Business is booming.

Tả về mùa thu theo cảm nhận của em

Tả về mùa thu theo cảm nhận của em

Đề bài: Tả về mùa thu theo cảm nhận của em

Bài làm

Trong tất cả các mùa thì em yêu nhất là mùa thu. Mùa thu chính là mùa tựu trường, khi mùa thu về thì cũng chính là lúc chúng em được gặp thầy, gặp cô, gặp bạn bè sau những tháng hè xa cách. Và khi mùa thu đến em cũng lại được ngắm thiên nhiên tươi đẹp của mùa thu đặc biệt là một buổi sớm mai trời trong xanh như cũng thật bao la hơn.

Sáng nay, khi em bước ra vườn rất sớm để thưởng thức vẻ đẹp của buổi sáng mùa thu trong vườn nhà em thì em cũng đã cảm nhận được mùa thu cũng đã về rồi! Có thể nhận thấy được chính trời mùa thu lúc này đây dường như cũng lại chưa thức dậy em đã rón rèn theo bà ra vườn bắt sâu cho rau nữa. Bà em cũng đã bảo sáng sớm là lúc những con sâu đang no nê sau một đêm ăn lá rau cho nên rất dễ dàng bắt chúng đi để bảo vệ vườn rau sạch cho cả gia đình.

Thế rồi ngước nhìn lên bầu trời xanh thì cũng đã cảm nhận thấy được ánh sáng đã len lỏi khắp mọi nơi. Em cũng như lại cảm nhận được thấy chính cái ánh nắng đầu tiên chiếu vào những giọt sương mai đã như làm chúng long lanh hơn, đẹp hơn một cách lạ thường. Em nhìn thấy được một giọt sương đọng trên lá bàng rớt xuống vai em, em thích thú reo lên khiến lũ bướm giật mình bay lượn thật đẹo biết bao nhiêu. Không chỉ thể thôi đâu, chính những chú chim sâu thức dậy ríu rít bay nhảy trên cành khiến cả khu vườn xao động và như bừng tỉnh giấc để có thể bắt đầu một ngày mới.

>> Xem thêm:  Hãy tả một cảnh vui chơi hoặc lễ hội ở quê em

Có lẽ mùa thu như về rõ rệt nhất chính trên những cây ổi, cây khế, cây cam cũng bị tiếng chim đánh thức. Ngoài kia em cũng lại thấy được cây bàng lúc này đây dường như cũng đã vươn vai uể oải như cũng lại khiến cho những chiếc lá vàng vọt kia rụng rơi xuống đất. Cây khế ngọt cũng đã đứng nép mình bên gốc cổng rào chờ cơn gió đến để trút bỏ những chiếc lá vàng và chuẩn bị thay lá mới thật mơn mơn và đẹp đẽ nữa. Bất giác em như nhận thấy được mùa thu đã thực sự đến rồi.

Tả về mùa thu theo cảm nhận của em

Tả về mùa thu

Em dường như cũng đã lại thật thích thú ngắm những chiếc lá rơi xuống gốc cây, em nhặt một chiếc lá bàng to để như cố gắng xếp thành con thuyền thả trên mặt hồ. Lúc này đây thì ông mặt trời nhô lên cao hơn, nắng dường như cũng đã nhuộm vàng khu vườn, em còn chợt nhận thấy được cũng chính lũ ong tìm đến hoa hút mật càng nhiều hơn. Em thật bất ngờ khi thầy khóm hoa cúc mẹ trồng trước hàng rào bấy lâu vốn im lìm vậy mà hôm nay cũng đã nở nụ hoa đầu tiên rồi nhớ đến mùa thu cũng chính là mùa của những bông hoa cúc.

Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi lúc này em đã cũng cùng bà tưới nước cho hoa thật kỹ càng, không chỉ vậy còn bón phân cho hoa và trông thêm nhiều hoa cúc nữa để trước nhà em toàn một màu vàng óng ánh. Em nhanh chóng đến bên hồ nước, mặt hồ buổi sáng yên tĩnh soi bóng mây trời, nước hồ thật trong xanh, mát mẻ. Em thấy tất cả dường như cũng đã nhận thấy được lại có được những chú cá vàng đã vẫy đuôi bơi lội, có lẻ cá cũng thích thú với khí trời mát mẻ mùa thu. Người bà thân yêu cũng đã chỉ cho em những đám mây ngũ sắc đang bay lơ lửng trên nền trời như xanh ngắt kia. Em cũng ngước mắt nhìn lên bầu trời và cảm nhận được bầu trời thu nó cũng như thật thu cao vời vợi, mây cũng đẹp và trong xanh lạ thường.

>> Xem thêm:  Mẹ là người gần gũi và thân thiết với em. Hãy tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

Thực sự lúc này đây em dường như cũng đã lại luôn luôn thầm cảm ơn mùa thu đã mang đến không khí thật trong lành, mát mẻ. Mùa thu luôn luôn mang được đến cho con người ta những xúc cảm thậy dịu ngọt. Em yêu mùa thu rất nhiều.

Minh Minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Soạn Văn lớp 6 hoàn chỉnh theo khung chương trình học
  • Nói những điều em biết về cảnh đẹp trong bức tranh về vịnh Hạ Long
  • Tả con vật em yêu thích
  • Kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3
  • Chủ điểm: Bác Hồ – Cảm thụ văn học lớp 4
  • Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng lớp 6
  • Kể lại câu chuyện Đất quý đất yêu

Comments are closed.