Business is booming.

Tả con cá vàng trong hồ nước

Tả con cá vàng trong hồ nước

Đề bài: Tả con cá vàng trong hồ nước

Bài làm

Chủ nhật tuần trước khối lớp sáu chúng em được nhà trường tổ chức cho đi thăm Lăng Bác ở Hà Nội. Chuyến tham quan ấy đã để lại cho em nhiều trải nghiệm thú vị và một trong số đó là được ngắm nhìn những chú cá vàng trong ao cá Bác Hồ.

Em vẫn nhớ ngày hôm ấy cả lớp em đều rất háo hức, dù phải xếp hàng khá lâu do vào ngày chủ nhật nhưng ai nấy đều vui vẻ. Chúng em đã đi tham quan lần lượt Lăng Bác, nhà sàn Bác Hồ rồi khi đến ao cá Bác Hồ thì em cũng như các bạn đã phải ồ lên vì những chú cá vàng vô cùng xinh đẹp ở đây.

Có rất nhiều chú cá vàng với những màu sắc khác nhau cùng tụ tập nơi đây. Có chú cá toàn thân màu vàng, có chú cá toàn thân màu cam, lại có những chú cá là màu cam hoặc vàng xen lẫn với màu trắng. Có một điểm mà những chú cá này khá khác biệt so với những chú cá vàng mà em đã có cơ hội được quan sát trước đây là những chú cá vàng trong ao cá Bác Hồ có kích thước vô cùng lớn. Có lẽ vì là cá được nuôi trong một khu di tích lớn như thế nên chúng được chăm sóc rất cẩn thận và đạt được kích thước khiến mọi người phải ồ lên ngạc nhiên.

>> Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 29: Chữa lỗi về chủ ngữ và vị ngữ

Tả con cá vàng trong hồ nước

Tả con cá vàng trong hồ nước

Cũng giống như nhiều chú cá khác, những chú cá vàng trong ao của Bác có chiếc đầu hình tam giác, nhỏ dần về phía miệng. Chúng có một đôi mắt khá to, to hơn nhiều so với những chú cá mà em có dịp được quan sát trước đây. Ngoài ra em có thể thấy cái miệng của chúng mở ra khép lại liên tục, có lẽ chúng đang thưởng thức bữa ăn của mình hoặc cũng có lẽ chúng đang hô hấp. Phần thân của những chú cá này được bao phủ bởi một lớp vảy xếp xen kẽ và đều nhau, dưới ánh nắng tấm vảy ấy như ánh lên những tia sáng bạc rực rỡ và xinh đẹp.

Theo em bộ phận xinh đẹp nhất của những chú cá ấy là chiếc đuôi lớn và những chiếc vây trên cơ thể chúng. Chiếc đuôi to, mềm mại như cánh quạt xoè rộng, kết hợp với những chiếc vây trên cơ thể giúp chúng bơi lội dễ dàng và vô cùng uyển chuyển trong làn nước trong lành của ao cá.

Trên đường đi, chúng em được chị hướng dẫn viên kể rằng trước đây, những chú cá trong ao Bác chỉ nhận biết có một mình Bác mà thôi, mỗi khi Bác vỗ tay là cả đàn cá lại ngoi lên mặt nước còn cũng hành động ấy nhưng được làm bởi những người khác thì lại không có tác dụng. Nhưng rồi thời gian trôi đi, Bác đã yên nghỉ trong giấc ngủ ngàn thu của mình được khoảng thời gian khá lâu rồi và cá trong ao cũng chẳng phải là những chú cá xưa kia nữa. Bây giờ như chúng ta thấy thì lúc nào những chú cá vàng trong ao cũng ngoi lên mặt nước như chào đón khách tham quan, đặc biệt là chúng thường xuyên tập trung rất đông ở chiếc cầu nối hai bờ ao với nhau.

>> Xem thêm:  Dựa vào bài Vượt thác (trích Quê nội của Võ Quảng) hãy viết một đoạn văn tả dượng Hương Thư đưa thuyền vượt qua thác dữ

Chuyến tham quan ấy đã trôi qua khá lâu nhưng trong em vẫn còn dư âm như mới ngày hôm, hình ảnh những chú cá vàng cũng như thế mà cứ như đang bơi lội trong tâm trí em.

Anh Vân

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Tả loại quả mà em yêu thích nhất
  • Viết một bức thư ngắn cho người thân
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 14: Giới thiệu về tổ em và những hoạt động của tổ trong tháng vừa qua
  • Nói những điều em biết về cảnh đẹp trong bức tranh về vịnh Hạ Long
  • Kể về người bạn thân của em (bạn gái)
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu

Comments are closed.