Business is booming.

Tả lại cơn mưa mùa hè mà em chứng kiến

Tả lại một cơn mưa mùa hè mà em chứng kiến

Hướng dẫn

Mùa hè, mùa của những chú ve trong khóm phượng hồng, mùa của những chú bé thích chạy nhong nhong ngoài đường và cũng là mùa của những cơn mưa rào chợt đến rồi chợt đi.

Em đang cùng tụi bạn thong thả dạo bước trên con đường nhựa bóng láng của quê em vừa mới được tôn tạo lại. Bầu trời trong xanh lồng lộng, thỉnh thoảng một vài đám mây bồng bềnh trôi giữa tầng không. Có lẽ chúng cũng đang đi dạo mát như chúng em. Hai bên đường hàng me xanh ngọt mắt, treo lơ lửng những chùm me non vừa kết trái. Gió vẫn rì rào thổi làm cho cái nóng của buổi chiều hè như dịu đi một ít. Nhưng ai ngờ chỉ một loáng sau, những đám mây trắng như bông vội vã kéo nhau bay về hướng Tây. Trời bắt đầu nổi gió mạnh. Những đám mây đen từ đằng đông ùn ùn kéo đến. Bầu trời như sẫm lại. Mây dày đặc hơn, quánh lại với nhau và như hạ thấp xuống. Rồi đột nhiên: rào, rào,… Mưa đổ xuống xối xả.

Muôn vàn những hạt mưa to nhỏ thi nhau ào xuống! Những hạt mưa trong veo như thủy tinh, mát rượi. Gió thổi càng lúc càng mạnh, cây cối hai bên đường rủ xuống. Xe cộ như vắng hẳn. Tụi nhỏ trong xóm gọi nhau í ới ra tắm mưa. Mưa mỗi lúc một nặng hạt, chúng em ngồi trong một cái quán hoang trên đường nhìn trời. Mưa vẫn thi nhau rơi xuống mái tôn, nghe ầm ầm như những chầu trống đội, rồi ào ào nước đổ xuống lề đường. Em đưa bàn tay ra hứng mưa. Mát quá! Những hạt mưa mát rượi cả lòng bàn tay. Bất chợt, em nhớ về những kỉ niệm cách đây một năm. Em có cô bạn tên là Hằng. Mỗi khi có mưa, chúng em kéo nhau ra tắm mặc cho người đang nhễ nhại mồ hôi. Thế rồi về nhà Hằng bị cảm, bị bố mẹ mắng quá trời. Bây giờ, Hằng đã theo gia đình về thành phố. Không biết mỗi khi nhìn trời mưa, Hằng có nhớ đến em không? Em đang miên man hồi tưởng về quá khứ thì mưa bắt đầu nhẹ hạt, rồi tạnh hẳn. Bầu trời trong xanh và cao lồng lộng như mấy chục phút trước đây.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về cây bàng trong sân trường

Mưa đã dứt rồi mà em vẫn còn bâng khuông mãi. Mưa ơi! Mưa đã làm dịu mát tâm hồn tôi, dịu mát cả vạn vật và cho tôi những giây phút êm đềm sống lại với những kỉ niệm xưa về người thân học. Cám ơn trận mưa rào mùa hạ.

Có thể bạn quan tâm?

  • Miêu tả cơn mưa rào mùa hạ
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Mùa hè với những cơn mưa chợt đến rồi chợt đi. Em hãy tả một cơn mưa mà mình có dịp quan sát
  • Miêu Tả Con Đường Từ Nhà Đến Trường
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Nắng phương nam – Tiếng việt 3
  • Kể về người bạn hàng xóm của em
  • Em hãy viết thư thăm một người bạn mà em quý mến
  • Tả ngôi nhà lá ở nông thôn lớp 4

Comments are closed.