Business is booming.

Tả về cây hoa em thích trong vườn nhà

Tả về cây hoa em thích trong vườn nhà

Hướng dẫn

Mảnh vườn nhỏ trước sân nhà em trồng rất nhiều loài hoa đẹp. Đa số các loài hoa thường nở vào mùa xuân, riêng khóm hoa cúc dại lại chọn mùa thu để khoe sắc, tỏa hương.

Cây hoa cúc nằm khiêm nhường ở góc vườn nhưng nó vẫn toát lên vẻ đẹp kín đáo, e lệ. Cúc mọc thành bụi, thân mềm thanh đẹp. Lá cúc màu xanh sẫm, to cả bằng hai bàn tay em, xẻ thành những đường mền mại, mọc so le trên thân. Bụi cúc mọc xùm xòa tạo nên một vẻ đẹp chân chất tự nhiên như vẻ đẹp của một cô thôn nữ tuổi trăng rằm. Vào mùa thu, hoa cúc bắt đầu ra hoa. Đầu mỗi cành mọc ra những chùm nụ như hành chục chiếc cúc áo. Hoa đẹp nhất là lúc vừa nở hết. Cánh hoa xòe tròn, xếp thành nhiều lớp bao quanh nhụy hoa, hoa nọ san sát hoa kia như một mâm xôi vàng rực nổi bật trên nền lá xanh trông tuyệt đẹp. Mỗi buổi sớm, những giọt sương còn đọng lại trên hoa, trên lá được ánh mặt trời chiếu sáng trông như những hạt ngọc. Nắng càng lên, sắc hoa càng tươi sáng, hương thơm càng lan tỏa. Cây hoa cúc như một vị chúa tể của vườn hoa trong mùa thu, nó làm bớt đi vẻ đìu hiu quạnh quẽ của vạn vật khi chuẩn bị bước sang mùa đông lạnh lẽo. Mỗi khi ngắm nhìn cây hoa cúc em lại thấy lòng mình phấn chấn hẳn lên. Sắc hoa của nó như gieo vào lòng người niềm tin yêu cuộc sống đến vô bờ. Chính màu sắc đó đã làm cho lũ bướm chẳng muốn bay cứ quẩn quanh bên vườn hoa.

>> Xem thêm:  Một vùng non nước hùng vĩ, hoang sơ – Bình giảng văn 7

Vẻ đẹp của cây hoa cúc gắn liền với mùa thu trong sáng dụi êm. Em chăm sóc cho cây từng ngày và mong cho cây mãi giữ được màu vàng trong sáng ấy ở trong mảnh vường nhà em.

Có thể bạn quan tâm?

  • Hãy miêu tả một loài hoa mà em yêu thích nhất – Tập làm văn 4
  • Kể về một nhạc sĩ
  • Tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời
  • Những đoạn văn hay đặc sắc tả các cây cối
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Nắng phương nam – Tiếng việt 3
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 15: Luyện tập viết đoạn văn giới thiệu về tổ em
  • Hãy tả cái bút mực của em
  • Cảm thụ văn học bài Rước đèn ông sao – Tiếng Việt 3

Comments are closed.