Business is booming.

Tả con voi trong rạp xiếc

Tả con voi trong rạp xiếc

Đề bài: Tả con voi trong rạp xiếc

Bài làm

Tuần trước có một đoàn xiếc lưu động đến phường em biểu diễn và nhờ đó lần đầu tiên trong đời em được ngắm nhìn một chú voi biểu diễn xiếc ngoài đời thật.

Em đã từng có cơ hội được ngắm nhìn một chú voi thực sự ngoài đời khi em cùng bố mẹ đi du lịch ở Tây Nguyên và khi đi chơi sở thú, thế nhưng đó chỉ là những con voi rất bình thường đã được con người thuần hoá còn nhìn ngắm những chú voi biểu diễn xiếc thì mãi đến tuần trước em mới có cơ hội được chiêm ngưỡng.

Sau tiết mục biểu diễn của những chú khỉ là đến lượt những chú voi lên biểu diễn. Nhìn hình dáng bên ngoài thì những chú voi trong rạp xiếc cũng không khác nhiều so với những chú voi mà em đã có cơ hội được ngắm nhìn trước đó. Vẫn là thân hình khổng lồ khiến bao người phải sợ hãi khi đứng gần nhưng do đã được những nhân viên rạp xiếc thuần chủng nên chúng rất hiền lành, chẳng làm hại ai cả, theo em chúng giống như những anh bạn to xác nhưng vô cùng hiền lành, vô hại vậy. Toàn thân những chú voi ấy được bao phủ bởi một lớp da dày màu xám đậm, chúng không có lớp lông mao dày như nhiều loài động vật khác mà toàn thân chỉ có vài chỗ có những sợi lông mao mà thôi. Chính vì vậy mà em có thể nhìn rõ những nếp nhăn trên làn da của những chú voi, em tin chắc rằng những chú voi ấy đã được nhiều năm tuổi rồi.

>> Xem thêm:  Kể lại giấc mơ của em – Văn 6

Tả con voi trong rạp xiếc

Tả con voi trong rạp xiếc

Những chú voi ấy có đôi tai rất to, phe phẩy như hai chiếc quạt trong không khí. Chiếc mũi của những chú voi ấy đã biến thành một chiếc vòi dài có chức năng như một ống nước, giúp những chú voi ấy lấy nước uống và phun nước rửa sạch cơ thể của mình. Và tất nhiên, chiếc vòi của những chú voi trong rạp xiếc còn một chức năng khác nữa là biểu diễn xiếc cho mọi người xem. Ngoài ra, những chú voi ấy còn có cặp ngà trắng rất to, cong veo hình vòng cung. Trong tự nhiên, hai chiếc ngà ấy là vũ khí tự vệ bảo vệ cho những chú voi nhưng cũng vì đôi ngà này mà chúng bị nhiều kẻ bất lương săn lùng vì giá trị kinh tế mà chúng mang lại.

Ngoài ra, những chú voi trong rạp xiếc có bốn chân to như những cây cột, em nghĩ rằng nếu những chú voi dùng những chiếc chân ấy để bước đi trên vùng đất mềm thì nhất định sẽ tạo thành những hố sâu trên mặt đất. Thêm vào đó, chúng còn có một chiếc đuôi dài, phần đỉnh đuôi có một nhúm lông làm chiếc đuôi ấy giống như chiếc phất trần mà mẹ em vẫn dùng hằng ngày ở nhà để dọn dẹp bụi bặm trên đồ đạc.

Trong buổi diễn xiếc ngày hôm ấy, những chú voi đã biểu diễn nhiều trò như tung hứng, làm theo mệnh lệnh của nhân viên rạp xiếc, … Em cũng như tất cả mọi người có mặt ngày hôm ấy đã rất ngạc nhiên và trầm trồ không dứt trước những màn biểu diễn khéo léo, tuyệt vời ấy.

>> Xem thêm:  Kể lại bài thơ Đêm nay bác không ngủ

Những chú voi trong rạp xiếc đã để lại cho em nhiều ấn tượng tốt, khiến em mong chờ cơ hội tiếp theo được chiêm ngưỡng thêm nữa những màn biểu diễn của chúng.

Anh Vân

Có thể bạn quan tâm?

  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em được xem
  • Văn miêu tả lớp 3: Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật em đuợc xem
  • Tả con mèo tam thể
  • Dàn ý tả con gấu bông
  • Nghị luận xã hội trên con đường của thành công không có dấu chân của sự lười biếng
  • Nói về quê hương em, một bản làng miền núi
  • Kể về một người kĩ sư xây dựng

Comments are closed.