Business is booming.

Tả về cô giáo mà em yêu quý

Tả về cô giáo mà em yêu quý

Đề bài: Tả về cô giáo mà em yêu quý

Bài làm

Ai ai trong cuộc đời này cũng sẽ có những năm tháng học sinh vui biết bao khi có được những người thầy người cô giáo giỏi và yêu nghề. Thực sự cũng đã mấy năm qua rồi cho đến bây giờ em vẫn còn thương mến cô giáo dạy văn của em. Đó chính là cô Lê – người đã dạy dỗ em trong những năm học đầu tiên khi em bước vào lớp 6, xa mái trường Tiểu học thân yêu để đến với ngôi trường cấp 2 hoàn toàn xa lạ.

Em vẫn còn nhớ như in gương mặt thật hiền lành của cô giáo em. Cô Lê cũng lại có dáng người thon thả, nhìn cô như không mập cũng không gầy mà thật đẹp nữa. Khi biết được tuổi cô độ gần bốn mươi thì em và các bạn trong lớp cũng thật bất ngờ biết bao nhiêu, bởi cô Lê trông rất trẻ và xinh đẹp nữa. Ngày ngày em đến lớp học thì em cũng lại được nhìn thấy cô trông cô cũng thật xinh đẹp khi cô mặc chiếc áo dài trắng đến lớp, trên chiếc áo dài đó có hình những bông hoa nho nhỏ thật đẹp nữa. Màu sắc của bông hoa cùng với chiếc áo dài trắng đã làm nổi bật lên hình ảnh người giáo viên thật đẹp đẽ.

Làn da của cô trắng hồng của thật đẹp nữa. Và em cũng rất thích mái tóc cô, có hôm thì mái tóc đó đã được cô uốn gọn gàng ôm lấy gương mặt đầy đặn, lúc nào cô cũng trang điểm nhẹ một cách hài hoà nhìn cũng thật tự nhiên. Nhất là đôi mắt cô to tròn nhìn cũng thật là đen láy. Thế rồi chính chiếc mũi dọc dừa của cô nhìn cũng thật đẹp nữa làm cho gương mặt của cô thanh thoát và đẹp hơn lú nào hết. Cô Lê khi cười rất tươi, giòn giã và em cũng cảm nhận thấy được sự thoải mái khi cô cười. Cô cười thì cũng đã để lộ hai hàm răng trắng đều thật đẹp nữa. Cô không chỉ đẹp ở vóc dáng hay gương mặt mà cô còn rất hiền là luôn lo lắng cho chúng em nữa.

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 6: Ôn tập văn miêu tả

Tả về cô giáo mà em yêu quý

Tả về cô giáo của em

Khi chúng em phải rời xa ngôi trường Tiểu học vốn thân quen để có thể đến ngôi trường xa lạ này thì may mà cô Lê đã giúp cho chúng em hòa nhập nhất và quên đi tất cả sự hồi hộp. Em và các bạn ai ai cũng quý mến cô, thể dối cô rất thương yêu học sinh lớp chúng em nữa. Làm sao có thể nào quên được khi buổi đầu tiên em bước lớp, bước vào mái trường cấp 3 mới này trong chúng em còn nhiều bỡ ngỡ. Em như rời xa vòng tay của mẹ để vào lớp mà trong lòng biết bao lo lắng, nghĩ suy. Những câu hỏi cứ xoay quanh trong đầu em, không biết học lớp mới cô chủ nhiệm có hiền không? Các bạn có hòa đồng không? Học có khó không?,… Thế những tất cả những câu hỏi đó như tiêu tan hết cho đến khi cô Lê bước vào lớp. Cô chó chúng em làm quen với nhau cũng như cố giới thiệu bản thân. Em cảm giác không còn gì lo sợ nữa mà nhanh chóng hòa nhập với lớp.

Cô Lê thực sự cũng như người mẹ ân cần lo cho chúng em. Thế những khi mà cô đang giảng bài mà có bạn làm việc riêng không tập trung cô lại rất nghiêm khắc. Cô là một người cô luôn luôn tận tụy với nghề với học sinh. Cứ mỗi giờ ra chơi cô luôn xuống hỏi những bạn học kém để có thể kèm cặp thêm. Lớp em được cô chủ nhiệm lên học cũng rất tốt nữa. Em cũng thầm biết ơn cô nhiều lắm!

>> Xem thêm:  Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng lớp 6

Với em, cô Lê luôn là một giáo viên tận tụy mà lòng em luôn kính trọng và biết ơn cô. Em cũn tự nhủ với chính bản thân em là cũng sẽ cố gắng học tập thật tốt để khỏi phụ lòng yêu thương, chăm sóc của cô Lê đối với em và xứng đáng là con ngoan trò giỏi của cô và gia đình.

Minh Nguyệt

Có thể bạn quan tâm?

  • Chủ điểm: Bác Hồ – Cảm thụ văn học lớp 4
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Kể về thầy giáo của em
  • Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em
  • Kể về thầy cô giáo cũ của em lớp 3
  • Nói những điều em biết về cảnh đẹp trong bức tranh về vịnh Hạ Long
  • Kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3

Comments are closed.