Business is booming.

Tả cảnh bình minh trên quê hương em

Tả cảnh bình minh trên quê hương em

Hướng dẫn

Nhân dịp nghỉ hè về thăm bà ngoại, em đã được ngắm một buổi bình minh rực rỡ và tràn đầy sức sống trên quê hương thân yêu của mình.

Đó là vào một buổi sáng sớm mùa hè. Trời còn sớm, nhưng em đã thức dậy. Khí trời lúc này mát lạnh, dễ chịu. Những cơn gió thoảng qua khẽ lay động cành cây để lộ những giọt sương long lanh còn đọng trên lá. Ở phía đông, mặt trời tròn xoe, ửng hồng còn nấp sau những ngọn núi. Trên trời, những đám mây trắng với với nhiều hình thù kỳ lạ đang nhẹ trôi. Những làn khói bếp bay lên như những dải lụa mềm, chúng lan tỏa khắp làng, khắp xóm, cánh lúa đang thì con gái xanh mơn mởn ngả đầu vào nhau thầm thì trò chuyện. Nếu đứng từ trên cao nhìn xuống, cánh đồng lúa như một tấm thảm xanh rờn nhấp nhô theo làn gió. Trong ánh sáng dịu dàng của buổi bình minh, nhìn cánh đồng lúa quê em như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Em say sưa ngắm nhìn và hít thở bầu không khí trong lành mà lâu nay em không hay biết. Khi mặt trời xuất hiện toả ánh sáng rực rỡ thì cả xóm bừng lên giữa ánh bình minh. Đằng xa, thấp thoáng những chiếc nón trắng của bà con nông dân đi làm đồng. Tiếng kẽo kẹt của chiếc xe bò chở dụng cụ ra đồng. Từng đàn bướm đủ màu sắc sặc sỡ như đùa dỡn với thảm lúa xanh. Tiếng lội nước bì bõm của các bác nông dân làm cho cánh đồng cành thêm nhộn nhịp. Em nhẹ nhàng bước trên bờ đê. Ánh nắng chiếu xuống mặt nước làm cho mặt nước trở nên lấp lánh như ai đó đánh rơi hạt ngọc trai xuống đáy nước.Thỉnh thoảng, một vài chú cá nhảy lên đớp mồi rồi lại lặn xuống mất tăm. Em bước đi về nhà và trong lòng tự nhủ: “Vậy là một ngày mới đã bắt đầu”.

>> Xem thêm:  Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 12 GETTING STARTED, A CLOSER LOOK 1, A CLOSER LOOK 2

Được chiêm ngưỡng buổi bình minh trên quê hương em cảm thấy mình vui hơn, khỏe hơn, lạc quan, yêu đời, yêu quê hương hơn.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhạc sĩ
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến
  • Em hãy viết thư thăm một người bạn mà em quý mến
  • Văn miêu tả lớp 3: Tả cảnh đồng lúa quê em
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Tả cuốn lịch treo tường nhà em lớp 4
  • Viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị
  • Kể lại một lần em làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Comments are closed.