Business is booming.

Tả Ngày Đầu Tiên Đi Học Của Em

Đề bài: Tả Ngày Đầu Tiên Đi Học Của Em

Bài làm

Tiếng trống trường rộn rã trong ngày khai trường lại vang lên. Năm nào cũng thế, cả trường tiểu học An Mỹ lại hân hoan chào đón các em học sinh bước vào lớp 1. Mùa tựu trường năm nay, em lại nao nao nhớ về hai năm trước, ngày đầu tiên em đi học.

Buổi sáng hôm ấy, mẹ gọi em dậy sớm hơn mọi ngày. Sau khi ăn sáng xong, em được mặc bộ quần áo mới. Em nhớ như in chiếc áo màu trắng, quần xanh đồng phục trường. Cái Tí, đứa em trai kém em một tuổi chăm chú nhìn và nói “mẹ bảo từ nay anh lớn rồi đấy, không được giành đồ chơi với Tí nữa nhé”. Rồi hai anh em lại cười đùa với nhau. Chuẩn bị xong mọi thứ, mẹ dắt em đi trên con đường làng quen thuộc. Em gặp các bạn khác cùng học mẫu giáo trên đường đi. Nhìn ai cũng háo hức lắm, vừa đi vừa vui vẻ gọi nhau.

Gần tới trường, em nhìn thấy phía xa là ngôi trường màu vàng, cánh cổng màu xanh cùng lá cờ bay phấp phới. Hai mẹ con gặp cô giáo chủ nhiệm rồi cố dắt em vào hàng của lớp. Em cảm thấy hơi lo lắng nhưng mẹ và cô đều mỉm cười xoa đầu em khiến em thấy bình tĩnh hơn. Em vào hàng và dần quen với những người bạn mới rất nhanh. Chúng em được nghe thầy cô phát biểu, nghe các tiết mục văn nghệ và được chào đón vào lớp một với rất nhiều tiếng vỗ tay chúc mừng.

>> Xem thêm:  Bạn Dương Ngọc Anh bị thủy đậu, em hãy giúp bạn viết đơn xin nghỉ học theo mẫu đã cho

Đó là ngày em được bắt đầu học ở ngôi trường mới, làm quen nhiều bạn mới và có nhiều kỷ niệm. Em sẽ nhớ mãi ngày đầu tiên đi học.

Có thể bạn quan tâm?

  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị
  • Đề kiểm tra cuối tuần 21 Tiếng Việt lớp 3
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Kể về một nhạc sĩ
  • Kể về một cô hàng xóm mà em quý mến
  • Văn miêu tả lớp 3: Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật em đuợc xem

Comments are closed.