Business is booming.

Tả con hươu cao cổ trong sở thú

Tả con hươu cao cổ trong sở thú

Đề bài: Tả con hươu cao cổ trong sở thú

Bài làm

Bố em là người luôn rất bận rộn với công việc và chỉ có cuối tuần là bố rảnh rỗi và có thời gian chơi với em mà thôi. Vì vậy mà cứ cuối tuần nào bố rảnh hoàn toàn là bố sẽ đưa em đi chơi và một trong những địa điểm mà em thích nhất là sở thú bởi ở sở thú thì em có cơ hội được ngắm những chú hươu cao cổ thực sự.

Trong sở thú có rất nhiều loài động vật và mỗi loài được nhốt thành từng khu riêng biệt để tiện cho khách tham quan cũng như tiện cho công việc chăm sóc và quản lí những con vật ấy của nhân viên sở thú. Và những chú hươu cao cổ thì được “ưu ái” mà nhốt ở khu vực có những cây xanh cao nhất trong sở thú.

Có lẽ ngay từ tên gọi thì những chú hươu cao cổ đã toát lên được đặc điểm của chúng rồi. Và quả thực như vậy, gọi là hươu cao cổ bởi chúng có một chiếc cổ tương đối dài, có thể nói là dài nhất trong tất cả các loài động vật trên Trái đất. Chiếc cổ của chúng có lẽ dài gấp rưỡi phần thân trở xuống chân của chúng. Chiếc cổ nhỏ dần về phần đầu và trên chiếc cổ dài và to lớn ấy của chúng là cái đầu khá nhỏ bé của những chú hươu cao cổ. Chúng có một đôi tai giống hệt như đôi tai của những loài thuộc họ hươu khác, đều nhỏ, hơi nhọn và có hình dáng giống như chiếc lá. Chúng cũng có một đôi mắt khá to, tròn và luôn toát lên vẻ hiền lành đặc trưng.

>> Xem thêm:  Dàn ý miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve của ngày hè

Tả con hươu cao cổ trong sở thú

Tả con hươu cao cổ

Một điểm nữa làm em khá ấn tượng ở những chú hươu cao cổ này đó là toàn thân chúng được bao phủ bởi một bộ lông với gam màu vàng óng và những đốm màu nâu xếp theo một quy luật nhất định tạo điểm nhấn đặc biệt cho bộ lông ấy. Màu sắc của bộ lông ấy cũng có nét tương đối giống với những chú báo nhưng nếu những chú báo là kẻ săn mồi máu lạnh khiến các loài động vật khác hiền lành hơn phải khiếp sợ thì những chú hươu cao cổ lại vô cùng hiền lành và chẳng bao giờ có thể làm hại ai cả.

Những chú hươu cao ấy thực sự rất vô hại. Tại sở thú, trong khi nhiều loài động vật khác như hổ, báo,… được các nhân viên sở thú thuần hoá rồi nhưng vẫn nhốt trong những chiếc lồng rộng rãi và vô cùng chắc chắn, khách tham quan cũng chỉ có thể đứng từ xa mà quan sát chứ không được lại quá gần thì đối với những chú hươu cao cổ lại hoàn toàn ngược lại. Những chú hươu cao cổ này cũng được nhốt trong lồng nhưng chỉ bị vây bốn phía còn phía trên hoàn toàn là khoảng trống. Những vị khách như em cũng có thể lại gần đưa đồ ăn cho chúng và thậm chí còn có thể vuốt ve chúng nữa. Em thực sự rất thích thú và không quên nhờ bố chụp cho mình một vài bức ảnh với những chú hươu ấy để về khoe với mẹ và các bạn ở lớp.

>> Xem thêm:  Hãy kể lại một lần em làm việc tốt

Những chú hươu cao cổ đáng yêu, hiền lành đã để lại trong em rất nhiều ấn tượng tốt, vì vậy khiến em càng quyết tâm học tập thật tốt làm bố mẹ vui để có thể được bố mẹ cho đi chơi nhiều hơn nữa.

Anh Vân

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Bạn Minh Quân kể về gia đình mình với người bạn mới
  • Viết một điện báo ngắn cho gia đình em để báo tin em đã về quê an toàn
  • Kể về thầy giáo của em
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Hũ bạc của người cha – Tiếng Việt 3
  • Em hãy kể về tình cảm của bố em đối với em
  • Dàn ý tả về bố của em

Comments are closed.