Business is booming.

Tả con chó mà em yêu thích

Tả con chó mà em yêu thích

Đề bài: Tả con chó mà em yêu thích

Bài làm

Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng chó là một trong những loài vật gắn bó nhất với con người chúng ta và cũng như bao gia đình khác, nhà em cũng nuôi một chú chó gắn bó như thế ở trong nhà.

Tính đến nay thì chú chó nhà em đã được khoảng ba năm tuổi rồi. Đó là một chú chó toàn thân màu đen tuyền nên cả nhà em gọi nó đơn giản là Đen. Đen là chú chó con được cô chó nhà bác em sinh ra trong đàn sáu con và khi chúng đã đủ cứng cáp thì bác tặng Đen cho em bởi biết em rất yêu thích động vật. Khỏi phải nói khi ấy em đã vui mừng như thế nào.

Đen là một chú chó đực nên có thân hình khá to lớn, đến nay Đen đã có cân nặng khoảng hơn mười ki lô gam rồi. Như đã nói ở trên, toàn thân Đen được bao phủ bởi một lớp lông dày và rậm màu đen tuyền không chừa lại bất kì bộ phận nào. Thân hình to lớn vài dài như trái dưa hấu khổng lồ vậy, em vẫn nhớ hồi mới về nhà em thì Đen nhỏ như một quả bóng làm bằng bông rất xinh xắn, ấy vậy mà bây giờ Đen đã to lớn đến nhường này rồi.

Tả con chó mà em yêu thích

Tả con chó mà em yêu thích

Cái đầu của Đen thì nhỏ hơn một chút. Trên đỉnh đầu là đôi tai to, nhọn và thẳng đứng, khi còn nhỏ thì tai Đen dù to nhưng lại cụp xuống rất dễ thương, rồi thời gian trôi đi, đôi tai ấy dựng thẳng lúc nào không hay và lúc này Đen của em không còn vẻ dễ thương nữa mà thay vào đó là sự chững chạc của một chú chó trưởng thành. Đen có một đôi mắt rất to, tròn và có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng. Cũng như bao chú chó khác, Đen nhà em có một chiếc mõm khá to và hơi dài, đặc biệt là chiếc mõm ấy khá nhạy bén khi phát hiện ra hơi người. Có thể nói rằng đôi tai giúp Đen nghe ngóng, đôi mắt giúp Đen quan sát và chiếc mõm giúp Đen đánh hơi mọi thứ một cách thật dễ dàng. Ngoài ra còn phải kể đến chiếc miệng rộng với hai hàm răng nanh sắc nhọn khiến bất kì ai cũng phải dè chừng.

>> Xem thêm:  Kể lại một câu chuyện về Bác Hồ mà em đã được nghe

Bốn chân Đen thon dài và hai chân sau còn có huyền đề nữa, mẹ em bảo những chú chó có huyền đề ở chân như vậy là những chú chó thông minh. Một điểm rất đặc biệt ở Đen là chiếc đuôi của nó không dài như nhiều chú chó khác mà ngắn ngủn chỉ nhô ra một chút. Vì vậy mà đen chẳng bao giờ có thể vẫy đuôi như những chú khác, do vậy mà vẻ “uy nghi” có lẽ cũng bị giảm sút đi một chút. Nhưng bù lại Đen rất thông minh. Với thành viên nào trong nhà Đen cũng chào mừng thân thiết và muốn chơi cùng nhưng đối với người lạ thì lại rất hung dữ, điều này đã tạo nên phẩm chất tuyệt vời của một chú chó làm nhiệm vụ như một người gác cổng cho gia đình.

Đối với em và cả gia đình mình thì Đen không chỉ đơn thuần là một chú chó trông nhà nữa mà dường như đã trở thành một thành viên trong gia đình rồi.

Anh Vân

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại một trận đấu vật Sumô
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Em hãy tả một đồ chơi mà em yêu thích – tả thú nhồi bông
  • Em hãy tả chú mèo mà em yêu thích
  • Em hãy kể về tình cảm của bố em đối với em
  • Tả một con vật nuôi trong nhà mà em yêu thích
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Tả về người mẹ thân yêu của em

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 6: Ôn tập Tiếng Việt

Comments are closed.