ niệm về thầy cô và bạn bè.

Theo Loigiaivan.com

>> Xem thêm:  Soạn bài: Viết bài tập làm văn số 5: Văn lập luận chứng minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết lại bản tin thể thao em vừa xem được trên tivi
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Giáo án thi giáo viên giỏi: Tây Tiến- Quang Dũng
  • Giáo án bài Tây tiến theo định hướng phát triển năng lực
  • Phát biểu cảm nghĩ về văn bản Cổng trường mở ra của Lý Lan
  • Soạn bài lớp 7: Cổng trường mở ra

Comments are closed.