Business is booming.

Tả về cây phượng trong sân trường em

Tả về cây phượng trong sân trường em

Đề bài: Tả về cây phượng trong sân trường em

Bài làm

Mùa hè đến với biết bao nhiêu màu sắc thật đẹp và nổi bật nhất chính là sắc màu của cây phượng vĩ như đỏ rực một vùng trời. Thế rồi em cũng lại cảm nhận được chính giữa sân trường em như lại sừng sững một cây phượng già thật đẹp. Nếu như mùa xuân cây phượng nảy lộc non, mùa thu lá vàng rơi rụng mùa đông thì như xơ xác thì đến mùa hè cây phượng như một loại cây gây được chú ý nhiều nhất ở sân trường vì vẻ đẹp kiêu hãnh của nó.

Đứng ngắm nhìn cây phượng này từ phía đằng xa em cũng cảm nhận được cây như một người khổng lồ, mái tóc màu xanh thỉnh thoảng mái tóc đó cứ đu đưa theo nhịp của cơn gió hạ. Dường như em cũng lại thật ấn tượng với chính thân cây to, thân cây này lại to đến nỗi mà hai người như học sinh chúng em ôm không xuể. Quan sát  kỹ hơn em cũng lại cảm nhận được cái vỏ cây xù xì nổi lên những u cục như người bị bướu ấy thật đặc biệt và cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Chính cái vỏ già như thật xấu xí kia bên trong lại chứa đựng những dòng nhựa để nuôi cây.

Có lẽ cây phượng đẹp, và ở mỗi mùa thì cây phượng lại có được một vẻ đẹp khác nhau. Cứ mỗi độ mùa xuân về, cây phượng nơi sân trường em cũng lại đâm chồi nảy lộc. Ngắm nhìn cây phượng em cũng ảm nhận được lá của cây phượng giống lá me nhưng nhỏ hơn lại còn rất mỏng nữa. Lá hoa phượng chính là lá kép, trong một cái lá lại được xếp với nhau giống như lá me vậy, thế rồi cũng được cấu tạo như thế thì lại tạo lên một chiếc lá to hơn với sự sắp xếp đều của những chiếc lá me nhỏ, nhìn lại kỹ chiếc lá phượng nó trông cũng hệt như những hạt cốm non. Thêm nữa đó chính là những cành cây mập mạp lắm, nó cứ như hàng trăm cánh tay đưa ra để có thể mà đón ánh sáng mặt trời để sưởi ấm cho cây vậy.

>> Xem thêm:  Kể về ngày sinh nhật của em

Tả về cây phượng trong sân trường em

Tả về cây phượng

Còn khi mùa hè đến thì trên cành cây phượng lại có được những tiếng ve râm ran đầu tiên của mùa hạ cất lên mãi không ngớt và ngày càng một lớn dần lến. Bản nhạc của mùa hạ như cũng đã đánh cây bắt đầu trổ hoa. Đặc biệt nhất có lẽ chính là việc khii chưa muốn khoe vẻ đẹp của mình, hoa phượng lúc này đây như cũng lại e lệ ẩn mình trong khi đài hoa xanh mỡ màng nhìn mới thích mắt làm sao! Em cũng có thể cảm nhận được từng nụ, từng nụ của cây hoa phượng như đã rướn mình nên cố để uống sương đêm và tắm nắng mai rồi từ từ hé nở nhìn thật đẹp biết bao nhiêu. Quan sát em cũng nhận thấy được rằng hoa phượng có năm cánh, hoa phượng lúc này đây dường như cũng lại mượt như nhung và toàn một màu đỏ thắm nhìn thật nổi bật. Thế rồi trong bông hoa phượng 5 cánh đó lại có một cánh nổi trội nhất nó cũng hệt giống như cánh của loài chim phượng hoàng thật đẹp và đầy màu sắc. Cánh hoa phượng đó nhuốm màu trắng nữa nổi bật cho một bông hoa. Thế rồi là nhị hoa dài, xung quanh có một lớp phấn hung hung vàng có mùi thơm thật dịu nhẹ và phải tinh tế và ngửi sát lại những túi phấn thơm này thì mới có thể thấy được mùi hương dịu nhẹ đến nao lòng của hoa phượng. Những chùm hoa phượng nở thật đẹp như những đốm lửa vậy. Mùa hè đến nhìn từ xa cây phượng giống như một giá nến có biết bao nhiêu chum lửa thật đẹp và cũng thật nồng cháy khiến cho ai ai cũng thích thú.

>> Xem thêm:  Kể về một người bạn mới quen của em

Thế rồi khi đến hết mùa hoa, trên cây phượng ở sân trường em lúc này đây dường như cũng đã lại cứ lấp ló những chùm quả phượng. Quan sát em cũng nhận thấy được quả phượng giống quả bồ kết nhưng dài và to hơn rất nhiều.

Em thực sự cũng rất yêu quý cây phượng lâu năm này. Cứ hàng ngày cây giúp chúng tôi có chỗ học tập, và cho chũng em có được chỗ vui chơi thật mát mẻ. Em cũng sẽ tự nhủ học thật tốt và không bẻ càng, tuốt lá của cây phượng đẹp đẽ này.

Minh Nguyệt

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Những đoạn văn hay đặc sắc tả các cây cối
  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Nói về quê hương em, một bản làng miền núi
  • Kể về một người bạn của em
  • Kể lại câu chuyện Giấu cày và trả lời câu hỏi: a. Khi được gọi về ăn cơm, bác nông dân nói thế nào? b. Vì sao bác bị vợ trách? c. Khi thấy mất cày, bác làm gì

Comments are closed.