Business is booming.

Tả hình ảnh về một người chị mà em yêu mến

Tả hình ảnh về một người chị mà em yêu mến

Bài làm

Giang Hương là tên của chị gái tôi. Chị tôi năm nay mười lăm tuổi, cái tuổi bẻ gây sửng trâu”. Chị đang học lớp Mười trường Trưng Vương. Chị có dáng người cân đối, có thể nói là đẹp, một vẻ đẹp toát ra ở một cô gái đang tuổi dậy thì. Nhìn chị, người ta bị thu hút bởi mái tóc dài và dày ôm lấy khuôn mặt trái xoan xinh xắn, lúc nào cũng hồng lên như được thoa một lớp phấn. Đôi mắt tròn, to, trong sáng giống như mắt bồ câu. Hai hàng mi dài uốn cong một cách tự nhiên làm cho đôi mắt vốn đã đẹp nay càng có phần duyên dáng hơn. Cái miệng tươi với đôi môi đỏ thắm giống như bông hoa hải đường mới nở.

Chị là một người vui tính, thích ca hát, chẳng thể mà lớp đã đặt cho chị một biệt hiệu “con chim sơn ca của lớp”. Chị có rất nhiều bạn, bởi trong quan hệ đối xử với bạn bè, chị là người biết quý trọng tình bạn. Chị thường dạy tôi: “Phải có tính khiêm nhường và sự tôn trọng lẫn nhau, mình mới có được những người bạn tốt!”

Chị tôi học rất giỏi, môn học mà chị ưa thích nhất là môn Ngữ văn. Ngay từ lúc còn rất nhỏ, chị đã thích đọc sách. Từ truyện dân gian đến truyện khoa học, chị đều học. Những lúc rảnh rỗi, chị thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích của các dân tộc trên thế giới. Giọng chị ấm áp, truyền cảm, tôi nghe tưởng như muốn nuốt lấy từng lời của chị.

>> Xem thêm:  Kể về một lần em nghịch dại

Chị tôi không chỉ là một cô gái thông minh, học giỏi, hát hay mà còn là một người chăm làm. Việc gì đến tay chị cũng đều được Chị hoàn thành một cách chu đáo, cẩn thận.

Tôi rất yêu chị vì chị là tấm gương sáng để tôi học tập và noi theo.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu
  • Kể về trò chọi gà trong ngày hội
  • Kể lại câu chuyện Bốn cẳng và sáu cẳng và trả lời các câu hỏi sau: a.Chú lính được cấp ngựa để làm gì? b. Chú sử dụng con ngựa như thế nào? c. Vì sao chú cho rằng chạy bộ nhanh hơn cưỡi ngựa
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Luôn nghĩ đến miền Nam – Tiếng việt 3
  • Đề kiểm tra cuối tuần 8 Tiếng Việt lớp 3
  • Kể lại một đoạn của câu chuyện Trận bóng dưới lòng đường theo lời một nhân vật
  • Tả một người chị mà em yêu mến.
  • Kể về cảnh đẹp đất nước em

Comments are closed.