Business is booming.

Tả về mùa xuân trên quê hương em

Tả về mùa xuân trên quê hương em

Đề bài: Tả về mùa xuân trên quê hương em

Bài làm

Trong tất cả các mùa thì em như yêu mùa xuân nhất. Mùa xuân như mang lại cho em biết bao nhiêu những cảm xúc thật tuyệt vời. Và cũng quả không sai chút nào khi người ta gọi mùa xuân cũng chính là mùa của tuổi trẻ, của tình yêu và là mùa xuân của đất trời ấm áp nhất.

Em không thể nào có thể giấu được cái cảm giác thật vui biết bao nhiêu khi mùa xuân như cũng thật ấm áp tươi đẹp đã về trên quê hương em. Em còn nhớ như in khi tiết xuân về, thì không khí lúc này đây cũng thật khác biết bao nhiêu. Tất cả dường như cũng đã lại xua tan đi cái không khí ẩm thấp cũng lạnh buốt của mùa đông để thay vào đó là sự ấm áp trong đất trời. Em cũng lại có thể cảm nhận được thấy cũng chính từ cái se lạnh của mùa đông kia dường như cũng đã tiêu tan hết đi để cho sự ấm áp len lỏi vào không gian của đất trời cũng như của lòng người. Khi ngước mắt nhìn lên em cũng lại cảm thấy được ông mặt trời đã thức giấc nhưng thực sự em cũng lại vẫn còn mơ màng trong giấc mộng đẹp nào đó nó dường như cũng lại kéo chiếc đèn lửa lên cao. Mặt trời như cũng đã thắp sáng xua đi bầu trời xám xịt, cũng như thật nặng nề của mùa đông. Nhìn kìa! Đàn chim én từ phương Nam cũng đã lại bay về, chúng cứ líu lo hót chào mừng khi đã được tận hưởng được sự ấm áp của mùa xuân.

>> Xem thêm:  Tả chim bồ câu nuôi trong gia đình

Mùa xuân cũng gắn liền với những cơn mưa phùn. Cơn mưa phùn cứ hòa quyện cùng với cái nắng xuân làm cho vạn vật như đang ở độ viên mãn cũng như đẹp nhất. Em có thể nhận thấy được trong cơn mưa xuân đang được cơn gió thỏi nhẹ qua thì nó đã làm cho vạn vật được bao phủ hệt như một lớp bụi mỏng thật dễ chịu nữa. Chính ánh nắng cũng như cơn mưa phùn này đã đánh thức những chồi non nhanh chóng vươn mình ra khi biết mùa xuân cũng đã về. Ánh nắng của mùa xuân không còn yếu ớt như mùa đông, cũng chẳng quá rực cháy như mùa hè mà nó mang lại cho người ta những cảm nhận thật ấm áp biết bao nhiêu. Ánh nắng như xuyên qua được làn mưa phùn kia thật tuyệt biết bao nhiêu. Mùa xuân đến dường như cũng đã làm cho vạn vật lại trở lên thật đẹp.

Tả về mùa xuân trên quê hương em

Tả về mùa xuân

Mùa xuân đến mọi thứ đều thay đổi, nhưng có lẽ cây bang ở gó sân nhà em cũng là loại cây thay đổi nhiều nhất. Không chỉ cây bang mà có rất nhiều cây khác như cũng lại đnag khẳng khiu trong suốt mùa đông mà không còn một chiếc lá nào, ai ai nhìn vào cũng có cảm tưởng như cây cũng đã chết. Thế những khi mùa xuân về mọi vật đều như chợt bừng tỉnh giấc. Cây đã bắt đầu đâm chồi và ra như những bông hoa xanh nhỏ xíu đang he hé đón mùa xuân. Có lẽ mùa xuân về thì không thể không nói đến cây hoa đào – loài hoa được mệnh danh chính  là xứ sở của mùa xuân. Cây hoa đào đã được bố chăm sóc rất kỹ và đã tuốt lá cách đây một tháng để khi đúng độ Tết thì cây sẽ nở những bông hoa đào đẹp nhất khiến cho mùa xuân càng thêm vui tươi hơn biết bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Có một lần nào đó được ngắm một đêm trăng đẹp mà em cho là thú vị nhất, em hãy tả lại cảnh ấy.

Mùa xuân đến thì hoa trong vườn như đua sắc thắm, em cũng lại có thể nhận thấy được rằng cũng chính mỗi loài hoa đều có một vẻ đẹp riêng. Hoa hồng thì chính là loài hoa đại diện cho tình yêu nó như một nàng công chúa kiều diễm nhất đang xòe chiếc váy đỏ của mình ra khiêu gợi. Thế rồi những bông hoa cúc cũng không chịu nép mình mà nở vàng thật rực rỡ để đua sắc với muôn hoa trong vườn.

Mùa xuân với đất trời thì vậy, nhưng mùa xuân với con người nó lại càng mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Mùa xuân chính là mùa của sự sum vầy, của sự đoàn viên. Ai ai đi xa thì ngày Tết cũng ước ao được ở bên gia đình quay quần bên nồi bánh chưng. Trẻ con như chúng em lại được mặc diện những bộ quần áo mới chạy đi khoe mọi người.

Mùa xuân thực sự cũng chính là mùa đẹp nhất trong năm, nó như là một mùa khởi nguồn cuộc sống của tạo vật. Khi mùa xuân về cũng đã mang lại cho em biết bao nhiêu cảm xúc thật đẹp. Em yêu mùa xuân lắm!

Minh Nguyệt

Có thể bạn quan tâm?

  • Nói về quê hương em, một bản làng miền núi
  • Nghị luận xã hội : trong thế giới này chúng ta không chỉ xót xa về lời nói và hành động của người xấu mà còn cả sự im lặng đáng sợ của người tốt
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài “Bài tập làm văn” – Tiếng việt 3.
  • Kể đôi nét về nữ anh hùng Võ Thị Sáu
  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Kể câu chuyện bác đánh cá và gã hung thần
  • Em hãy kể về tình cảm của em đối với ông em
  • Viết một điện báo ngắn cho gia đình em để báo tin em đã về quê an toàn

>> Xem thêm:  Hãy tả một nhân vật có hành động và ngoại hình khác thường mà em đã có dịp quan sát,…

Comments are closed.