Business is booming.

Tả về ngày đầu tiên đi học của em

Tả về ngày đầu tiên đi học của em

Hướng dẫn

Chia tay những tiếng ve râm ran trong vòm lá, những tia nắng chói chang, gay gắt của mùa hè, chúng tôi lại bắt đầu vào một năm học mới. Tôi lại nhớ về cái háo hức của năm bắt đầu vào lớp một – một ngày khai giảng có nhiều kỉ niệm nhất với tôi.

Có lẽ cái sự háo hức, hồi hộp và mong chờ của một đứa trẻ sáu tuổi là bình thường nhưng xen lẫn cái sự bỡ ngỡ về môi trường mới, về những người bạn mới và nhiều thứ khác nữa. Đêm hôm trước, tôi không ngủ được vì tôi mong chờ, mong được xem cái không khí tập luyện cho ngày khai trường sẽ như thế nào. Sáng hôm sau, cảnh vật vẫn như mọi ngày nhưng không khí thì thật là lạ. Bầu trời dường như trong xanh và cao hơn. Những đám mây trắng thì bồng bềnh trôi yên ả và tĩnh lặng, những cơn gió se lạnh thi thoảng bay qua cũng khiến con người ta cảm thấy lạnh sởn gai ốc. Mẹ khoác cho tôi chiếc áo khoác mỏng và đưa tôi đến trường. Từ nhà đến trường không xa nhưng cảnh vật hôm nay trên đường thật khác lạ. Con đường bỗng trở nên dài và xa hơn, hai bên đường, những chú chim cứ hót ríu rít, hòa vào với nhau trên những vòm cây xanh tỏa bóng mát. Bỗng chiếc xe dừng lại, cánh cổng sắt sơn vàng óng hiện ra trước mắt tôi, những lá cờ đuôi nheo thì reo đùa theo gió, hòa quyện với nhau đủ màu sắc. Hôm nay, các bạn học sinh ai cũng mặc đẹp, quần áo chỉnh tề, màu áo đồng phục xanh bỗng chốc đã đầy kín cả sân trường. Sân khấu trường hôm nay được trang trí thật đẹp mắt. Những dòng chữ trắng nổi bật trên nền xanh “Lễ Khai Giảng Năm học ….”. Dưới nền chữ là những bó hoa to và đẹp được bày ngay ngắn, thẳng hàng. Các lớp học đều sạch sẽ, sáng bóng. Những dải ruy băng được trang trí khá khéo léo và đẹp mắt. Những chiếc ghế ngồi được đặt đúng vị trí, gọn gàng, ngay ngắn. Các thầy cô giáo áo dài, comle tấp nập đi lại để chuẩn bị cho Lễ khai giảng. Các anh chị trong đội trống, đội cờ và đội văn nghệ thì tập đi tập lại khiến những âm thanh cứ vang động cả sân trường. Những học sinh từ các lớp học ùa ra như ong vỡ tổ, ngồi ngay ngắn vào c& 2000 aacute;c hàng ghế đã chuẩn bị sẵn. Tất cả đại biểu đã ngồi vào vị trí. Buổi lễ khai giảng bắt đầu, tiếng trống khai trường vang lên rộn rã, những chú chim ríu rít hót theo.

>> Xem thêm:  Thuyết minh về lễ hội làng Triều Khúc

Vậy đó, buổi lễ khai giảng năm lớp một đã in đậm trong tôi. Mặc dù đã sáu năm trôi qua, nhưng những cái lễ khai giảng năm khác đều không ấn tượng bằng cái Lễ khai giảng của năm học đầu tiên tôi được cắp sách tới trường. Tôi cũng mong rằng, lễ khai giảng năm nay sẽ để lại trong tôi cái ấn tượng sâu đậm như vậy.

Có thể bạn quan tâm?

  • Trường em có một độỉ bảo vệ cây xanh. Hãy kể lại việc làm của các bạn trong độỉ đó
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể về buổi đầu tiên đi học
  • Quan sát đồ vật: Quyển sách Tiếng Việt của em
  • Viết một bức thư cho ông bà kể những điều em biết về thành thị
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Âm thanh thành phố – Tiếng Việt 3
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Người mẹ – Tiếng việt 3.
  • Kể bằng văn xuôi câu chuyện về tình bạn giữa Bê Vàng và Dê Trắng – Tập làm văn 4
  • Tả khu vườn nhà em

Comments are closed.