Business is booming.

Tả quang cảnh trường em trước giờ vào lớp

Tả quang cảnh trường em trước giờ vào lớp

Bài làm

Trường em đẹp lắm! Đẹp nhất là những buổi sớm mai. Khi ông mặt trời nhô lên khỏi đỉnh núi, những tia năng bắt đầu tỏa xuống. Đất trời bừng tỉnh dậy sau một đêm ngon giấc. Đó cũng là thời điểm chúng em đến trường để được ngắm cái vẻ đẹp tuyệt vời ấy của một ngày mới.

Hôm nay, em đến trường sớm hơn mọi khi vì đến phiên trực nhật. Môi trường thân quen thấp thoáng sau rặng cây um tùm. Lúc này ngôi trường còn vắng. Trong sân trường, các cô chủ lao công đang lúi húi quét sân. Một làn gió nhẹ thổi qua làm hàng phượng vĩ khẽ đung đưa. Bầu không khí trong lành với cảm giác khoan khoái, dễ chịu đang lan tỏa. Giữa sân trường, những cây hàng cổ thụ đã thức dậy. Vài chiếc lá vàng rụng xuống sân trường. Những cành lá xanh non còn đọng những hạt sương sớm long lanh như những viên hồng ngọc giữa màu xanh lục của tán lá.

Trên hàng hiên, các lớp học chạy dài thẳng tắp. Các lớp học đều bố trí giống nhau. Cùng một kiểu bàn, cùng một kiểu ghế, cũng một kiểu bảng nhưng em vẫn thấy lớp em thân thương hơn. Từng chỗ ngồi gợi lên từng khuôn mặt thân quen. Đây là chỗ bạn Hồng, kia là chỗ bạn Hải… Bản cô giáo gợi lên trong em khuôn mặt dịu hiến của cô chủ nhiệm lúc giảng bài. Chiếc bảng đen quen thuộc nghiêm trang, chững chạc trên tường. Một lát nữa đây, cô giáo của em sẽ ghi lên đó biết bao điều bổ ích cho chúng em.

>> Xem thêm:  Tập làm văn 6 đề 26: Tả hình ảnh cây đào hoặc cây hoa mai vào dịp Tết

Nắng đã lên. Một vài tia nắng đầu tiên bắt đầu rọi xuống mặt sân ấm áp. Sân trường bắt đầu sôi động hẳn lên bởi tiếng cười, tiếng nói râm ran. Cánh cổng sắt của trường được mở rộng. Học sinh trong những bộ đồng phục trắng đang tiến vào sân trường như một đàn bướm rập rờn bay lượn trong nắng sớm. Màu áo, màu khăn quàng, cặp sách hòa lẫn trong nắng ban mai tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc sặc sỡ. Khắp sân trường, những trò chơi của tuổi nhỏ bắt đầu diễn ra sôi động. Hòa trong không khí sôi động ấy, những bài hát thiếu nhi phát ra từ loa phóng thanh đặt ở phòng thiết bị nghe sao mà náo nức, rộn rã đến thế. Quang cảnh sân trường trước giờ vào lớp tấp nập, nhộn nhịp chẳng khác nào một ngày hội.

Tùngl… Tùngl… Tùngl.-… Ba tiếng trống quen thuộc lại vang lên. Chẳng ai bảo ai, tất cả đều ngừng cuộc chơi, nhanh nhẹn ùa về của phòng lớp mình, tự động xếp hàng vào lớp. Ngày học mới lại bắt đầu.

Quên sao được quang cảnh của những buổi sáng đẹp trời vui nhộn như những buổi sáng mai này. Nó đã trở thành những kỉ niệm đẹp trong kí ức tuổi thơ. Dẫu mai đây, dù phải chia tay với những ngày vui của tuổi thơ này thì những dư âm của nó vẫn mãi đọng lại trong tâm hồn chúng em.

>> Xem thêm:  Miêu tả và cảm nghĩ của em về một người thân trong gia đình

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một điện báo ngắn cho gia đình em để báo tin em đã về quê an toàn
  • Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em
  • Miêu tả quang cảnh ngôi trường em trước buổi học
  • Tả lại quang cảnh phố em khi cơn dông bắt ngờ ập đến
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Ở lại với chiến khu – Tiếng Việt 3
  • Tả cảnh trường em trước buổi học lớp 6
  • Văn miêu tả lớp 3: Tả cảnh đồng lúa quê em
  • Tả quang cảnh trường em trước giờ vào lớp

Comments are closed.