Business is booming.

Tả buổi dã ngoại mà em thích

Tả buổi dã ngoại mà em thích

Hướng dẫn

Ước mơ hay sự thật!

Từ nhỏ, em đã có những ước mơ được trở thành lính cứu hỏa, phi công hay bác sĩ, … Nhưng vẫn chưa có dịp thử lần nào. Rồi thời gian dần dần qua đi, đến bây giờ, bỗng điều ước của em đã trở thành hiện thực. Nhân dịp giải trí để đầu óc tỉnh táo cho kì thi quan trọng sắp tới, nhà trường kết hợp với khu vui chơi Kizciti tạo điều kiện cho chúng em có một ngày đi chơi vui vẻ, lành mạnh và có tính giáo dục.

Thành phố Kizciti rộng lớn, khi đi vào trong, hai bên là hàng cây cổ thụ già nua che bóng mát. Nơi đây có nhiều mô hình, nhiều căn phòng cho chúng em trải nghiệm các ngành nghề khác nhau mà còn nhận được những kinh nghiệm quý giá, những bài học bổ ích.

Bây giờ, em mới thấy được mô hình máy bay to như vậy. Vào trong buồng lái mới biết rằng chiếc máy bay hoạt động bằng cách nào, điều khiển máy bay ra sao. Những câu hỏi đó đều được giải đáp nhờ những người hướng dẫn viên. Không chỉ có máy bay mà hầu hết còn có tất cả các ngành nghề trong khu vui chơi. Vào các nhà máy trong thành phố mới biết được từng giai đoạn làm ra sản phẩm đó.Không chỉ được sản xuất sản phẩm mà còn được thưởng thức nó do chính tay mình làm ra. Đây là một xã hội thu nhỏ, chúng em phải đi làm để kiềm được tiền. Sau các hoạt động đó giúp em hiểu được sự lao động cần cù và cực khổ của ba mẹ mới có được đồng tiền nuôi em ăn học.

>> Xem thêm:  Phân tích thiên nhiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng

Sau khi tạm biệt Kizciti, trở về nhà nhưng lòng em vẫn náo nức muốn được đi thêm một lần nữa. Dù không có dịp đi nữa nhưng những kỉ niệm đó sẽ không bao giờ phai mờ.

Có thể bạn quan tâm?

  • Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn
  • Kể lại một câu chuyện nói về truyền thống Tôn sư trọng đạo
  • Kể lại câu chuyện Không nỡ nhìn
  • Nghị luận về ý nghĩa câu chuyện Hai hạt mầm

Comments are closed.