Tả cây si trong sân trường

Tả cây si trong sân trường.

Bài làm

Ở nhà, em có rất nhiều người thân luôn thương yêu em: ông, bà, bố, mẹ… Đến trường em được thầy cô dạy bảo và có biết bao nhiêu những người bạn. Tuy nhiên một người bạn vô cùng đặc biệt ở trường mà em muốn nhắc đến là cây si ở sân trường em.

Khi em rụt rè bước những bước chân đầu tiên vào lớp 1, cây si đã ở đó tự bao giờ rồi. Nhìn từ xa cây si thật to lớn, cao chừng 2m. Ngày tháng đi qua, cây si vẫn ở đấy như 1 người bảo vệ trung thành. Lá si tròn, hình bầu dục, chiếc dài nhất cũng chỉ tầm 9-10cm. Những chiếc lá đan vào nhau khiến cây si như khoác trên mình chiếc áo khoác xanh dày dặn từ mùa này qua mùa khác. Những chiếc rễ si dài, xòa xuống như mái tóc thướt tha của 1 thiếu nữ. Chỉ 1 cơn gió nhẹ đi qua, mái tóc ấy lại khẽ bay nhè nhẹ.

Mùa xuân là lúc cây si nhộn nhịp nhất. Trên những cành cây khẳng khiu như mất đi sự sống, những búp non lại đua nhau thức dậy. Cả cây si như bừng lên 1 sức sống mới. Trên cành cây 1 vài chú chim sẻ đang nhảy nhót, hót ríu rít. Một bầu không khí thật nhộn nhịp, tươi vui biết bao.

Nhưng cây đẹp nhất là từ tháng 9 – 10. Trên những cành si quả bắt đầu xuất hiện. Trái si có hình tròn hoặc hình trứng. Khi còn non, nó có màu xanh, khi chín có màu đỏ sẫm. Những trái si màu đỏ sẫm kết thành chùm. Nhìn từ xa chúng như những đóa hoa tô điểm cho chiếc áo màu xanh.

>> Xem thêm:  Kể về cảnh đẹp đất nước em

Cây si có rất nhiều tác dụng. Cây ngày ngày cho chúng em bóng mát. Cô lao công bảo em: “Cây si này chữa được nhiều bệnh lắm cháu à”. Mỗi khi có chuyện vui em đều ra kể cho cây si nghe. Những lúc buồn, cây si như nơi em trút bầu tâm sự. Đây cũng là nơi để chim chóc khéo đến hót líu lo mỗi buổi sớm mai.

Cây si như 1 người bạn của em ở sân trường. em rất yêu quý cây si. Em sẽ luôn chăm sóc cây si mỗi ngày để cây tiếp tục cho trái và mãi ở bên em.

• Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Viết một điện báo ngắn cho gia đình em để báo tin em đã về quê an toàn
  • Mẹ em mua thuốc bổ gửi biếu bà ở quê. Em hãy giúp mẹ gửi một bức điện báo cho bà để bà biết mà ra nhận
  • Kể về một nhạc sĩ