Business is booming.

Tả cây hoa sứ nhà em

Đề bài: Tả cây hoa sứ.

Bài làm

Trước sân nhà em có trồng rất nhiều loại cây cảnh như hoa lan, hoa huệ, …Mỗi cây có một vẻ đẹp riêng nhưng trong đó em thích nhất là cây hoa sứ nó được trồng trong chậu đặt vị trí đẹp nhất khiến ai cũng thấy thích thú và ngắm nó mỗi ngày.

Cây hoa sứ được dùng để làm cảnh,nó được trồng trong cái chậu rất là đẹp bằng men màu nâu và vừa với chúng từ đó nó làm cho ngôi nhà em thêm đẹp và sang trọng rất nhiều. Không chỉ đẹp về hình dáng mà nó còn có một mùi hương rất thơm dịu nhẹ và vì thế mà mỗi lần có gió thoảng qua là mùi hương ý lại lan tỏa ra khắp sân rồi bay vào nhà.

Cây hoa sứ nhà em cao tầm 1 mét với 5 nhánh nhỏ tỏa ra mọi nơi, rễ cây hoa sứ nhà em to và nó trồi lên mặt đất trông dáng của rễ cũng rất đẹp, tiếp lên là thân của nó to bằng bắp tay của em. Với 5 nhánh nhỏ mọc ra những chiếc lá màu xanh thẫm hình bầu dục có những gân nổi lên rất là dày và không to lắm. Hoa của cây hoa nhà em có màu hồng ở ngoài và màu trắng ở phía trong cùng với nhụy màu vàng, hoa thường có 5 cánh xòe ra trông rất là đẹp. Hoa sứ là loại hoa thanh tao, nó không chỉ trồng làm cảnh ở nhà mà còn được trồng rất nhiều ở các đình chùa. Nó còn là một loài hoa mang đến sự bình yên.Ở nhà mẹ em hay chăm sóc nó, hay tưới cây và vun xới nên trông nó lúc nào cũng tràn đầy sức sống và tỏa ra mùi hương rất dễ chịu. Mỗi lần đi học về là em thường ngắm nó, vì nó mang lại sự bình yên trong tâm hồn nó cũng như là người bạn của em vậy.

>> Xem thêm:  Kể lại một trận thi đấu cầu lông

Em mong cây luôn khỏe mạnh và tươi tốt,không bị sâu bệnh để nó cho ra những bông hoa đẹp và thơm lừng cho ngôi nhà.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Kể về thầy giáo của em
  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị
  • Mẹ em mua thuốc bổ gửi biếu bà ở quê. Em hãy giúp mẹ gửi một bức điện báo cho bà để bà biết mà ra nhận
  • Kể về một nhạc sĩ
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Tả cây dừa

Comments are closed.