Business is booming.

Tả quyển sách Tiếng Việt của em

Đề bài: Tả quyển sách Tiếng Việt của em (Lớp 3).

Bài làm

Mỗi học sinh chúng ta đều có những môn học yêu thích, đối với em, em yêu thích nhất là môn Tiếng Việt. Đầu năm học lớp 3, bố mẹ mua cho em một bộ sách với các môn học nhưng quyển sách em cầm và đọc đầu tiên là quyển Tiếng Việt lớp 3 tập một.

Cầm quyển sách trên tay em mới thấy sách xinh xắn làm sao, sách hình chữ nhật bìa sách màu xanh nhạt dịu. Bìa sách bóng và mở ra với những trang sách vẫn thơm mùi mực mới. Ngoài bìa phía trên in dòng chữ BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO, tên sách được in rất to và rõ ràng: TIẾNG VIỆT 3, TẬP 1. Phía dưới là tên nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam. Hình ảnh chính giữa bìa sách là các bạn đang say mê hát và có một bạn đứng đầu bắt nhịp.

Quyển sách này khá dày, có 156 trang, gồm những bài học về tập đọc, tập làm văn, chính tả, luyện từ và câu. Tất cả những bài học trong sách đều rất bổ ích, gồm mười lăm chủ đề tương đương với mười lăm tuần học. Mở đầu cuốn sách là chủ đề Măng Non, tiếp đó là các chủ đề Mái Ấm, Tới Trường… Mỗi bài học đều có những điều lí thú đang chờ đón chúng em khám phá. Những dòng chữ được in mực đen trên nền giấy trắng, ngoài chữ còn có những hình ảnh rất sinh động, màu sắc hài hòa để minh họa cho học sinh dễ hiểu và nắm bắt nhanh hơn. Cuối mỗi bài học đều có phần ghi nhớ được in nổi bật rất ngắn gọn và dễ hiểu.

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Đất quý, đất yêu – Tiếng việt 3.

Quyển sách Tiếng Việt lớp ba tập một và tập hai sẽ là người bạn đồng hành thân thiết cùng học sinh chúng em trong suốt năm học lớp ba với những kiến thức bổ ích. Chúng em hứa sẽ thật chăm ngoan và cố gắng học tập!

Có thể bạn quan tâm?

  • Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Kể lại một câu chuyện nói về truyền thống Tôn sư trọng đạo
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Kể về thầy giáo của em
  • Mẹ em mua thuốc bổ gửi biếu bà ở quê. Em hãy giúp mẹ gửi một bức điện báo cho bà để bà biết mà ra nhận
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục – Tiếng Việt 3
  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị

Comments are closed.