Business is booming.

Tả con gà trống nhà em

Đề bài: Tả con gà trống (lớp 3).

Bài làm

Nhà em có nuôi một đàn gà, trong đó có rất nhiều loại như: gà trống, gà mái, gà con… nhưng trong đó em thích nhất con gà trống có màu đỏ rực rỡ.

Chú gà trống nhà em đã được sáu tháng.Chú có thân hình to lớn, chắc nịch, bộ lông nhiều màu sắc và rực rỡ dưới nắng.Cái đầu tròn tròn được trời phú cho cái mào đỏ rực to dày và sần sùi, giống như những ngọn núi tí hon xếp sát vào nhau.Mỏ gà cong cong như cái vòi rót nước của ấm trà.Mỗi khi ăn thóc cái mỏ nhỏ ấy đập xuống kêu “cục cục”.Đôi mắt nâu nâu, xanh xanh, tròn xoe luôn quan sát động tĩnh xung quanh để bảo vệ đàn gà.Đôi cánh của chú úp sát vào thân mập mạp.Hai cái chân của chú gà như hai chiếc đũa. Trên hai chiếc đũa ấy có các cặp cựa cứng như chì và ở dưới có bàn chân ba ngón xòe ra giúp chú gà đứng vữn trên mặt đất. Nổi bật nhất là đuôi chú với một túm long màu đen pha xanh trông thật mĩ miều. Cái long đuôi ấy của chú vươn ra phía sau và cong lại hình cánh cung trông chú rất oai vệ.

Niềm kiêu hãnh và oai vệ của chú gà trống đó chính là tiếng gáy. Mỗi khi gáy, chú vươn cổ vỗ cánh phành phạch. Trong sinh hoạt với dân, chú tỏ ra như một thủ lĩnh.Khi em cho chú ăn không có con nào dám tranh.

>> Xem thêm:  Tả cảnh mùa thu trên quê hương em

Em rất yêu quý chú gà trống nhà em vì chú vừa đẹp, vừa oai vệ và dung mãnh. Em xem chú gà trống của mình như một người bạn thân thiết và hang ngày chăm sóc chú chu đáo.Em cho chú ăn thóc và dọn chuồng sạch sẽ để gà trống mau lớn khỏe.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhạc sĩ
  • Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em
  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Đề kiểm tra cuối tuần 21 Tiếng Việt lớp 3
  • Văn miêu tả lớp 3: Em hãy miêu tả một phiên chợ quê.
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến

Comments are closed.