Business is booming.

Tả cảnh ra chơi trên sân trường em

Tả cảnh ra chơi trên sân trường em

Hướng dẫn

Trên sân trường vắng hẳn bong người. Tiếng giảng bài của thầy cô giáo thật rõ rang. Bỗng ba tiếng:” Tùng! tùng! tùng“ báo hiệu giờ ra chơi đã đến, các bạn học sinh ùa ra sân trường như một đàn ong vỡ tổ.

Sân trường trước kia im ắng, giờ đây nhộn nhịp lạ thường các bạn nhanh chóng tản ra khắp sân trường. Những chiếc áo trắng và những chiếc khăn quàng đỏ đang nhấp nhô mọi chỗ khắp sân trường. Căng tin đong nhẹt người: Tiếng gọi nhau í ới, la hét inh ỏi khoảng một phút thật nhanh chóng. Các bạn học sinh nam xếp thành vòng tròn chơi đá cầu. Quả cầu nhỏ được tung lên, chuyển thoăn thoắt qua những bàn chân khéo léo. Đằng kia, một số bạn nam khác đang dán mắt theo những viên bi lăn dưới đất. Các bạn nam là vậy nhưng các bạn nữ đằm thắm hơn. Một số bạn nữ thì túm tụm đầu vào nhau đọc sách, còn một số bạn nữ khác thì chơi nhảy dây với những đôi chân thoăn thoắt nhanh nhẹn nhảy theo từng nhịp dây. Xa xa, những anh chị lớp lớn không hòa mình vào những trò chơi mà đứng thành nhóm ở hành lang trao đổi về việc học tập. Trên cao những chú chim bé nhỏ đậu ở cành cây và hót líu lo như hòa cùng niềm vui của chúng em. Mặt trời đã lên cao, sân trường bừng sang lên trong ánh nắng trói trang, trên bầu trời những đám mây trắng cuôn vào nhau lửng lơ bay bay, mọi vật giờ đây thật sống động và than quen. Cuộc vui đang diễn ra tốt đẹp thì ba tiếng:” Tùng! tùng! tùng” lại vang lên. Mười lăm phút ra chơi đã hết.

>> Xem thêm:  Thuyết minh về Hồ tây

Sân trường lại trở nên yên tĩnh, không hề có tiếng nhộn nhịp sôi nổi, chỉ có tiếng ru của gió, tiếng hót của chim. Tiếng đọc, tiếng giảng bài của thầy, cô giáo lại vang lên, tiết học lại bắt đầu.

Giờ ra chơi đã đi qua, tuy ngắn ngủi nhưng có giúp chúng em giải tỏa mệt mỏi ở trong những tiết học, đòng thời làm cho tinh thần khoan khoái, hưng phấn hơn để chuẩn bị tiếp thu bài học mới ở những tiết sau. Quả thật giờ ra chơi giữa giờ như một cơn mưa rào giữa mùa hè nắng nóng.

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến
  • Mẹ em mua thuốc bổ gửi biếu bà ở quê. Em hãy giúp mẹ gửi một bức điện báo cho bà để bà biết mà ra nhận
  • Kể lại một câu chuyện nói về truyền thống Tôn sư trọng đạo
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Cậu bé thông minh – Tiếng Việt 3
  • Kể lại một trận đấu vật Sumô
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu

Comments are closed.