Business is booming.

Tả con gà trống của gia đình em

Tả con gà trống của gia đình em

Tả con gà trống của gia đình em

Bài làm

Hè vừa rồi, em được bố mẹ cho về quê ngoại chơi với bà ngoại. Em rất thích thú và vui mừng. Ở nhà bà ngoại có nuôi rất nhiều gà, vịt, ngan… nhưng có lẽ ấn tượng với em nhất là chú gà trống.

Trong đàn gà mà bà ngoại nuôi thì nổi bật nhất là con gà trống. Con gà trống đã được bà ngoại nuôi được khoảng bốn tháng. Nó nặng khoảng hơn 3 kg, trông nó rất vạm vỡ. Bộ lông của nó màu đỏ xen lẫn một chút màu vàng, và đen như một bộ áo giáp sắt vậy. Thêm nữa nó có một cái cổ dài, cái mào đỏ rất to, mặt nó đỏ như gấc, mỏ của nó rất sắc nhọn đây là một vũ khí lợi hại trông nó rất oai phong. Đặc biệt là đôi cánh, mỗi khi nó sải cánh thì rất to và rộng. Đôi chân rất vững chắc kèm theo đôi cựa nhọn và dài. Lông đuôi của con gà trống cong vút và xen lẫn rất nhiều màu sắc. Con gà thật đẹp và hùng dũng. Nó như là chúa tể trong số đàn gà mà bà ngoại em nuôi.

Tả con gà trống của gia đình em

Sớm nào cũng vậy, khi em đang tập thể dục thì nó cất tiếng gáy rất to. Tiếng gáy của nó đánh thức mọi người trong nhà dậy. Mỗi lần nó cất tiếng gáy, thì cái cổ của nó vươn dài ra, cái mỏ mở rộng, hai chân ưỡn lên để lấy hơi. Nó rất nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Cứ chiều chiều là nó lại kiếm mồi ở trong vườn. Em thường để ý nó kiếm mồi, nó rất tinh. Cái mỏ nó vốn sắc nhọn nên bắt mồi rất dễ, đôi chân lại chắc khỏe nữa nên bới đất tìm giun rất nhanh chóng.

Nó luôn luôn bảo vệ đàn gà được nuôi cùng với mình. Em nhớ có một lần có một con gà trống nhà hàng xóm bên cạnh sang và đánh nhau với đàn gà bà em nuôi. Con gà trống thấy vậy liền xông ra, nó chạy rất nhanh, xù lông, mặt đỏ mỏ tới tấp vào con gà nhà hàng xóm. Không chỉ có vậy, hai chân của nó còn đá rất đau vào con gà trống kia khiến nó kêu lên. Cuối cùng con gà trống nhà hàng xóm phải chịu thua bỏ chạy.

Con gà trống thật đáng yêu, em sẽ bảo bà ngoại nuôi nó cẩn thận. Bên cạnh đó nó như chiếc đồng hồ báo thức của gia đình, nó là niềm hãnh diện của gia đình bà ngoại. Em rất yêu quý con gà trống này.

>> Xem thêm:  Tả bức tranh vẽ Hồ Gươm

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức thư ngắn cho người thân
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Viết một điện báo ngắn cho gia đình em để báo tin em đã về quê an toàn
  • Tả con voi ngoài sở thú
  • Kể về một anh hàng xóm mà em quý mến
  • Nói về quê hương em, một làng quê vùng trung du
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em

Comments are closed.