Business is booming.

Tả cơn mưa lớp 6

Tả cơn mưa lớp 6

Đề bài: Tả cơn mưa lớp 6

Bài làm

Chủ nhật tuần trước bố hứa cho em đi chơi công viên giải trí nhưng cuối cùng lại phải huỷ bỏ vì cơn mưa đến bất chợt lúc bố con em chuẩn bị đi ra khỏi nhà. Lúc đầu em có hơi buồn một chút bởi không được đi chơi nhưng rồi nỗi buồn ấy nhanh chóng được xoa dịu bởi vẻ đẹp của chính cơn mưa đến bất ngờ ấy.

Em vẫn sáng hôm ấy em thức giấc còn sớm hơn bình thường bởi sự háo hức, mong chờ vào buổi đi chơi. Thế nhưng khi em ra ngoài sân, đón chào em không phải ánh nắng chan hoà của ông mặt trời như mọi ngày mà là bầu trời âu u, đen kịt những đám mây đen. Em cứ ngỡ là do mình thức dậy sớm nên bầu trời vẫn còn tối nhưng đã khiến em thất vọng là mẹ bảo đó là những đám mây đen trước cơn mưa. Khỏi phải nói lúc ấy em đã cảm thấy hụt hẫng và lo lắng như thế nào.

Trên bầu trời không chỉ dày đặc những đám mây đen mà còn bắt đầu nổi gió. Cơn gió như muốn thổi bay vạn vật, những chiếc lá từ cây sấu trước cửa nhà mà mẹ em chưa kịp quét dọn bị cơn gió thổi tung bay tán loạn và xa xa trên bầu trời những chú chim cũng dáo dác bay toán loạn như đang tìm chỗ trốn.

>> Xem thêm:  Cảm nhận của em về người bố thân yêu

Tả cơn mưa lớp 6

Tả cơn mưa lớp 6

Rồi một lúc sau trời bắt đầu mưa. Những hạt mưa to, nặng đầy nước bắt đầu trút xuống mặt đất. Khi ấy em buồn thực sự vì mưa như vậy đồng nghĩa với việc buổi đi chơi của em cũng đành huỷ bỏ và do đó em ngồi bên cửa sổ mà ngắm nhìn cơn mưa. Và thật may mắn làm sao, cơn mưa trút xuống làm trôi mọi vật và cũng như làm trôi cả nỗi buồn đang ngự trị trong em nữa.

Vì là cơn mưa mùa hè nên mưa khá mau và nặng hạt, em có thể nghe rõ tiếng mưa rơi rào rào trên mái tôn nhà mình tạo thành âm thanh ầm ĩ. Bởi cơn mưa nên trên đường vắng người qua lại hơn bình thường. Thi thoảng em vẫn có thể nhìn thấy một vài người đi lại khó nhọc trên đường với chiếc áo mưa thùng thình, vướng víu bởi cơn mưa và gió.

Thế nhưng đối với em cơn mưa ấy vẫn rất đẹp. Những hạt mưa rơi xuống cửa sổ bị khung cửa kính ngăn lại tạo thành những vệt nước dài chảy xuống như những hạt ngọc tinh khiết. Mưa ào ào trút xuống làm mặt đất vốn khô cằn bởi nắng hạ như được hồi sinh, trở lại màu mỡ. Và có lẽ mưa cũng thay các bác nông dân tát nước cho những ruộng lúa của  mình, tiết kiệm được kha khá công sức.

>> Xem thêm:  Văn mẫu lớp 6: Tả cảnh biển quê em

Khi ngắm mưa, em bỗng nhớ đến bài hát mà  mình từng được nghe: “Mưa rơi mưa rơi, rơi trên xóm làng. Mưa rơi mưa rơi, rơi trên núi ngàn. Hạt mưa rơi xuống để tươi tốt lá cành. Hạt mưa rơi xuống để cây lúa đơm bông …”. Khi ấy em bỗng thấy cơn mưa mà mình đang ngắm trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết.

Cơn mưa bất chợt khiến em bị lỡ một buổi đi chơi nhưng lại đền bù cho em những trải nghiệm, cảm giác thích thú không kém do đó mà em càng thêm yêu những cơn mưa tưới mát vạn vật từ bầu trời.

Anh Vân

Có thể bạn quan tâm?

  • Những đoạn văn tả cảnh đặc sắc
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Bạn Minh Quân kể về gia đình mình với người bạn mới
  • Đề đọc hiểu đoạn thơ Việt Nam quê hương ta- Nguyễn Đình Thi
  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Kể lại một trận đấu vật Sumô
  • Tả một con vật nuôi trong nhà mà em yêu thích
  • Em hãy kể về tình cảm của em đốì với cha em

Comments are closed.