Business is booming.

Tả về mẹ thân yêu của em

Tả về mẹ thân yêu của em

Đề bài: Tả về mẹ thân yêu của em

Bài làm

Có thể thấy được rằng cũng chính trong gia đình, ai cũng thương yêu em hết mực và luôn dạy em những điều hay lẽ phải nữa. Nhưng đối với em thì mẹ em chính là người gần gũi, chăm sóc em nhiều nhất và em cũng luôn yêu thương người mẹ tảo tần đã vất vả nuôi em lớn khôn.

Cho đến năm nay thì mẹ em cũng đã bốn mươi tuổi rồi. Mẹ em có thân hình mảnh mai, nhìn mẹ em cũng thật là thon thả biết bao nhiêu. Chính thân hình thon thả này dường như cũng đã tôn thêm vẻ đẹp sang trọng của người mẹ hiền từ mà em vẫn yêu quý. Em thích nhất là được ngắm nhìn mái tóc đen óng mượt mà dài ngang lưng được mẹ thắt lên gọn gàng để tiện có thể làm nhiều việc nhà không bị vướng víu chút nào. Đặc biệt nhất là ở đôi mắt mẹ đen láy, đôi mắt mẹ thật hiền từ và cũng luôn luôn nhìn em với ánh mắt trìu mến thương yêu nhất. Có lẽ rằng em cũng ấn tượng nhất với khuôn mặt mẹ hình trái xoan với làn da trắng ngần ai cũng phải trầm trồ mặc dù mẹ em vẫn làm lụng vất vả, dãi dầu nắng mưa. Nhìn đôi môi thắm hồng của mẹ như lúc nào cũng tươi cười và nó như lại nằm dưới chiếc mũi cao thanh tú càng nhìn càng thấy đẹp của chính mà.

>> Xem thêm:  Phân tích văn bản Thuế máu

Em ấn tượng nhất đó chính là khi mẹ cười. Khi được ngắm nhìn mẹ tươi như đóa hoa hồng vừa nở ban mai em cũng cảm thấy thật hạnh phúc biết bao nhiêu. Em cũng cảm nhận được chính đôi bàn tay mẹ rám nắng các ngón tay gầy gầy xương xương vì mẹ em là người phụ nữ luôn luôn phải tảo tần để nuôi nấng cũng như là người đã có công dìu dắt em từ thưở em vừa lọt lòng. Mẹ em làm nghề nông nhưng mẹ may và thêu rất đẹp, chẳng khác gì một người thợ thêu thực thụ. Khi mẹ em mà may bộ đồ thì nhìn những bộ đồ đó trông cũng thật đẹp, duyên dáng, sang trọng biết bao nhiêu.

Tả về mẹ thân yêu của em

Tả về mẹ thân yêu của em

Cứ mỗi khi mà mẹ em ở nhà, mẹ là người đảm nhiệm công việc nội trợ cho cả gia đình. Mẹ em nấu ăn rất ngon, mỗi bữa mẹ nấu ăn cho cả gia đình ai a cũng ăn ngon miệng. Người mẹ hiền từ này cũng lại đã dạy cho em các công việc nhẹ nhàng như: quét nhà, gấp quần áo… để có thể học và phụ giúp mẹ nữa. Còn bố em cũng rất yêu meh và luôn luôn giúp mẹ giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ khi mẹ mệt hay đi làm, Nhà em là thế đó, ai ai cũng yêu thương nhau.Thế rồi cũng thỉnh thoảng, mẹ mua hoa về để trang trí ở phòng khách cho đẹp nhà. Cứ mỗi khi có vị khách nào ghé thăm, mẹ luôn đón tiếp niềm nở, nồng hậu và rất nhiệt tinh nữa. mẹ cũng nhanh chóng mời khách đĩa trái cây và nước mát. Mẹ em là một người phụ nữ thật chăm chỉ và luôn dậy sớm để chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả nhà. Mẹ dậy nấu ăn sáng để hai anh em cùng cắp sách đến trường kịp giờ học nhất, chính sự cẩn thận của mẹ mà anh em em chẳng bao giờ bị muộn học. Làm sao em có thể quên được những lúc em mà ốm đau mẹ phải thức suốt đêm để chăm sóc chu đáo cho em. Mẹ em cũng thật ân cần và lo lắng thuốc cho em uống kịp thời.

>> Xem thêm:  Suy nghĩ về câu tục ngữ: Gần mực thì đen gần đèn thì sáng

Thực sự em cũng lại cảm nhận được chính tấm lòng của mẹ bao la như biển cả đối với con và con hiểu rằng không ai thương con hơn mẹ. Con rất yêu và thầm cảm ơn mẹ vì mẹ đã mang đến cho con một cuộc sống thật ý nghĩa đầy tình thương yêu nhất. Con yêu mẹ nhiều lắm!

Minh Nguyệt

 

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể lại một trận đấu vật Sumô
  • Bài Văn Ngắn Tả Ngôi Nhà Thân Yêu Của Gia Đình Em
  • Em hãy tả một đồ chơi mà em yêu thích – tả thú nhồi bông
  • Nói những điều em biết về cảnh đẹp trong bức tranh về vịnh Hạ Long
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em
  • Nghị luận xã hội : Hiền tài là nguyên khí quốc gia
  • Tả một con vật nuôi trong nhà mà em yêu thích

Comments are closed.