Business is booming.

Tả con mèo tam thể

Tả con mèo tam thể

Đề bài: Tả con mèo tam thể

Bài làm

Nhà em có nuôi hai chú mèo, một chú mèo toàn thân trắng muốt và một chú mèo tam thể, dù em yêu quý cả hai chú mèo ấy nhà mình nhưng vẫn có chút “thiên vị” chú mèo tam thể hơn.

Chú mèo tam thể nhà em đến nay đã được hai năm tuổi rồi, lớn hơn chú mèo trắng mấy tháng tuổi bởi chú mèo tam thể được chú mèo trước đây nhà em sinh ra còn chú mèo trắng là món quà của bà ngoại khi cô mèo nhà bà đẻ được năm em mèo trắng rất xinh. Đối với con người chúng ta thì hai tuổi chưa phải là một độ tuổi đã đủ trưởng thành nhưng với loài mèo thì những con mèo được hai tuổi đã được coi là lớn rồi. Vì chú mèo nhà em là mèo đực nên có kích thước và cân nặng khá lớn. Đến bây giờ có lẽ nó đã được khoảng bốn hoặc năm ki lô gam rồi.

Tả con mèo tam thể

Tả con mèo tam thể

Người ta gọi mèo tam thể là bởi vì chúng có bộ lông với ba màu sắc và chú mèo nhà em cũng vậy, toàn thân nó được bao phủ bởi một lớp lông rất mềm mượt với ba màu trắng, vàng, đen pha trộn với nhau không theo bất kì một quy luật nào cả. Cũng vì bộ lông ba màu ấy mà chú mèo tam thể nhà em có tên là Đốm bởi những màu sắc trên lông trộn lẫn với nhau, nhiều chỗ những mảng lông như tạo thành những đốm màu vậy đó.

>> Xem thêm:  Con sông Vôn-ga đi ra bể – Tùy bút Lòng yêu nước Ngữ Văn 6

Vì khá nặng cân nên Đốm có thân hình khá “lực lưỡng”, thân mình hình bầu dục và cái đầu hơi tròn luôn ngó nghiêng xung quanh. Trên đỉnh đầu Đốm là đôi tai nhọn rất thích, có thể phát hiện ra cả những cử động nhỏ nhất. Đôi mắt nâu to tròn và có thể phát sáng trong đêm như chiếc đèn pin soi đường giúp Đốm đi lại dễ dàng. Chiếc mũi màu hồng và hơi ươn ướt cùng với chiếc miệng nhỏ nhắn thi thoảng vẫn kêu “meo meo” như muốn làm nũng với em.

Đốm có một chiếc đuôi dài và thi thoảng khi Đốm nằm nghỉ, chiếc đuôi ấy sẽ ve vẩy từ bên này qua bên kia. Đặc biệt bốn chân Đốm thon thả và dưới là nệm thịt giúp Đốm đi lại mà không phát ra tiếng động, điều này giúp ích rất nhiều cho Đốm trong việc bắt chuột.

Đốm bắt chuột rất giỏi. Mỗi khi nhà em nghe thấy tiếng chuột chạy đâu đó trong nhà là lúc sau nhất định sẽ thấy Đốm tha một con chuột xấu số rồi. So với chú mèo trắng kia thì có thể nói Đốm nhỉnh hơn nhiều trong khoản bắt và diệt chuột này. Không chỉ bắt chuột giỏi mà Đốm của em còn rất đáng yêu. Rất nhiều chú mèo không thể chung sống hoà bình với những chú chó nhưng ở nhà em thì không như vậy. Đốm rất thân với chú chó nhà em, chúng thường xuyên chơi đùa với nhau, đôi khi là có hơi “bạo lực” một chút nhưng chưa bao giờ chúng đùa quá đà cả. Đôi khi em còn có thể bắt gặp Đốm và chó nằm ngủ yên bình bên nhau nữa.

>> Xem thêm:  Kể lại chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh theo lời Vua Hùng

Là một người yêu động vật nên có thể nói em yêu tất cả những chú chó, chú mèo nhà mình và tất nhiên là không thể không thể không kể đến chú mèo tam thể Đốm nhà em.

Anh Vân

Có thể bạn quan tâm?

  • Tả chú mèo đáng yêu của nhà em
  • Kể về thầy giáo của em
  • Em hãy kể về tình cảm của em đốì với cha em
  • Kể về nhân vật bố đầu nhỏ, con đầu to
  • Tả con voi ngoài sở thú
  • Em hãy kể về tình cảm của bố em đối với em
  • Nghị luận về ý nghĩa câu chuyện Hai cách nhìn, bài mẫu số 2
  • Miêu tả con mèo nhà em

Comments are closed.