Business is booming.

Tả cơn mưa giông bất chợt -văn lớp 6

Đề bài: Tả cơn mưa giông bất chợt

Bài làm

Trong khi tiết học cuối cùng còn đang diễn ra, nhưng cả lớp em đã nhốn nháo, xôn xao hết cả lên bởi bầu trời đang chuyển mây đen, giông tố kéo đến ầm ầm, kèm theo những cơn gió mạnh làm tung bay những đám lá khô lâu ngày, những bụi đường cát sỏi theo những cơn gió cuốn lên không trung, khiến cho bầu trời đặc quánh lại bởi màu mây đen và bụi đường.

Đúng lúc đó tiếng trống trường vang lên ba tiếng: Tùng!Tùng!Tùng…chúng em chào thầy giáo rồi bước nhanh khỏi cửa lớp nhưng không dám về nhà vội bởi trên bầu trời mây đen bao phủ, báo hiệu một cơn giông tố sẽ kéo tới chứa đựng nhiều nguy hiểm rủi ro khi tham gia giao thông vào giờ này.

Những cơn gió thổi mạnh thốc qua tóc qua lớp áo mỏng làm cho em cảm thấy ớn lạnh. Lá cây rụng rơi từng mảnh cuốn tung xa tít nhưng cột bụi đường, lá khô tại thành những lốc xoáy theo nhau lên cao.

Trên đường đi, dòng người, xe cộ lao đi vun vút với tốc độ khá nguy hiểm bởi ai cũng sợ khi cơn mưa kéo tới thì người mình sẽ ướt sũng mà không kịp về nhà. Những ngã ba ngã tư người mắc kẹt lại bởi ai cũng muốn mình đi nhanh hơn nên cố gắng tiến lên thành ra lại mắc kẹt.

>> Xem thêm:  Đóng vai một người khách đến mua cá, em hãy kề lại truyện ngụ ngôn “Treo biển”

Trên bầu trời những tia chớp như xé toạc bầu trời, rồi những tiếng sấm rền vang đinh tai nổ lên khiến người ta giật mình thon thót vì lo sợ.

Rồi những giọt mưa đầu tiên rơi xuống lộp độp trên mái nhà, trên đường phố, sau đó là những cơn mưa rào hối hả, những giọt mưa nặng hạt kéo nhau xô về làm cho cây cối trở nên xanh tươi gột sạch bụi đường.

Mưa trắng xóa bầu trời, trắng hết lối đi khiến những người đang đi xem cũng phải vội vàng tấp lại bên hiên nhà trú mưa, vì đi lại trong điều kiện như thế này thì dễ xảy ra tai nạn.

Ngoài kia, vạn vật được bao phủ bởi một màn mưa trắng xóa. Mưa càng ngày càng to, nước đổ thành những dòng sông chảy như thác lũ từ trên trời rớt xuống, những con hồ, mặt nước lênh láng hối hả đưa nhau xô ra sông lớn.

Mưa cứ trút hối hả như vậy chừng hơn một giờ đồng hồ thì tạnh hẳn, không khí thoáng mát, sự oi nồng của những ngày hè chói chang không còn nữa nhường chỗ cho sự mát dịu nhẹ nhàng. Cây cối sau cơn mưa trở nên xanh mướt hơn, những mầm lá xanh nhu nhú vươn cao hơn chào mừng ánh nắng ban mai.

Mưa mùa hè thường ồn ào, chóng đến và chóng đi mang một không khí tươi mới mát mẻ cho vạn vật, cho cỏ cây hoa lá sinh sôi. Xóa tan đi không khí oi nồng của nắng hè gay gắt, tưới mát và dịu những tâm hồn cháy khát, bởi oi bức nóng nực.

>> Xem thêm:  Hãy miêu tả con đường em yêu thích

Nguồn: Tài liệu văn mẫu

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 29: Kể lại một trận thi đấu thể thao
  • Miêu tả cơn mưa rào mùa hạ
  • Tả ngôi trường THCS nơi em đang theo học
  • Bà ngoại bạn Bùi Ngọc Linh mất, em hãy giúp bạn viết đơn xỉn nghỉ học theo mẫu đã cho
  • Tả lại quang cảnh phố em khi cơn dông bắt ngờ ập đến
  • Tả quang cảnh sân trường em trong giờ ra chơi
  • Trời đang nắng bỗng đổ trận mưa rào. Em hãy tả cảnh đó ở nơi em ở

Comments are closed.