Business is booming.

Tả con vật em yêu thích

Tả con vật em yêu thích

Đề bài: Tả con vật em yêu thích

Bài làm

Vì tính chất công việc nên bố em thường xuyên phải đi công tác và mỗi lần đi công tác về là nhất định bố sẽ mang về cho em một món quà. Trong đó, một trong những món quà mà em yêu thích nhất là một chú thỏ trắng.

Tính đến nay thì chú thỏ ấy đã được vài tháng tuổi rồi, bố bảo vì chú thỏ ấy rất dễ thương và do chăm sóc một chú thỏ cũng tương đối đơn giản nên bố đã quyết định mua chú thỏ ấy làm quà cho em. Khỏi phải nói khi ấy em đã vui mừng đến như thế nào và đã đặt tên cho nó là Bông bởi sở dĩ nó có một bộ lông trắng như tuyết từ đầu đến tận đuôi.

Chú thỏ Bông của em có một thân hình rất mũm mĩm do được em chăm sóc rất cẩn thận. So với phần thân mũm mĩm của mình thì Bông có một cái đầu tương đối nhỏ. Trên đỉnh đầu là đôi tai dài rất đáng yêu. Rất nhiều người thường xách đôi tay dài ấy của những chú thỏ để thuận tiện trong việc di chuyển chúng. Dưới đôi tai dài ấy là đôi mắt to, tròn như hai hạt nhãn nhỏ, đôi mắt ấy luôn long lanh và ngó nghía mọi thứ xung quanh như một em bé luôn tò mò, muốn khám phá thế giới xung quanh mình. Bông của em cũng có một chiếc miệng nhỏ xinh và đặc biệt cũng có hai chiếc răng nanh tưởng chừng hung dữ nhưng vì được đặt trên khuôn mặt đáng yêu ấy nên cũng chẳng thể gây sợ hãi với bất kì ai.

>> Xem thêm:  Soạn Văn lớp 6 hoàn chỉnh theo khung chương trình học

Tả con vật em yêu thích

Tả con vật em yêu thích

Thỏ cũng có bốn chân như nhiều loài động vật khác nhưng lại ngắn hơn rất nhiều. Bông của em cũng không phải là một ngoại lệ, vì bộ lông trắng xù lên và vì cơ thể mập mạp mà hai chân trước cũng như hai chân sau của nó trông càng ngắn hơn. Thế nhưng sở hữu đôi chân ngắn là thế nhưng Bông của em chạy rất nhanh. Chỉ một loáng không để ý thôi là Bông đã chạy tót đi rồi, những khi ấy em phải rất vất vả mới bắt lại được nó. Điều ấy khiến em chợt nhớ đến câu so sánh bao đời nay của ông cha ta là “nhanh như thỏ”, quả thực điều này không hề sai một chút nào. Ngoài ra thì Bông của em cũng có đuôi nhưng chỉ là một chiếc đuôi nhỏ như một nhúm lông xù lên xinh đẹp ở đằng sau chứ không được dài như ở nhiều loài động vật khác.

Chú thỏ Bông của em thực sự rất dễ nuôi bởi thức ăn chính của nó chỉ là rau và củ quả mà thôi. Em thường cho Bông ăn rau muống và củ cả rốt, mỗi lần được cho ăn như thế thì Bông dường như rất vui vẻ mà ăn hết sạch tất cả những gì em cho. Nhưng bố cũng đã dặn em rằng không nên cho thỏ ăn nhiều quá vì như vậy là rất hại cho nó, do đó mà em đã tìm hiểu qua Internet để biết được lượng thức ăn cần thiết cho một chú thỏ. Nhờ vậy mà cho tới bây giờ Bông của em mũm mĩm đáng yêu và cũng rất khoẻ mạnh nữa.

>> Xem thêm:  Tả về mùa thu theo cảm nhận của em

Mỗi lần chơi với Bông là những nỗi buồn trong lòng em dường như tan biến hết và bản thân như được tiếp thêm năng lượng, chính bởi vậy mà em vô cùng yêu quý chú thỏ xinh xắn ấy của mình.

Anh Vân

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Mẹ em mua thuốc bổ gửi biếu bà ở quê. Em hãy giúp mẹ gửi một bức điện báo cho bà để bà biết mà ra nhận
  • Viết một điện báo ngắn cho gia đình em để báo tin em đã về quê an toàn
  • Hãy kể một câu chuyện về gương “người tốt việc tốt” mà em chứng kiến
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì
  • Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em
  • Tả về mùa thu theo cảm nhận của em

Comments are closed.