Business is booming.

Tả về loài cây em yêu lớp 7

Tả về loài cây em yêu lớp 7

Đề bài: Tả về loài cây em yêu lớp 7

Bài làm

Ở trong vườn nhà em thì lại có rất nhiều câu cối xum xuê, và trong đó có rất nhiều trái ngọt do được ông nội chăm chút cho nên cây nào cũng rất tươi tốt mùa nào quả đó đều sai trĩu quả. Thế nhưng trong tất cả những cây ăn quả trong vườn thì em thích nhất đó là cây xoài.

Cây xoài trong vườn của ông em cũng lớn nhanh lắm, thoáng chốc cây xoài này cũng đã cao hơn em và cho nhiều trái ngọt lành rất ngon. Thế rồi em cũng nhận thấy được thân của cây xoài này cũng thật cao xù xì màu nâu trầm và vươn lên trên mái ngói đỏ tươi của nhà em. Thế rồi em cũng nhận thấy được chính các cành được bao phủ bởi màu xanh mướt của lá xoài thế rồi cũng chính các tán vươn xa ra tứ phía cũng cứ như đang dang rộng vòng tay ra để có thể đón ánh nắng mặt trời. Mẹ em cũng đã nói với em rằng đây chính là xoài ngon mà ông mang từ miền Nam về trồng, giống của cây xoài này thì thường cho rất nhiều quả đã thế lại còn ngon ngọt nữa. Em như cũng cảm nhận được kấp ló trong từng tán lá xoài xanh mướt kia thì lại thấy có được những chú chim tinh nghịch, chúng như cũng lại cùng những chú bướm xinh đẹp nô nghịch cùng nhau làm cho cả khu vườn nhà em thêm rộn ràng hơn. Cứ hàng ngày ông và em cũng lại luôn cùng nhau vào vườn tưới nước cho cây xoài cũng như nhiều cây cối ăn quả trong vườn. Khi tưới nước xong em và ông cũng đã ngồi xuống cái bàn uống nước nhỏ nhỏ ông làm bằng gỗ và ngồi ngắm nhìn màu xanh mướt cũng như là sự trù phú của khu vườn nhỏ xinh của hai ông cháu ngày càng tươi tốt này. Em cũng nhận thấy được cứ khi mùa thu tới lá xoài rụng rơi mà khô thì em cùng với mẹ nhặt lá, phơi khô để đun bếp cũng rất đượm lửa.

>> Xem thêm:  Chứng minh ca dao là tiếng hát về lao động và tiếng hát ân tình của người lao động

Tả về loài cây em yêu lớp 7

Tả về loài cây em yêu lớp 7

Em thật thích thú biết bao nhiêu khi đến mùa thì loài cây em yêu – cây xoài cho trái ngọt rất nhiều, cành nào cũng trĩu quả trông thật thích mắt. Nhìn những quả quả xoài lúc đầu rất bé rồi ngày một to hơn. Mới đầu nó như một viên bi bé xíu dần dần lại căng bóng và đẹp hơn và có hình bầu dục nữa, ở phần đuôi của quả xoài như bị méo lại một chút quả nào cũng đều nhau như thế. Ngắm nhìn những chùm hoa xoài từng chùm bé li ti rơi rải khắp một góc sân và điều này như cũng lại để lũ trẻ con chúng em lại có thể chơi những trò chơi đò hàng bằng những bông hoa xoài nhỏ xinh xắn và đáng yêu biết bao nhiêu. Thực sự có thể nói rằng hoa xoài có hương thơm rất nhẹ và rất lâu nữa, cứ tối đến là cây xoài như lại tỏa ngát hương thương ngào ngạt của nó. Thế rồi em cũng nhận được khi mà trái xoài chín từng miếng xoài vàng óng có màu cam nhạt, có quả thì chín hơn màu cam sậm hơn ăn ngọt lịm được mẹ bày lên đĩa một cách khéo léo. Cả nhà nhìn cũng cảm thấy ngon miệng và khi thưởng thức ai ai cũng phải khen ngon. Khi mà được nhìn cả nhà ngồi quây quần bên nhau cùng nhau ăn xoài ngọt ở trong vườn và cùng nhau nói chuyện vui vẻ em thấy tự hào và yêu cây xoài biết bao.

>> Xem thêm:  Cảm nhận về tâm trạng người chinh phụ trong 8 câu thơ đầu của đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Cây xoài năm nào cũng sai quả và mẹ em cũng hay thường mang đi biết ông bà ngoại, có khi là mang xang cho những người hàng xóm xung quanh để mọi người cùng được thưởng thức vị ngon ngọt của cây xoài nhà em.

Thực sự có thể nói cây xoài gắn liền với tuổi thơ em và cả ông nội em nữa. Em ngoài việc học tập ra thì cũng luôn luôn cố gắng để có thể cùng ông chăm cây khi thì vun gốc, cũng như để tưới nước để cây có thể cho nhiều trái vào mùa sau nữa.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một nhân vật hoạt hình mà em thích
  • Viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em
  • Nói về nơi em ở, một vùng quê nghèo
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.
  • Sân trường em hoặc nơi em ở thường có nhiều cây cho bóng mát. Hãy miêu tả một cây mà em yêu thích – Tập làm văn 4
  • Tả chú mèo đáng yêu của nhà em
  • Viết đoạn văn tả một loài cây mà em yêu thích

Comments are closed.